Điểm chuẩn dự kiến các trường đại học (ngày 1/8)

Do điểm thi năm nay cao, nên nhiều đại học như Hà Nội, Y Dược TP.HCM, Công đoàn, Hành chính đều dự kiến tăng điểm chuẩn.

Tra cứu điểm thi của các trường đã công bố TẠI ĐÂY.

ĐH Hà Nội: Dự kiến mức điểm năm nay tăng bất ngờ so với các năm trước và khoảng từ 3-4 điểm. Tiêu biểu, ngành tiếng Anh, chỉ tiêu là 250 thì có tới gần 300 thí sinh đạt 29 điểm. Thậm chí, nhiều ngành điểm chuẩn thấp nhất trường năm 2012 và ít thí sinh đăng ký như tiếng Nga, Ý, Bồ Đào Nha… năm nay điểm chuẩn khoảng 24-25.

Đặc biệt, tại ĐH Y Dược TP.HCM điểm trúng tuyển dự kiến ngành y đa khoa sẽ tăng 1,5-2 điểm lên mức 27-27,5. Như vậy, nhiều thí sinh đạt 9 điểm/môn vẫn có thể trượt đại học. Ngoài ra, ngành y tế công cộng cũng dự kiến tăng 3-3,5 điểm.

Các ngành như kỹ thuật y học, y học dự phòng, xét nghiệm, vật lý trị liệu – phục hồi cũng đều dự kiến tăng điểm chuẩn từ 1-2 điểm.

Bên cạnh đó điểm chuẩn một số ngành như dược học, răng hàm mặt sẽ chỉ bằng năm trước hoặc tăng nhẹ.

Năm nay, Học viện Hành chính cơ sở Hà Nội cũng có điểm thi cao hơn năm trước. Tính theo mức điểm chuẩn năm 2012 (khối A,D1: 16,5 điểm; khối C: 20 điểm), toàn trường có 1.252 thí sinh đạt kết quả này, nhưng chỉ có 1000 chỉ tiêu.

Ngoài ra, trường còn tuyển thêm khối A1 nên dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng 0,5-1 điểm tùy từng khối.

Tại ĐH Công Đoàn dù kết quả trung bình các khối đều cao hơn so với năm trước từ 1-2 điểm, nhưng số lượng thí sinh dự thi giảm, nên điểm chuẩn có thể thay đổi tùy từng ngành.

Dự kiến điểm chuẩn ngành bảo hộ lao động sẽ tăng thêm khoảng 0,5 điểm, ngành tài chính ngân hàng giảm 1 điểm ở khối A và 0,5 điểm ở khối D. Các ngành luật, quản trị kinh doanh điểm chuẩn dự kiến tăng nhẹ.

Bên cạnh đó, ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến điểm chuẩn chỉ bằng điểm sàn của Bộ GD - ĐT. Trường đã lên phương án xét tuyển nguyện vọng 2 với 450 chỉ tiêu bậc đại học và 2.150 chỉ tiêu bậc cao đẳng. Đặc biệt, điểm chuẩn ngành dược sĩ bậc đại học (khối A, B) sẽ từ 17 điểm trở lên.

*Tiếp tục cập nhật.

An Hoàng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !