Đòi tổ chức "hội nghị nhà chung cư", người dân bị côn đồ đánh tới tấp

Một số cư dân của chung cư The Era Town (Quận 7) đã bị những đối tượng côn đồ hành hung khi họ tuần hành, yêu cầu chủ đầu tư tổ chức hội nghị nhà chung cư.

Theo như kế hoạch tuần hành vào sáng chủ nhật hàng tuần, khoảng 9h sáng 3/1, cả trăm người dân đang sống tại khu A và B Chung cư The Era Town, Phường Phú Mỹ, Quận 7 tiếp tục tuần hành phản đối chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đức Khải.

Như Infonet đã phản ánh trước đó,  cư dân chung cư này đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư phải tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ra ban quản trị, qua đó bàn giao khoản phí bảo trì cho ban quản trị quản lý. Tuy nhiên, đề nghị này chưa được chủ đầu tư đáp ứng. Vì lẽ đó, nhiều cư dân đã nhiều lần tụ tập tuần hành trong ôn hòa để phản đối.

Trong sáng 3/1, nhiều cư dân mặc áo có in dòng chữ “yêu cầu công ty Đức Khải tổ chức hội nghị nhà chung cư” tuần hành trong phạm vi khu vực sinh hoạt chung của chung cư. Khi đám đông cư dân đang tuần hành thì bất ngờ có hàng chục người lạ tiến tới tấn công.

Đòi tổ chức

Nhóm người lạ tấn công cư dân.(Ảnh cắt từ clip)

Đụng độ đạ xảy ra sau đó khi một số cư dân bị nhóm người lạ khóa tay, kẹp cổ đưa về trụ sở Công an Phường Phú Mỹ, Quận 7.  Có ba cư dân bị thương trong vụ xô xát là ông Nguyễn Hồng V, anh Phan Đức S (cùng ở khu B2) và ông Vũ Hoàng V (ở khu A). Diễn biến của vụ việc được một số người dân dùng điện thoại di động ghi hình lại được.

Trước việc một số cư dân bị đưa về trụ sở công an phường, nhiều người khác đã kéo gây áp lực và các cư dân bị thương đã được cho về để kiểm tra sức khỏe.

Đòi tổ chức

Một cư dân bị thương tích khi cuộc xô xát nổ ra. (Ảnh cắt từ clip)

Theo ông H. (đại diện nhóm cư dân), lúc xảy ra đụng độ giữa cư dân và nhóm người lạ có nhiều lực lượng của chính quyền địa phương, trong đó có Công an Phường Phú Mỹ. Theo ông này, những “người lạ” đã tấn công cư dân gồm có bảo vệ của chủ đầu tư và một số người thuộc cơ quan công quyền ở địa phương.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Công an Quận 7 cho biết hiện cơ quan này đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc nên chưa thể cung cấp thông tin chính thức.

Mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư Chung cư The Era Town đã xảy ra hơn 1 năm qua khi cư dân phản đối chủ đầu tư, tức Công ty Cổ phần Đức Khải, khi chậm trễ  tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ra ban quản trị, chiếm dụng phí bảo trì hàng chục tỷ đồng trong thời gian dài, vi phạm về PCCC…. Cư dân cũng đã nhiều lần kiến nghị cơ quan chức năng địa phương và chủ đầu tư giải quyết dứt điểm nhưng hơn 1 năm qua vẫn không có kết quả.

Trao đổi với PV Infonet, một trong những người đầu tiên lên tiếng phản đối chủ đầu tư (xin được giấu tên) cho biết, thời gian qua gia đình ông luôn phải sống trong lo lắng khi hết bị nhắn tin dọa giết lại bị côn đồ chặn đường đánh.

Để đòi lại quyền lợi tập thể, cư dân chung cư The Era Town có kế hoạch tuần hành yêu cầu chủ đầu tư thực hiện theo quy định của pháp luật vào sáng chủ nhật hàng tuần. Vào sáng 3/1, cư dân tuần hành trong ôn hòa thì bị nhóm người lạ tấn công như nói trên. 


Phương Anh Linh

Số hóa và phát triển bền vững - hai trụ cột chiến lược của doanh nghiệp Việt

Theo Nghiên cứu Triển vọng Doanh nghiệp năm 2025 của Ngân hàng UOB Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang tập trung đầu tư vào hai trụ cột chiến lược: số hóa và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

SHB dành 11.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp SME vay ưu đãi

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) thông báo triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất với quy mô 11.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ bổ sung nguồn vốn lưu động, đầu tư sản xuất kinh doanh và mua phương tiện vận tải.

SHB và dấu ấn tiên phong thành công trong triển khai nhận sáp nhập

SHB đã có những bước tiến trong quá trình nhận sáp nhập Habubank và tái cấu trúc, cùng với tầm nhìn dài hạn và chiến lược phát triển mạnh mẽ.

Tạo điều kiện để đưa kinh tế đêm ‘thăng hoa’

Với thế mạnh ẩm thực, văn hóa, Việt Nam cần chiến lược cụ thể cho kinh tế đêm, quy hoạch chi tiết sản phẩm, dịch vụ, trải nghiệm để sớm đưa kinh tế đêm thành một ngành kinh tế mũi nhọn.

Ra mắt dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island tại Cát Bà

Sun Group vừa giới thiệu dự án “Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island”, tọa lạc tại “trái tim” Cát Bà - nơi thu trọn khung cảnh biển trời vịnh Lan Hạ. Dự án được phát triển dựa trên triết lý xanh, hài hòa với thiên nhiên.

SHB mở gói vay ưu đãi 16.000 tỷ hỗ trợ người trẻ mua nhà, lãi suất chỉ từ 3,99%

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp tín dụng hỗ trợ người trẻ (dưới 35 tuổi) mua nhà, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai gói cho vay ưu đãi với mức lãi suất được cho là hấp dẫn trên thị trường hiện nay.