Điều kiện tuyển sinh lớp 10 của trường THPT FPT

Trường THPT FPT vừa đưa ra dự kiến tuyển sinh lớp 10 bao gồm các thông tin như: Hồ sơ dự thi, thời gian thi cũng như công bố kết quả...
Điều kiện tuyển sinh lớp 10 của trường THPT FPT - ảnh 1

Theo đó, đối tượng tuyển sinh của Trường Trung học Phổ thông FPT (THPT FPT) là toàn bộ học sinh Việt Nam có đủ sức khỏe, đã hoặc sẽ tốt nghiệp THCS trong năm 2016 được chia thành hai đối tượng sau:

Đối tượng 1: Học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương năm học lớp 9; Giải nhất kỳ thi giải toán qua mạng ViOlympic cấp quốc gia. 

Đối tượng 2: Học sinh có kết quả học tập và xếp loại hạnh kiểm năm lớp 9 đạt từ loại khá trở lên.

Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến của nhà trường là 360 học sinh. Nhà trường tuyển sinh theo 2 phương thức:

Tuyển thẳng: Áp dụng với các thí sinh thuộc đối tượng 1.

Phải tham dự kỳ thi sơ tuyển của trường: Áp dụng đối với các thí sinh thuộc đối tượng 2.

Thời gian thi sơ tuyển 90 phút với 60 câu trắc nghiệm Toán và tư duy Logic.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm: Phiếu đăng ký dự tuyển với đầy đủ thông tin theo mẫu của Trường THPT FPT;  02 ảnh 3x4 (bỏ vào phong bì nhỏ, ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh ra bên ngoài phong bì và đằng sau ảnh).

Lệ phí dự thi: 200.000 VNĐ.

Hạn nộp hồ sơ trực tiếp tại trường: Trước 17h ngày 20/5/2016. Đối với các thí sinh ở xa có thể gửi chuyển phát nhanh hồ sơ theo đường bưu điện trước 17h00’ ngày 17/5/2016 và nộp lệ phí thi tại buổi sơ tuyển ngày 22/5/2016.

Điều kiện để thí sinh nhập học:

Vượt qua kỳ thi sơ tuyển ngày 22/5

Tổng điểm thi 2 môn Văn, Toán vào 10 tại Sở GD địa phương tổ chức đạt từ 10 điểm trở lên

Đủ điều kiện sức khoẻ sinh hoạt và học tập nội trú tại trường. 

Nhà trường sẽ công bố kết quả trên Website của Trường THPT FPT.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !