Điểm sàn 2014: Mức thấp nhất 13 điểm

Cụ thể, năm nay, Khối thi A/A1 có các mức điểm sàn tương ứng là 13, 14, 17. Khối B là 14,15,18. Khối C là 13,14,17 , khối D là 13,14,17.
Điểm sàn 2014: Mức thấp nhất 13 điểm - ảnh 1

Bộ GDĐT công bố mức điểm sàn ĐH, CĐ năm 2014 sáng 8/8

Bộ GDĐT vừa công bố 3 mức điểm sàn đại học tương ứng theo từng khối thi năm nay. Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, việc đưa ra mức điểm sàn như năm nay sẽ tạo thuận lợi cho các trường ĐH, CĐ trong xét tuyển.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga cho biết, năm nay hầu hết các khối thi có phổ điểm công bố gần như “lý tưởng”, đỉnh của phổ điểm nghiêng về phía phải, tức là mức điểm cao khá nhiều.

Đặc biệt, các khối A, A1 và B rất nhiều điểm cao.

Cũng theo ông Ga, khi phổ điểm đẹp, việc quyết định các mức điểm sàn năm nay có phần dễ dàng, thuận lợi hơn.

Nhìn chung, mức điểm sàn này, thí sinh có điểm trung bình có thể đỗ đại học.

Điểm sàn 2014: Mức thấp nhất 13 điểm - ảnh 2

Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga

Theo đó, sau khi thảo luận, Bộ GDĐT đã lựa chọn mức điểm sàn trên. Mức điểm sàn này, ngoài việc giúp các trường xét tuyển đủ chỉ tiêu còn phải đảm bảo chất lượng đầu vào.

Cụ thể, mức 3 sẽ là mức điểm tối thiểu mà học sinh có thể vào học ĐH được. Trong đó, khối B là 14 còn các khối khác là 13 điểm.

Tiếp theo là mức thứ 2, cao hơn mức 3 là 1 điểm. Ở mức 2, 50% thí sinh thi đại học năm nay đạt được mức này trở lên.

Cuối cùng, mức 1 là mức điểm cao nhất. Theo đại diện Bộ GDĐT, sẽ chỉ có khoảng 20 - 30% thí sinh đạt được mức này, và các trường top trên có thể sử dụng mức này trong việc sàng lọc đầu vào. Cụ thể, điểm thấp nhất ở mức này là 17 ở các khối, riêng khối B là 18.

Riêng hệ Cao đẳng, mức điểm cũng giống như mọi năm, khi điểm sàn sẽ kém điểm sàn ĐH là 3 điểm tương ứng từng khối thi. Tuy nhiên, chỉ có một mức điểm, với khối thi A,A1, C, D là 10 điểm và ở khối B là 11 điểm.
Thanh Hùng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !