Điểm chuẩn dự kiến của các trường đại học

HV Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Y Hải phòng, ĐH Kiến trúc Hà Nội đều có điểm chuẩn dự tính nhiều ngành năm nay cao hơn so với năm trước.

Tra cứu điểm thi của gần 170 trường đã công bố TẠI ĐÂY.

HV Báo chí và Tuyên truyền: Theo lãnh đạo nhà trường, điểm thi của thí sinh năm nay cao hơn năm trước. Dự kiến điểm chuẩn tăng từ 1-1,5 điểm so với năm 2012. Với các ngành báo phát thanh, báo truyền hình, báo mạng điện tử không có biến động lớn, dự kiến ở mức không dưới 20 điểm. Ngành quảng cáo điểm chuẩn dự kiến ở mức 18-19 điểm.

Riêng chuyên ngành báo chí đa phương tiện lần đầu trường tuyển sinh cũng nằm trong nhóm ngành, chuyên ngành có điểm chuẩn cao, dự kiến mức điểm chuẩn trên 20 điểm với cả khối C,D. Học viện sẽ dành một phần chỉ tiêu của nhóm ngành này để xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM: Trường lấy cao nhất 20,5 điểm. Còn ngành Công nghệ Thông tin lấy thấp nhất, với 14,5 điểm; các ngành còn lại lấy 15-19 điểm.

Bảng điểm chuẩn dự kiến của trường:

Điểm chuẩn dự kiến của các trường đại học - ảnh 1

ĐH Y Hải Phòng: Ông Phạm Văn Hán (Phó Hiệu trưởng nhà trường) cho biết: Điểm thi của thí sinh năm nay cao nên dự kiến điểm chuẩn tăng từ 2 - 3 điểm cho với năm 2012.

ĐH Hậu cần: Ban tuyển sinh nhà trường cho biết, năm nay số lượng thí sinh dự thi vào trường đông hơn năm trước, điểm thi của thí sinh cũng cao hơn. Do vậy, dự kiến điểm chuẩn năm nay tăng hơn năm trước từ 3-4 điểm. Dự kiến điểm chuẩn cho nam thanh niên thi vào hệ quân sự nhà trường là 23,5 điểm (năm 2012: điểm chuẩn là 19 điểm).

ĐH Văn hóa Hà Nội: Phổ điểm cao hơn năm ngoái từ 2 - 3 điểm do vậy dự kiến điểm chuẩn cũng tăng.

ĐH ĐH Kiến trúc Hà Nội: Điểm thi năm nay của thí sinh vào trường cao hơn năm trước. Dự kiến điểm chuẩn vào trường tăng từ 1-1,5 điểm tùy từng ngành.

ĐH Thái Nguyên: Nhà trường dự kiến tăng điểm chuẩn một số trường thành viên như: ĐH Y, ĐH Sư phạm, ĐH Công nghiệp, ĐH Nông lâm; các trường điểm chuẩn dự kiến tương đương như năm trước là ĐH Công nghệ Thông tin, ĐH Khoa học và ĐH Kinh tế.

ĐH Kinh tế TP.HCM: Điểm chuẩn dự kiến ở tất cả các ngành là 20 điểm (khối A, A1). Trường không xét các nguyện vọng kế tiếp và không tuyển sinh bậc CĐ.

quyên quyên

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !