Địa phương cần chủ động ngân sách, tài chính để thực hiện phòng chống mại dâm

Theo báo cáo tổng kết công tác phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm năm 2017 của Bộ Tài chính thì kinh phí thực hiện nhiệm vụ phòng, chống mại dâm được bố trí trong dự toán chi thường xuyên hàng năm của bộ, ngành, địa phương được giao để thực hiện.

Ngoài ra, năm 2017 ngân sách trung ương bố trí một khoản để thực hiện dự án phát triển hệ thống dịch vụ hỗ trợ người cai nghiện ma túy, mại dâm và nạn nhân bị buôn bán thuộc chương trình mục tiêu phát triển hệ thống trợ giúp xã hội giai đoạn 2016 -2020 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Một buổi tuyên truyền về phòng chống mại dâm. Ảnh: Internet

Theo Bộ Tài chính, nhìn chung công tác xây dựng và ban hành các văn bản hướng dẫn về công tác quản lý tài chính kịp thời, tạo điều kiện cho các bộ, ngành, địa phương thực hiện thống nhất và tạo hành lang pháp lý trong việc kiểm soát chi tiêu cho công tác phòng, chống mại dâm.

Tuy nhiên, kinh phí tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện công tác phòng, chống mại dâm còn nhiều hạn chế.

Hoạt động mại dâm tại các địa phương ngày càng diễn biến phức tạp, dưới nhiều hình thức trá hình như nhà hàng, khách sạn, karaoke,... nên công tác phòng chống tệ nạn mại dâm được bố trí trong chi thường xuyên của địa phương nhưng nhiều địa phương chưa quan tâm bố trí kinh phí hoặc bố trí ở mức độ rất khiêm tốn nên công tác này chưa thực sự hiệu quả.

Bộ Tài chính đề xuất, đối với bộ ngành, trung ương tăng cường công tác kiểm tra giám sát tình hình thực hiện của công tác phòng, chống mại dâm, đảm bảo quản lý, sử dụng kinh phí đúng mục đích và có hiệu quả. Tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền, phổ biến công tác phòng, chống mại dâm trong cơ quan.

Đối với địa phương cần có cơ chế để vận động tài trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện công tác phòng chống mại dâm. Đề nghị chủ động bố trí ngân sách địa phương và các nguồn tài chính hợp pháp để đảm bảo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phòng, chống mại dâm trên địa bàn theo chương trình hành động phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016 - 2020, thực hiện đủ các chế độ chính sách cho đội ngũ làm công tác phòng, chống mại dâm và ưu tiên kinh phí cho đội ngũ cán bộ xã, phường thực hiện tốt công tác phòng, chống mại dâm trên địa bàn cơ sở.

Minh Thư

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !