Dịch lại nóng, dân buôn khẩu trang ồ ạt xả hàng tồn giá rẻ chưa từng có

Sau một thời gian dài im ắng, các group về mua bán khẩu trang lại được dịp sôi động trở lại trong vài ngày gần đây khi xuất hiện các ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng tại một số địa phương.

Dân buôn khẩu trang ôm hàng từ năm ngoái chưa xả được nhân vụ dịch mới lại tranh thủ mở kho nhằm xả hàng tồn và cũng không quên nâng giá lên.

Tại nhóm chuyên bán sỉ khẩu trang trên mạng xã hội, một đại lý khẩu trang y tế rao giá 1,2 triệu đồng/thùng (mỗi thùng 50 hộp loại 50 chiếc). Mức giá này cao hơn khoảng 300.000 – 400.000 đồng/thùng so với thời điểm dịch Covid-19 tạm lắng. Giá mỗi hộp khẩu trang bán buôn vào khoảng 24.000 đồng/hộp.

Đây cũng là mức giá cao nhất hiện nay được các đại lý rao bán trên mạng. Mức giá này đã bao gồm phí vận chuyển và được các đầu mối cho biết giá sẽ giảm hơn nếu khách đặt mua với số lượng lớn (từ 10 thùng trở lên).

{keywords}
 

Tuy nhiên, mức giá bán lẻ lại được các đại lý đẩy lên cao hơn nhiều so với giá bán buôn. Anh Nguyễn Anh Ngọc (Hà Nội) cho biết, mức giá bán lẻ khẩu trang hiện được anh bán từ 35.000 - 40.000 đồng/hộp.

Trong khi đó, giá khẩu trang vải không thay đổi so với trước thời điểm 29/4, được rao bán phổ biến ở mức giá 15.000 đồng/chục chiếc.

{keywords}
 

Còn khẩu trang y tế (loại 4 lớp) được các đại lý rao bán với giá khá đa dạng, từ 900.000 - 1.200.000 đồng/thùng. Theo tìm hiểu từ các đại lý, có hiện tượng thị trường khẩu trang “loạn” giá như hiện nay là xuất phát từ việc nhiều đại lý đang tranh thủ xả hàng do đã trót “ôm” vào với số lượng lớn từ đợt bùng phát dịch trước đó.

Thực trạng này cho thấy hiện nguồn hàng khẩu trang y tế cũng như khẩu trang vải đang khá dồi dào. Hơn nữa, các nhà máy chuyên sản xuất khẩu trang hiện nay luôn có sẵn hàng và sẵn sàng tung ra thị trường số lượng không giới hạn trong trường hợp cần thiết.

“Điều quan trọng là nguồn nguyên liệu hiện nay có sẵn trên thị trường, các nhà máy đều dễ dàng nhập khẩu nguyên liệu trong những tháng gần đây nên không có lý do gì để tạo nên một cơn sốt mới về khẩu trang” - chị Huyền Trang - người bán buôn khẩu trang tại Hà Nội cho hay.

Tháng 6/2020, chị Huyền Trang từng hùn vốn với một người bạn để mua khoảng 1.000 thùng khẩu trang. Tuy nhiên, sau 3 đợt dịch bùng phát thì đến nay hàng trăm thùng khẩu trang vẫn xếp đầy nhà dù vợ chồng chị đã cố gắng cắt lỗ.

“Ngay cả khi dịch bùng phát tại Hà Nam và một số tỉnh, thành phố như hiện nay, tôi cũng không kỳ vọng nhiều vào việc đẩy hết số hàng tồn vì biết nguồn cung trên thị trường hiện nay rất nhiều. Cũng may do có quan hệ với một số nhóm thiện nguyện trước đó, nên thỉnh thoảng tôi cũng đẩy đi được 5-10 thùng thông qua các nhóm này”, chị Huyền Trang cho hay.

Cá biệt, hiện nay một số đại lý rao bán khẩu trang y tế 4 lớp chỉ với giá trên dưới 600.000 đồng/thùng. Theo chia sẻ của một người trong ngành, nếu bán với giá này thì hầu như nhà sản xuất không có lãi. Do đó, người mua khẩu trang, nhất là mua với số lượng lớn cần đề phòng việc bị đối tượng xấu lừa đảo nếu ham rẻ.

Hiền Anh

Dân buôn khẩu trang "tạo sóng" để đẩy hàng tồn, người mua vẫn thờ ơ

Dân buôn khẩu trang "tạo sóng" để đẩy hàng tồn, người mua vẫn thờ ơ

Diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19 tại Việt Nam khi cùng lúc có hơn 80 trường hợp được khẳng định dương tính với virus Sars-Cov-2 trong ngày 28/1 khiến thị trường mua bán khẩu trang online sôi động trở lại.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

SHB ‘may đo’ giải pháp tài chính cho các đơn vị hành chính sự nghiệp

Các giải pháp của SHB hướng tới tối ưu hiệu quả quản lý dòng tiền, giảm gánh nặng nguồn lực vận hành, góp phần thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số tại khối các đơn vị hành chính sự nghiệp.

Doanh nghiệp F&B Việt đón đầu xu hướng phát triển bền vững

Trước xu hướng phát triển bền vững phát triển nhanh chóng trong ngành F&B, doanh nghiệp Việt cũng liên tục cập nhật và chuyển mình bằng việc sử dụng nguồn nguyên liệu thuần chay, hữu cơ, canh tác theo phương pháp bền vững, tái sử dụng - tái chế …

Sữa tươi, sữa hạt Vinamilk giành giải Vàng Monde Selection tại Bỉ

Vừa qua tại Bỉ, Vinamilk nhận được các giải Vàng về chất lượng từ giải thưởng hàng đầu trong ngành thực phẩm & đồ uống - Monde Selection - cho cả sản phẩm sữa tươi và sữa hạt.

FWD Việt Nam có tân Tổng Giám đốc

Tập đoàn FWD vừa bổ nhiệm ông Anantharaman Sridharan làm Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD Việt Nam) từ ngày 1/8/2023.