ĐH Y Hà Nội chính thức công bố điểm trúng tuyển dự kiến

ĐH Y Hà Nội vừa chính thức công bố điểm trúng tuyển dự kiến vào từng ngành học đối với các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyến vào trường cập nhật vào chiều 17/8.

Cụ thể: Ngành Y đa khoa các thí sinh phải đạt điểm môn Toán từ 9 điểm trở lên và môn sinh phải đạt từ 8,75 điểm trở lên. Điểm trúng tuyển dự kiến ngành Y đa khoa là 27,5. Như vậy, ngành Y đa khoa nếu thí sinh đạt mỗi môn 9 điểm theo khối truyền thống (ba môn – PV) thì không thể đỗ vào khoa này.

ĐH Y Hà Nội chính thức công bố điểm trúng tuyển dự kiến - ảnh 1

Thí sinh xem công bố điểm trúng tuyển dự kiến.

Chỉ tiêu xét tuyển vào ngành này (đã trừ tuyển thẳng) là 452. Tính đến 16h ngày 17/8 đã có 452 thí sinh trúng tuyển theo điểm chuẩn dự kiến.  Ngành lấy điểm dự kiến cao thứ hai của Đại học Y Hà Nội là Răng hàm mặt với 27 điểm. Số thí sinh đạt mức dự kiến trúng tuyển này đã đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Điểm chuẩn dự kiến vào các ngành của trường từ 22-27,5 điểm cũng có số trúng tuyển đủ với chỉ tiêu tuyển sinh.

ĐH Y Hà Nội chính thức công bố điểm trúng tuyển dự kiến - ảnh 2

Bảng điểm dự kiến điểm xét tuyển vào các ngành của Trường Đại học Y Hà Nội tính đến 16h00 ngày 17/08/2015.

Theo thầy Nguyễn Hữu Tú – Phó hiệu trường Đại học Y Hà Nội, những ngày này không còn nhiều thí sinh nộp hồ sơ vào Đại học Y Hà Nội nữa. Tuy nhiên, đây chỉ là mức điểm chuẩn dự kiến và có thể dao động trong những ngày tiếp theo.

Chính vì vậy, thí sinh cần theo dõi thông tin nhà trường cập nhật hàng ngày để có quyết định phù hợp. Trường hợp thí sinh có điểm bằng nhau, theo quy định của nhà trường sẽ ưu tiên những thí sinh đạt điểm Toán cao trước, ưu tiên 2 dành cho môn Sinh.

Tiến Dũng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !