Đòi tổ chức "hội nghị nhà chung cư", người dân bị côn đồ đánh tới tấp

Một số cư dân của chung cư The Era Town (Quận 7) đã bị những đối tượng côn đồ hành hung khi họ tuần hành, yêu cầu chủ đầu tư tổ chức hội nghị nhà chung cư.

Theo như kế hoạch tuần hành vào sáng chủ nhật hàng tuần, khoảng 9h sáng 3/1, cả trăm người dân đang sống tại khu A và B Chung cư The Era Town, Phường Phú Mỹ, Quận 7 tiếp tục tuần hành phản đối chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đức Khải.

Như Infonet đã phản ánh trước đó,  cư dân chung cư này đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư phải tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ra ban quản trị, qua đó bàn giao khoản phí bảo trì cho ban quản trị quản lý. Tuy nhiên, đề nghị này chưa được chủ đầu tư đáp ứng. Vì lẽ đó, nhiều cư dân đã nhiều lần tụ tập tuần hành trong ôn hòa để phản đối.

Trong sáng 3/1, nhiều cư dân mặc áo có in dòng chữ “yêu cầu công ty Đức Khải tổ chức hội nghị nhà chung cư” tuần hành trong phạm vi khu vực sinh hoạt chung của chung cư. Khi đám đông cư dân đang tuần hành thì bất ngờ có hàng chục người lạ tiến tới tấn công.

Đòi tổ chức

Nhóm người lạ tấn công cư dân.(Ảnh cắt từ clip)

Đụng độ đạ xảy ra sau đó khi một số cư dân bị nhóm người lạ khóa tay, kẹp cổ đưa về trụ sở Công an Phường Phú Mỹ, Quận 7.  Có ba cư dân bị thương trong vụ xô xát là ông Nguyễn Hồng V, anh Phan Đức S (cùng ở khu B2) và ông Vũ Hoàng V (ở khu A). Diễn biến của vụ việc được một số người dân dùng điện thoại di động ghi hình lại được.

Trước việc một số cư dân bị đưa về trụ sở công an phường, nhiều người khác đã kéo gây áp lực và các cư dân bị thương đã được cho về để kiểm tra sức khỏe.

Đòi tổ chức

Một cư dân bị thương tích khi cuộc xô xát nổ ra. (Ảnh cắt từ clip)

Theo ông H. (đại diện nhóm cư dân), lúc xảy ra đụng độ giữa cư dân và nhóm người lạ có nhiều lực lượng của chính quyền địa phương, trong đó có Công an Phường Phú Mỹ. Theo ông này, những “người lạ” đã tấn công cư dân gồm có bảo vệ của chủ đầu tư và một số người thuộc cơ quan công quyền ở địa phương.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Công an Quận 7 cho biết hiện cơ quan này đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc nên chưa thể cung cấp thông tin chính thức.

Mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư Chung cư The Era Town đã xảy ra hơn 1 năm qua khi cư dân phản đối chủ đầu tư, tức Công ty Cổ phần Đức Khải, khi chậm trễ  tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ra ban quản trị, chiếm dụng phí bảo trì hàng chục tỷ đồng trong thời gian dài, vi phạm về PCCC…. Cư dân cũng đã nhiều lần kiến nghị cơ quan chức năng địa phương và chủ đầu tư giải quyết dứt điểm nhưng hơn 1 năm qua vẫn không có kết quả.

Trao đổi với PV Infonet, một trong những người đầu tiên lên tiếng phản đối chủ đầu tư (xin được giấu tên) cho biết, thời gian qua gia đình ông luôn phải sống trong lo lắng khi hết bị nhắn tin dọa giết lại bị côn đồ chặn đường đánh.

Để đòi lại quyền lợi tập thể, cư dân chung cư The Era Town có kế hoạch tuần hành yêu cầu chủ đầu tư thực hiện theo quy định của pháp luật vào sáng chủ nhật hàng tuần. Vào sáng 3/1, cư dân tuần hành trong ôn hòa thì bị nhóm người lạ tấn công như nói trên. 


Phương Anh Linh

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.