Định hướng phát triển chiều sâu của Học viện Công nghệ BCVT năm 2016

Vừa qua, tại Học viện Công nghệ BCVT đã diễn ra Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết cán bộ công chức 2015 và phương hướng nhiệm vụ 2016.

Năm 2016 tiếp tục được dự báo là năm còn nhiều khó khăn, thách thức đối với Học viện như: Cơ chế tuyển sinh còn nhiều biến động, cơ chế thực hiện thu học phí và chế độ miễn giảm theo Nghị định 86/2015 còn chưa đầy đủ, Học viện chính thức kết thúc giai đoạn được duy trì cơ chế hoạt động của đơn vị sự nghiệp trực thuộc doanh nghiệp, nhu cầu sử dụng lao động trong lĩnh vực CNTT-TT vẫn chưa có sự tăng trưởng mạnh. 

Do vậy, để hoàn thành tốt nhiệm vụ và chương trình công tác của mình, Học viện rất mong nhận được sự quan tâm của Bộ TT&TT và cơ quan quản lý các cấp. Năm 2016 Học viện tiếp tục tập trung phát triển có chiều sâu về tiềm lực của Học viện:

Tăng cường phát triển đầu tư tiềm lực con người: Đầu tư phát triển chiều sâu tiềm lực đội ngũ cả số lượng, chất lượng, CBCNV Học viện phải vừa mang tính chuyên nghiệp và vừa mang tính hội nhập, vừa tuyển dụng đào tạo mới đội ngũ giảng viên, nghiên cứu, cán bộ quản lý đáp ứng với yêu cầu của cạnh tranh hội nhập, vừa tăng cường bồi dưỡng đội ngũ hiện có. Hội nhập trong mọi hoạt động của Học viện từ việc học tập, tích lũy kinh nghiệm, cách làm từ các đơn vị, các tổ chức trong và ngoài nước.

Tiếp tục tăng cường đầu tư phát triển cơ sở vật chất: Tiếp tục đầu tư phát triển theo chiều sâu cho chương trình, bài giảng, xây dựng cơ sở vật chất (phòng thí nghiệm, trang thiết bị thực hành, thực tập), nhanh chóng đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào trong các hoạt động quản lý, điều hành hoạt động, tạo sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng giữa các đơn vị, bộ phận trong Học viện, tạo sự thông suốt trong quá trình vận hành bộ máy, rút ngắn thời gian xử lý và tường minh công việc.

Củng cố quan hệ hợp tác trong nước và quốc tế nâng cao vị thế cũng như hình ảnh của Học viện trong lĩnh vực KHCN và môi trường giáo dục đại học. Các đơn vị chức năng cần đề xuất kế hoạch, giải pháp cụ thể để duy trì, củng cố hình ảnh, uy tín và thương hiệu của Học viện. Củng cố và đẩy mạnh các mối quan hệ với các cấp, các đối tác trong và ngoài nước..

Tập trung tái cơ cấu lại nguồn nhân lực các đơn vị nghiên cứu và hai trung tâm bồi dưỡng. Các đơn vị cần nhanh chóng định hướng lại (sản phẩm, thị trường, quy mô). Tập trung tái cấu trúc nguồn nhân lực, phù hợp với định hướng của Học viện trong điều kiện hoạt động KHCN có sự chuyển đổi.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !