Doanh nghiệp “ma” ở TP.HCM đứng tên nhập nhiều container phế liệu độc hại

Chiều 31/10, Chi cục Hải quan Cảng Sài Gòn khu vực 1, Cục Hải quan TP.HCM cho biết, đơn vị này đang tiến hành xác minh lô hàng nhập từ Nhật Bản được khai báo là máy móc các loại nhưng thực tế là rác phế liệu độc hại.

Qua kiểm tra 5 container, Chi cục Hải quan Cảng Sài Gòn khu vực 1 xác định hàng nhập là phế liệu nhựa, điện tử thải các loại có chứa nhiều tạp chất. Lực lượng hải quan đang tiếp tục kiểm tra thực tế 20 container của lô hàng nhập khẩu về cảng Cát Lái này. 

Doanh nghiệp đứng tên nhập khẩu 25 container là Công ty TNHH thương mại dịch vụ vận tải Trí Quang (Công ty Trí Quang), địa chỉ số 60 Nguyễn Văn Giáp, khu phố 5, phường Bình Trưng Đông, quận 2, TP.HCM. 

Rác phế liệu được "nguỵ trang" trong lô hàng máy móc các loại.

Tuy nhiên, qua xác minh của Tổ Kiểm soát chống buôn lậu thuộc Chi cục Hải quan Cảng Sài Gòn khu vực 1, bên ngoài địa chỉ này để bảng “Rửa xe – Dọn nội thất”, còn bên trong là dãy phòng trọ nhiều người sinh sống. 

Theo ông Trần Việt Thắng, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cảng Sài Gòn khu vực 1, Công ty Trí Quang mới thành lập và sau đó mở tờ khai nhập hàng tại cảng Cát Lái. Nhận thấy lô hàng có nhiều nghi vấn nên đơn vị đã tiến hành xác minh trụ sở doanh nghiệp theo giấy đăng ký kinh doanh cũng như người đại diện pháp luật. 

Bước đầu cho thấy đây là doanh nghiệp “ma”, do đó tổ công tác đã cho soi chiếu lô hàng để kiểm tra trước khi doanh nghiệp làm thủ tục hải quan. 

Theo ông Thắng, tình trạng nhập khẩu rác phế liệu được các doanh nghiệp thực hiện rất tinh vi, bằng mắt thường rất khó phát hiện. Việc doanh nghiệp nhập “chui” lượng lớn rác phế liệu như thế này là rất nghiêm trọng. 

Phương Nam

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.