DN bị ngân hàng bán xe sang Lexus để thu nợ từng chi bạc tỷ quảng cáo khắp nơi

Dù chi hàng tỉ đồng quảng cáo các sản phẩm làm đẹp trên các khung giờ vàng của VTV, nhưng CTCP Dược phẩm Hoa Thiên Phú (HTP Pharma) vẫn không thể trả nợ ngân hàng và đành nhìn tài sản của mình bị ngân hàng rao bán.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhành TP.HCM vừa thông báo bán đấu giá tài sản đảm bảo là một chiếc xe ô tô Lexus LX570 với giá khởi điểm 3,36 tỷ đồng. Giá khởi điểm giảm liên tục khi chỉ khoảng hơn 1 tháng trước đó, chiếc xe này từng hai lần được ngân hàng rao bán với giá khởi điểm 3,40 tỷ đồng và 3,436 tỷ đồng.

Theo mô tả sản phẩm, chiếc xe sang này màu đen, sản xuất năm 2013 và đăng ký lần đầu năm 2014, BKS 51A-801.01 do Phòng Cảnh sát giao thông - Công an Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 10/3/2014, đứng tên Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoa Thiên Phú.

Chiếc xe này được Vietcombank chi nhánh TP.HCM thu giữ từ ngày 11/01/2021 để làm tài sản đảm bảo thu hồi nợ xấu. Tuy nhiên đến nay sau hơn 1 năm thu giữ, ngân hàng vẫn chưa thể thanh lý chiếc xe sang này.

Được biết, chiếc Lexus LX570 này được CTCP Dược phẩm Hoa Thiên Phú thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Dược phẩm Hồng Phát theo Hợp đồng thế chấp được ký từ ngày 27/12/2018.

{keywords}
Trên thị trường ô tô tại Việt Nam, xe Lexus LX 570 đang được phân phối 1 phiên bản duy nhất có giá 8,34 tỷ đồng.

Lexus LX 570 ở thị trường Việt đang được phân phối 1 phiên bản duy nhất có giá 8,34 tỷ đồng. Giá lăn bánh của LX 570 dao động là 9.488.280.700 đồng ở Hà Nội và 9.321.480.700 đồng ở Thành phố Hồ Chí Minh.

CTCP Dược phẩm Hoa Thiên Phú (HTP Pharma) từ năm 2019 đã được đổi tên thành CTCP Đầu tư dược phẩm HTP. Công ty có các sản phẩm là thực phẩm chức năng, sản phẩm làm đẹp cho phụ nữ, trong đó đáng kể nhất là sản phẩm Sắc Ngọc Khang từng “làm mưa làm gió” trên các kênh quảng cáo trong đó có các khung giờ vàng của VTV.

Với những tài sản là động sản bị ngân hàng thu giữ làm tài sản đảm bảo, hầu hết giá trị sử dụng đã giảm đáng kể, do đó giá bán đấu giá đôi khi rẻ giật mình. Tuy nhiên, “tiền nào của ấy”, chẳng hạn chiếc xe bán tải hiệu Madaz, biển số 61K-7309 đang được Agribank chi nhánh Bình Thạnh (TP.HCM) rao bán với giá chỉ 10 triệu đồng.

Theo mô tả của Agribank, xe đã hư hỏng hoàn toàn, các bộ phận: máy, các bộ phận phụ trợ, điện, taplo điều khiển,... đã bị tháo rời, nội – ngoại thất đã hư hỏng hoàn toàn, vỏ xe, mân xe và gầm xe rỉ sét, xe không còn khả năng sửa chữa để đem vào tái sử dụng. Mặt khác, giấy tờ pháp lý liên quan đến tài sản như giấy đăng ký xe ô tô, giấy đăng kiểm và một số giấy tờ khác... không còn.

Đây là tài sản được xác định của Công ty TNHH may Thiên Kim đang được Agribank Chi nhánh Bình Thạnh xử lý để thu hồi nợ cho nghĩa vụ của Công ty TNHH may Thiên Kim đối với Agribank Chi nhánh Bình Thạnh theo Bản án số 08/2021/KDTM-PT ngày 10/12/2021 của Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 

Trong khi đó, một chiếc xe Mercedes-Benz E300 AMG sản xuất năm 2017, đăng ký năm 2018 đang được ngân hàng TPBank rao bán với giá 1,5 tỷ đồng. Thậm chí, chiếc Hyundai Elantra sản xuất năm 2017 đang được ngân hàng VIB thanh lý với giá 375 triệu đồng. Cũng là xe sản xuất năm 2017, một chiếc Chevrolet Cruze LT đang được VIB phát mại với giá chỉ 240 triệu đồng. Tuy nhiên, không dễ để ngân hàng tìm được chủ mới cho những chiếc xe này. Thậm chí, các ngân hàng sẽ còn phải nhiều lần đăng thông báo bán đấu giá tài sản với giá bán lần sau luôn rẻ hơn so với lần trước.

Ngân Giang

Ngân hàng phát mại tài sản của Thủy sản số 4, giảm giá hơn 10%

Ngân hàng phát mại tài sản của Thủy sản số 4, giảm giá hơn 10%

Ngân hàng Vietcombank mới đây ra thông báo lần hai về việc phát mại tài sản của Công ty cổ phần Thủy sản số 4 (mã chứng khoán: TS4) với mức giá khởi điểm 14,44 tỷ đồng, giảm 1,6 tỷ đồng so với lần 1.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp giải bài toán ‘nguồn vốn’

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường đến 2,0%/năm.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.

Hơn 18 tỷ đồng tri ân khách hàng gửi tiết kiệm Agribank

Để gia tăng lợi ích cho khách hàng gửi tiền nhân dịp Tết đến xuân về, Agribank triển khai chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Tết An Khang - Rước Xế Sang” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 18,14 tỷ đồng.

BAT Việt Nam nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

British American Tobacco (BAT) Việt Nam vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững 2022, tiên phong thực hiện báo cáo về ESG với những mục tiêu, cách tiếp cận, sáng kiến và lộ trình phù hợp với thị trường Việt Nam.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.