Cảng cá Lạch Vạn nhộn nhịp ngày đầu năm mới

Ngày đầu năm mới 2022, những khoang tàu đầy ắp tôm, cá cập cảng Lạch Vạn (huyện Diễn Châu, Nghệ An), báo hiệu một năm ra khơi, đánh bắt “thuận buồng, xuôi gió”.

Mặc dù ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, biển động khiến ngư dân gặp khó khăn trong việc ra khơi, đánh bắt hải sản, tuy nhiên, ngay từ sáng đầu năm mới (01/01/2022), không khí tại cảng cá Lạch Vạn (một trong những cảng cá lớn nhất xứ Nghệ tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu) vẫn rất hối hả, nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

{keywords}
Hàng trăm tàu, thuyền lớn nhỏ tấp nập cập cảng Lạch Vạn ngày đầu năm mới 2022, mang theo những khoang cá, hải sản đánh bắt được ngay chuyến biển đầu tiên

Theo ghi nhận của PV Infonet, mặc dù trời rét căm căm, nhưng từ khoảng 9h trở đi, hàng trăm chiếc tàu lớn, nhỏ của bà con ngư dân đã cập cảng cá Lạch Vạn, mang theo rất nhiều hải sản vào bờ.

Một số ngư dân tại đây cho biết, cảng Lạch Vạn bắt đầu trở nên nhộn nhịp từ khoảng 10h đến gần 14h hàng ngày. Hàng trăm con tàu cập cảng, đưa những khoang cá về với đất liền; các loại hải sản ở đây được thương lái ra tận thuyền mua, sau đó phân loại rồi phân phối đi các địa phương khác trong toàn tỉnh.

Vừa tất bật đưa lên bờ hàng tạ hải sản các loại cập cảng Lạch Vạn trong chuyến biển đầu năm mới 2022, chủ tàu cá Lê Văn Kỳ (trú xã Diễn Ngọc) lại phải hối hả chuẩn bị đá lạnh, nhiên liệu để tàu tiếp tục ra khơi, đánh bắt.

“Dịch bệnh rồi giá nhiên liệu tăng cao khiến ngư dân cũng gặp khó rất nhiều. Để đảm bảo được công ăn, việc làm thường xuyên cho lao động, chúng tôi phải tranh thủ thời gian để ra khơi đánh bắt để tăng thêm thu nhập cho gia đình”, anh Kỳ chia sẻ thêm.

Theo ông Ngô Xuân Thủy – Cảng trưởng cảng cá Lạch Vạn (thuộc Ban quản lý Cảng cá Nghệ An), những chuyến biển đầu năm mới đã mang lại thu nhập cho bà con ngư dân địa phương. Đối với khu vực trao đổi hàng hóa, mua bán tại cảng cá, chúng tôi thường xuyên tuyên truyền cho bà con ngư dân, các thương lái phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Cảng cá Lạch Vạn là một trong những cảng cá lớn nhất của tỉnh Nghệ An, nơi đây có khoảng hơn 1.500 tàu cá của các xã Diễn Bích, Diễn Ngọc, Diễn Vạn… (huyện Diễn Châu, Nghệ An) thường xuyên ra vào, với diện tích hàng ngàn mét vuông, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

{keywords}
{keywords}
{keywords}
{keywords}
Hải sản tươi rói cập cảng Lạch Vạn ngày đầu năm 2022.
{keywords}
Người dân trao đổi hàng hóa tấp nập nhưng vẫn chú ý đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Lạch Vạn là một trong những cảng cá lớn nhất của tỉnh Nghệ An.

Việt Hòa

 

Thúc đẩy lối sống xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Nhiều hoạt động đã được triển khai nhân dịp Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới 2023 nhằm góp phần bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Đang cập nhật dữ liệu !