Độc, lạ chơi Tết: Bonsai bay lơ lửng giá vài triệu đồng hút khách

Bonsai có thể bay lơ lửng và xoay tròn liên tục trên không trung với tên gọi air bonsai là một loại hàng độc, lạ mới có trên thị trường Hà Nội đang khiến nhiều người mê cây tìm mua dù giá bán mỗi cây hàng triệu đồng…

Độc, lạ chơi Tết: Bonsai bay lơ lửng giá vài triệu đồng hút khách - ảnh 1
PV Infonet đã tìm gặp chủ nhân của bonsai bay để có thể tận mắt chứng kiến sản phẩm mới lạ này. Anh Nguyễn Trọng Huy thuộc hệ thống air bonsai cho biết, air bonsai là tên một sản phẩm do người Nhật Bản tạo ra và ra mắt vào đầu năm 2016. Đó là những cây bonsai mini có thể bay lơ lửng và xoay tròn liên tục trên không trung nhờ phần đế bên dưới có thiết bị đệm từ trường và chậu trồng cây phía trên có gắn nam châm.

Từ đó, anh Huy đã nảy sinh ý tưởng mới sẽ sản xuất ra những cây air bonsai “made in Việt Nam”. Anh đã liên hệ với Nhật Bản để hợp tác với nhà sáng chế công nghệ đệm từ trường để sản xuất phần thiết bị. Còn lại, anh tự sáng chế, sản xuất và lắp ráp hoàn thiện tại Việt Nam khi những chiếc đế gốm được sản xuất ngay tại làng nghề truyền thống gốm sứ Bát Tràng.

Ý tưởng kết hợp từ gốm Bát Tràng với công nghệ Nhật Bản đã giúp anh Huy tạo ra sản phẩm air bonsai “made in Việt Nam” độc, lạ và rẻ hơn nhiều so với giá thành sản phẩm bên Nhật.

“Giá bán của một bộ cơ bản chưa bao gồm cây cùng cước vận chuyển tại Nhật Bản khoảng trên 300 USD (tức gần 7 triệu đồng), trong khi đó những sản phẩm chúng tôi sản xuất trong nước với chất lượng tương đương nhưng có giá thấp hơn nhiều, chỉ khoảng 2,5 triệu đồng/bộ, chưa có cây. Mỗi tháng bán hàng trăm bộ cho các đại lý lấy buôn”, anh Huy tiết lộ.

Theo quan sát, sản phẩm đế đựng thiết bị đệm từ trường có hai loại là gốm sứ và gỗ để đáp ứng thị hiếu của nhiều người. Anh Huy cho biết thêm, những bộ sản phẩm đế gốm truyền thống có họa tiết hoa đào, hoa anh đào thường được những người trung tuổi rất ưa chuộng vì khi đế gốm có đủ các màu hợp với từng mệnh và có mặt gương cầu lồi có ý nghĩa theo phong thủy là để trừ tà cho gia chủ.

Còn những mẫu đế gỗ sồi với chậu trồng cây hình lục giác nhiều màu sắc mang phong cách hiện đại trẻ trung, phù hợp với giới trẻ.

Hiện các sản phẩm được anh Huy sản xuất bộ chân đế chủ yếu cho những bonsai có trọng lượng khoảng 500 gram, giá 2,5 triệu đồng.  Sắp tới, đơn vị anh sẽ sản xuất những chân đế phù hợp với trọng lượng lớn hơn, tối đa 3,5kg và giá bán cũng sẽ thay đổi theo.

“Chỉ cần cắm điện phần chân đế rồi để bất kỳ cây nào theo sở thích, với điều kiện trọng lượng 500gram vào chính giữa phần đế và xoay cây theo chiều muốn là cây sẽ bay trên không trung quanh năm ngày tháng. Khi mất điện, cây sẽ được hút xuống đứng yên ở phần chân đế”, anh Huy cho hay.

Bonsai có thể bay lơ lửng quanh năm nếu đúng là sản phẩm chính hãng sản xuất với thiết bị đệm từ trường của Nhật Bản. Anh Huy cho biết, anh đã thử mua sản phẩm của Trung Quốc, có cây chỉ bay vài ngày là bị quá tải, cây tự rơi xuống phải rút điện, chờ đến khi thiết bị nguội mới chạy được tiếp. Đây cũng là điểm anh Huy muốn lưu ý với những ai đang muốn tìm hiểu về sản phẩm độc đáo này.

Một số hình ảnh bonsai bay độc, lạ này:

Độc, lạ chơi Tết: Bonsai bay lơ lửng giá vài triệu đồng hút khách - ảnh 2
Độc, lạ chơi Tết: Bonsai bay lơ lửng giá vài triệu đồng hút khách - ảnh 3

Chân đế được sản xuất bằng gốm sứ Bát Tràng đựng thiết bị đệm từ trường.

Độc, lạ chơi Tết: Bonsai bay lơ lửng giá vài triệu đồng hút khách - ảnh 4
Độc, lạ chơi Tết: Bonsai bay lơ lửng giá vài triệu đồng hút khách - ảnh 5

Mẫu đế gỗ sồi với chậu trồng cây hình thù khác nhau nhiều màu sắc mang phong cách hiện đại trẻ trung, phù hợp với giới trẻ.

Độc, lạ chơi Tết: Bonsai bay lơ lửng giá vài triệu đồng hút khách - ảnh 6

Mẫu đế gỗ sồi với chậu trồng cây hình thù khác nhau nhiều màu sắc mang phong cách hiện đại trẻ trung, phù hợp với giới trẻ.

Độc, lạ chơi Tết: Bonsai bay lơ lửng giá vài triệu đồng hút khách - ảnh 7

Những loại chân đế này giúp những bonsai có trọng lượng tối đa 500gram bay lơ lửng trên không trung.

Độc, lạ chơi Tết: Bonsai bay lơ lửng giá vài triệu đồng hút khách - ảnh 8

Những loại chân đế này giúp những bonsai có trọng lượng tối đa 500gram bay lơ lửng trên không trung.

Minh Thư

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.