Điểm chuẩn dự kiến của các trường ngày 26/7

Điểm chuẩn ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến tăng 4-7 điểm, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM tăng từ 2,5-5 điểm.

Tra cứu điểm các trường đại học đã công bố TẠI ĐÂY.

Chiều 26/7, đã có gần 100 trường đại học công bố điểm thi và một loạt trường công bố điểm chuẩn dự kiến. Ngược lại với sự lên ngôi của nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ, điểm chuẩn một số trường tốp đầu như ĐH Xây dựng, ĐH Ngân hàng TP.HCM lại có sự chững lại, thậm chí có ngành điểm chuẩn thấp hơn so với năm 2012.

ĐH Công nghệ thông tin công bố, các thí sinh có tổng số điểm từ 24,5 trở lên (sau khi nhận hệ số 2 môn toán) dự kiến sẽ trúng tuyển NV1 vào trường.

Điểm chuẩn dự kiến trúng tuyển nguyện vọng 1 đối với học sinh phổ thông, khu vực 3 như sau có số điểm cao như: Kỹ thuật phần mềm 27,5 điểm; còn lại các ngành khác đều lấy 24,5 điểm. Điểm chuẩn dự kiến trúng tuyển nguyện vọng phân ngành đối với học sinh phổ thông, khu vực 3 đều là 24,5 điểm.

Điểm chuẩn dự kiến trúng tuyển nguyện vọng phân ngành dành cho các thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các ngành D480102, D480103 có đăng ký nguyện vọng phân ngành vào một trong các ngành sau: D480101, D480104, D480201, D520214.

Tất cả các ngành của ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) có điểm chuẩn tăng từ 0,5-4,5 điểm so với năm 2012. Theo đó, nhóm ngành hóa - thực phẩm - sinh học có điểm chuẩn cao nhất 23 điểm, tăng 4,5 điểm so với năm 2012. Kế đến là các ngành máy tính, điện - điện tử cùng lấy 22,5 điểm, ngành cơ khí - cơ điện tử 22 điểm.

Các ngành quản lý công nghiệp, kỹ thuật và quản lý công nghiệp, kỹ thuật giao thông, vật lý kỹ thuật - cơ kỹ thuật cùng lấy 20,5 điểm. Ngành kiến trúc 28 điểm (môn vẽ nhân hệ số hai). Ngành kỹ thuật dệt, kỹ thuật hệ thống công nghiệp, kỹ thuật vật liệu xây dựng cùng 19 điểm.

Tương tự, tại ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ngành có điểm chuẩn cao nhất là 20,5 điểm, thấp nhất là 16 điểm, điểm chuẩn năm nay tăng từ 2,5 đến 5 điểm.

ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) cũng dự kiến điểm chuẩn khối A, A1 và B có thể tăng 5 điểm so với năm trước. Khối B có chỉ tiêu 314 nhưng có 226 em đạt từ 24,5 trở lên (chưa tính điểm cộng). Năm ngoái, khối thi này có điểm trúng tuyển dưới 20.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường dự kiến điểm chuẩn thấp hơn so với năm ngoái. Trường ĐH Xây dựng kiến điểm chuẩn thấp hơn năm trước khoảng 1 điểm. Cụ thể, điểm chuẩn dự kiến ngành Kiến trúc: 26 điểm (đã nhân hệ số), Ngành Quy hoạch: 17 điểm, Khối A1: 16 điểm, Khối A: 17 điểm.

ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng dự kiến mức điểm chuẩn là 17 cho ngành Tài chính Ngân hàng (hệ ĐH) và 11,5 (hệ CĐ). Các ngành Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Hệ thống Thông tin Quản lý và Ngôn ngữ Anh dự kiến lấy 16 điểm.

quyên quyên

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !