diễn châu

tin tức về diễn châu mới nhất

3 người phụ nữ đi 'ngắm trăng' bị phạt 6 triệu đồng
 

23/08/2021

Đi thể dục và ngắm trăng trên cánh đồng trong lúc địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng dịch, 3 người phụ nữ ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) bị xử phạt tổng cộng 6 triệu đồng.

Nghệ An: Nước thải đen ngòm chảy thẳng ra sông Lạch Vạn, môi trường ô nhiễm nghiêm trọng
icon

Rác thải và nước thải “bủa vây” khiến cho môi trường cảng cá Lạch Vạn (huyện Diễn Châu, Nghệ An) bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Đường 'thay áo mới', hết cảnh loang lổ, mưa ngập nắng bụi nhiều năm
icon

Sau phản ánh của báo chí, đoạn đường gần 200m nhiều năm xuống cấp, hư hỏng trầm trọng ở xã Diễn Ngọc (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã được làm mới, người dân địa phương rất phấn khởi khi việc đi lại được thuận lợi hơn.

Xuyên đêm dập lửa, cứu rừng phòng hộ
icon

Liên tiếp các vụ cháy rừng ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) và  Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hàng ngàn người đã được huy động để dập lửa, cứu rừng xuyên đêm.

Nghệ An: Rừng thông bùng cháy dữ dội nhiều lần sau khi dập lửa
icon

Do thời tiết nắng nóng, đám cháy ở địa bàn giáp ranh huyện Yên Thành,  Diễn Châu, Nghi Lộc (Nghệ An) vẫn tiếp tục bùng phát. Hiện, các cơ quan chức năng đã huy động hàng nghìn người để dập lửa, cứu rừng.

Nghệ An: Một ngày trên cánh đồng muối đầu mùa
icon

Những ngày này, diêm dân ở HTX Kim Liên, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang hối hả bước vào vụ sản xuất. Dẫu có “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” nhưng người dân nơi đây vẫn quyết bám trụ với nghề.

Nghệ An: 'Ngộp thở' vì những bãi rác bốc mùi nồng nặc mỗi tuần chỉ 1 lần thu gom
icon

Việc thu gom, xử lý lượng rác thải sinh hoạt rất lớn ở các địa phương trên địa bàn Nghệ An vẫn còn những bất cập. Rác thải nhiều ngày chất chồng thành bãi lớn không được xử lý khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Nghệ An: Đi câu cá, nam thanh niên bị xử phạt 200.000 đồng
icon

Với hành vi ra ngoài khi không cần thiết (đi câu cá) trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, một nam thanh niên ở xã Diễn Hồng (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã bị chính quyền địa phương xử phạt hành chính 200.000 đồng.

Nghệ An: Cảng cá Lạch Vạn đông đúc, nhiều người thờ ơ với khẩu trang phòng dịch
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cảng cá ở Nghệ An vẫn tấp nập người qua lại mua bán. Việc giãn cách xã hội ở đây dường như là điều... bất khả kháng.

Nghệ An: Hoảng hồn phát hiện thi thể cô gái trẻ ở mép kênh
icon

Trong quá trình nạo vét kênh Vách Bắc ở huyện Diễn Châu (Nghệ An), người dân hoảng hồn phát hiện thi thể một cô gái nổi ở mép kênh.

Trúng đậm mùa ruốc biển, ngư dân xứ Nghệ kiếm tiền triệu mỗi ngày
icon

Với giá bán từ 10.000 - 15.000 đồng/kg ngay tại bãi biển, mỗi chuyến ra khơi của bà con ngư dân ở vùng bãi ngang thuộc huyện Diễn Châu (Nghệ An) đem lại thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày...

Cụ ông 72 tuổi ở Nghệ An bị chiếc tăm tre dài 5cm đâm thủng ruột
icon

Do bất cẩn sau khi dùng tăm để xỉa răng, một cụ ông 72 tuổi ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã bị dị vật này đâm thủng ruột, phải nhập viện cấp cứu.

Án mạng kinh hoàng trong đêm, 2 người chết, 1 người nguy kịch
icon

Mâu thuẫn rồi rượt đuổi nhau trong đêm, ít nhất 3 thanh niên ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) bị thương nặng. Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng 2 người đã tử vong, 1 người vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Giở trò đồi bại với cô gái khuyết tật, nhân viên trường tiểu học bị khởi tố
icon

Sau khi dở trò đồi bại với cô gái khuyết tật, Phan Huy Giang (SN 1977), nhân viên thư viện của một trường Tiểu học trên địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho cô gái 100 ngàn đồng để giấu kín sự việc.

Nghệ An: Vùng 'đất khó' bãi ngang nỗ lực xây dựng nông thôn mới
icon

Huyện Diễn Châu (Nghệ An) có 8 xã vùng bãi ngang ven biển. Việc hoàn thiện các tiêu chí của chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) đối với các xã ven biển nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn.

Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp nhận 13 nạn nhân tử vong tại Anh đưa về quê mai táng
icon

Trong đợt đầu đưa 16 thi thể từ nước Anh trở về Việt Nam, riêng tỉnh Nghệ An có 5 nạn nhân ở huyện Diễn Châu và Hưng Nguyên, tỉnh Hà Tĩnh có 8 nạn nhân