Điểm chuẩn chính thức xét tuyển vào Trường Sĩ quan Công binh năm 2015

Trường Sĩ quan Công Binh chính thức đưa ra ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ ở hệ quân sự và dân sự, dành cho thí sinh Miền Bắc và Miền Nam, là từ 15,0 điểm.

Trường xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi do các trường đại học chủ trì. Thí sinh đã dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại các cụm thi do trường đại học chủ trì và đã được công nhận tốt nghiệp THPT.

Điểm chuẩn chính thức xét tuyển vào Trường Sĩ quan Công binh năm 2015 - ảnh 1

Các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Hệ đào tạo quân sự

Ngành đào tạo, chỉ tiêu xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển:

Tên trường,

Ngành học

hiệu

trường

ngành

Tổ hợp môn

Xét tuyển

Chỉ tiêu

Ghi chú

Trường Sĩ quan Công Binh

205

Nhà trường tuyển 05 chỉ tiêu đi đào tạo ở nước ngoài

- Số 229B, Bạch Đằng, Phường Phú Cường, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

- ĐT: 0650 3859 632

- Website:www.tsqcb.edu.vn

Các ngành đào tạo đại học quân sự

SNH

205

Chỉ huy tham mưu Công binh

SNH

D860217

Toán, Lý, Hóa

205

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi do các trường đại học chủ trì. Thí sinh đã dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại các cụm thi do trường đại học chủ trì và đã được công nhận tốt nghiệp THPT. Tuyển thí sinh nam trong cả nước.

Đối tượng tuyển sinh: Nhà trường tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của các thí sinh đã qua sơ tuyển và nộp hồ sơ sơ tuyển về Trường Sỹ quan Công binh; đã được trường gửi thông báo đủ tiêu chuẩn sơ tuyển vào Trường Sỹ quan Công binh (giấy báo kết quả sơ tuyển).

Trường hợp thí sinh đã đủ điều kiện sơ tuyển song không gửi đủ hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 về Trường đúng thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (từ 01/8 đến 20/8/2015) thì sẽ mất quyền xét tuyển nguyện vọng 1 vào Trường. Nhà trường không tiếp nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 chưa qua sơ tuyển vào Trường Sĩ quan Công binh.

Mức điểm nhận hồ sơ: Miền Bắc: 15.0 điểm. Miền Nam: 15.0 điểm.

 Hồ sơ xét tuyển: Phiếu đăng ký xét tuyển (Phụ lục II). Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 dùng cho nguyện vọng 1 (bản gốc). Giấy báo kết quả sơ tuyển (bản gốc). Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.

Lệ phí xét tuyển: 30.000đồng/ hồ sơ. Thời gian từ ngày 01/8/2015 đến 17.00 ngày 20/8/2015;

Địa điểm nhận hồ sơ: Ban tuyển sinh - Trường Sĩ quan Công binh (229B, Bạch Đằng, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Nhận qua chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên: Trường nhận hồ sơ đăng ký và lệ phí xét tuyển thí sinh gửi qua chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên trong thời gian từ ngày 01/8/2015 đến ngày 20/8/2015. Phong bì chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên thí sinh phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ và gửi về: Ban tuyển sinh - Trường Sĩ quan Công binh (229B, Bạch Đằng, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Điện thoại: 0650 3859 632 & 0918.415.478 (trong giờ hành chính).

Trong thời gian 20 ngày xét tuyển nguyện vọng 1, nếu cần thí sinh có thể đến trực tiếp hoặc ủy quyền  rút hồ sơ đăng ký xét tuyển để đăng ký sang trường đại học, cao đẳng ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường Quân đội.

Tổ chức xét tuyển: Thực hiện một điểm chuẩn chung với đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài Quân đội; xác định điểm tuyển riêng với đối tượng thí sinh khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào);

Điểm tuyển được xác định theo hai miền Nam - Bắc, lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu. Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ như sau:

Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển;

Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển trong 5 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 của năm học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) cao hơn sẽ trúng tuyển;

 Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển kỳ 1 năm lớp 12 cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, thì Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường sẽ quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo. Nhà trường tuyển tối thiểu 25% chỉ tiêu thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào).

Căn cứ vào kết quả đăng ký xét tuyển và mức phân bố điểm của thí sinh đăng ký xét tuyển, Hội đồng tuyển sinh Nhà trường sẽ quyết định mức điểm tuyển và tỷ lệ giữa các vùng tuyển (Nam - Bắc). Trên cơ sở đảm bảo chất lượng đầu vào, khi tuyển đến một mức độ điểm nhất định, vẫn còn chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường sẽ quyết định việc tổ chức xét tuyển nguyện vọng bổ sung và báo cáo Ban TSQS Bộ Quốc phòng phê duyệt.

Trường hợp thí sinh đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc, nhưng đã chuyển hộ khẩu thường trú tại các tỉnh phía Nam, có bố mẹ đẻ (bố mẹ nuôi theo đúng quy định của pháp luật về nuôi con nuôi) có hộ khẩu thường trú và đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc, bản thân thí sinh học và tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) tại các trường thuộc các tỉnh phía Bắc (cả thanh niên ngoài Quân đội và quân nhân tại ngũ) hưởng điểm tuyển cho thí sinh thuộc các tỉnh phía Bắc. Thí sinh có thể làm đơn (theo mẫu) chuyển nguyện vọng 1 khi không trúng tuyển đào tạo đại học quân sự sang đào tạo đại học chính quy hệ dân sự (phụ lục 3).

Hệ đào tạo ĐH,CĐ dân sự                ­­­­­­              

Ngành Đào tạo, chỉ tiêu xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển:

TT

Tên trường,

Ngành học

hiệu

ttrường

ngành

Tổ hợp môn

Xét tuyển

Chỉ tiêu

Ghi chú

Trường Sĩ quan Công Binh

SNH

700

TTỷ lệ xét tuyển tổ hợp các môn Toán, Lý, Tiếng Anh không quá 25% chỉ tiêu của ngành đào tạo.

- Số 229B, Bạch Đằng, Phường Phú Cường, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

- ĐT: 0650 3859 632

- Website:www.tsqcb.edu.vn

a)

Các ngành đào tạo đại học dân sự

ZCH

500

- Ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

D580205

1.Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

150

- Ngành kỹ thuật xây dựng

D580208

1.Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

150

- Ngành kỹ thuật cơ khí

D520103

1.Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

200

b)

Các ngành đào tạo cao đẳng dân sự

ZCH

200

- Công nghệ kỹ thuật giao thông

C510104

1.Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

100

- Công nghệ kỹ thuật cơ khí

C510201

1.Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

100

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi do các trường đại học chủ trì. Thí sinh đã dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại các cụm thi do trường đại học chủ trì và đã được công nhận tốt nghiệp THPT. Tuyển thí sinh nam, nữ trong cả nước

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh nam, nữ đã dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại các cụm thi do trường đại học chủ trì và đã được công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh không phải qua sơ tuyển.

Mức điểm nhận hồ sơ: 15.0 điểm.

Hồ sơ xét tuyển: Phiếu đăng ký xét tuyển (phụ lục II). Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 dùng cho nguyện vọng 1 (bản gốc). Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.

Lệ phí xét tuyển: 30.000đồng/ hồ sơ.Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ xét tuyển giống như hệ đào tạo quân sự

Tổ chức xét tuyển: Thực hiện một điểm tuyển chung với đối tượng thí sinh nam, thí sinh nữ trong cả nước;

Điểm tuyển được xác định theo từng ngành và tổ hợp môn xét tuyển, lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu. Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ như hệ đào tạo quân sự. 

Hải Ngọc

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !