Điểm chuẩn xét tuyển của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch từ 17 điểm

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho từng ngành để đăng ký xét tuyển.

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch từ 17 điểm - ảnh 1

Theo đó, mức điểm xét tuyển thấp nhất đối với các ngành đào tạo bậc đại học là 17 điểm, bao gồm: Y tế công cộng, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Khúc xạ nhãn khoa. Các ngành Y đa khoa và Răng hàm mặt có điểm xét tuyển là 21. Ngành cao đẳng Hộ sinh có điểm xét tuyển là 12.

Điều kiện đăng ký xét tuyển: Thí sinh phải có hộ khẩu tại TP.HCM tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển. Tiêu chuẩn phụ dùng để xét nếu các thí sinh bằng điểm nhau:

- Dựa vào điểm thi THPT quốc gia môn Ngoại ngữ

- Trung bình cộng điểm học tập 3 năm học THPT

Riêng ngành Khúc xạ nhãn khoa yêu cầu điểm thi THPT quốc gia môn Anh văn đạt từ 7 điểm trở lên mới đủ điều kiện xét tuyển chính thức vì phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh.

Năm 2015, trường tuyển sinh 1.270 chỉ tiêu. Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện, trường không nhận hồ sơ nộp trực tuyến.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !