DN sở hữu chuỗi cửa hàng uỷ quyền của Apple tại Việt Nam lên sàn HoSE

Hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của FPT Retail, công ty đang sở hữu chuỗi cửa hàng uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam và chuỗi bán lẻ FPT Shop, đã được Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM tiếp nhận.

Ngày 19/3, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) cho biết, đơn vị này vừa nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của Công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail). Doanh nghiệp có vốn điều lệ 400 tỷ đồng này, đăng ký niêm yết 40 triệu cổ phiếu trên HoSE dưới sự tư vấn của Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn.

Thành lập năm 2012, trong ngành kỹ thuật số và công nghệ, FPT Retail được biết đến là nhà bán lẻ công nghệ lớn thứ 2 tại Việt Nam. Giai đoạn năm 2013 – 2017, tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận sau thuế bình quân của FPT Retail lần lượt đạt 47%/năm và 92%/năm.

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tiếp nhận hồ sơ niêm yết 40 triệu cổ phiếu của FPT Retail.

FPT Retail còn được biết đến là doanh nghiệp sở hữu chuỗi cửa hàng được uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam F.Studio và chuỗi cửa hàng bán lẻ FPT Shop. Như vậy, kế hoạch niêm yết cổ phiếu của FPT Retail trên sàn HoSE trước ngày 30/4/2018 đang dần trở thành hiện thực.

Trong năm 2017, lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ là Công ty cổ phần FPT đạt 3.522 tỷ đồng, tăng 37% so với năm trước, có phần không nhỏ từ việc thoái vốn tại FPT Retail và Công ty TNHH thương mại FPT (FPT Trading).

Cụ thể, trong năm qua Công ty cổ phần FPT đã giảm tỷ lệ sở hữu tại FPT Retail từ 85% xuống 47% và ở FPT Trading từ 100% xuống còn 48%. Như vậy, kể từ ngày 18/12/2017, hai công ty con này đã trở thành công ty liên kết của Công ty cổ phần FPT.

Theo lãnh đạo FPT Retail, chiến lược của công ty trong thời gian tới là tập trung tăng trưởng nội tại và tăng trưởng thông qua mở rộng ngành nghề kinh doanh. Trong 3 năm tới, FPT Retail dự kiến mở 100 cửa hàng chuyên kinh doanh các sản phẩm của Apple trên toàn quốc hoặc có mặt tại ít nhất 35 tỉnh thành.

Phương Anh Linh

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.