ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương Hà Nội tuyển sinh riêng như thế nào?

Phương thức tuyển sinh riêng của nhà trường là xét tuyển điểm thi môn Ngữ văn 3 năm học THPT và xét kết quả thi tốt nghiệp THPT làm điểm để tuyển học sinh, sinh viên vào tất cả các mã ngành.

Năm 2014, trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương Hà Nội tuyển sinh 1.650 chỉ tiêu. Phương thức tuyển sinh của trường là xét tuyển điểm môn Ngữ văn 3  năm học THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT làm một phần điểm vào trường cho tất cả các mã ngành.

Trao đổi với PV Infonet, ông Bùi Ngọc Hưng  - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương Hà Nội cho biết: “Phương thức tuyển sinh riêng của nhà trường là xét tuyển điểm thi môn Ngữ văn 3 năm học THPT và xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Căn cứ này để uyển học sinh, sinh viên vào tất cả các ngành của trường. Như vậy, cả thí sinh, nhà trường và gia đình thí sinh giảm được nhiều gánh nặng tâm lý, chi phí đi lại như các năm trước đây."

ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương Hà Nội tuyển sinh riêng như thế nào? - ảnh 1

ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương Hà Nội xét tuyển điểm môn Ngữ văn 3 năm THPT

“Thí sinh nộp bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp cùng hồ sơ đăng ký dự thi. Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2014, nộp học bạ và giấy chứng nhận tốt nghiệp tại trường ĐHSP Nghệ thuật TW thời gian từ 20/6/2014 đến 10/7/2014.” – ông Hưng cho hay.

Tuy nhiên, theo ông Hưng, những môn năng khiếu sẽ bắt buộc các thí sinh phải đến trường để dự thi. Điểm các môn Năng khiếu nhân hệ số 2, gồm các môn Kiến thức Âm nhạc tổng hợp - Xướng âm, Thanh nhạc - Nhạc cụ của các ngành thuộc khối N.

Theo ông Hưng, điểm xét tuyển môn Ngữ văn và điểm thi năng khiếu là cơ sở để nhà trường tuyển sinh viên. Thí sinh có thể được đăng ký dự thi nhiều ngành khác nhau tại trường ĐHSP Nghệ thuật TW và mỗi ngành phải nộp 1 bộ hồ sơ đăng ký dự thi. Kết quả các môn Hình hoạ, Bố cục, Trang trí, Kiến thức Âm nhạc tổng hợp - Xướng âm, Thanh nhạc - Nhạc cụ được tính chung cho các ngành dự thi có cùng khối thi, môn thi.

Bên cạnh đó, Nhà trường chỉ chuyển điểm các môn thi chung cho các thí sinh đến làm thủ tục dự thi, có đơn đề nghị chuyển điểm các môn thi chung cho các ngành đăng ký dự thi theo mẫu quy định.         

Điều cần lưu ý  thí sinh dự thi môn Thanh nhạc ngành ĐH Thanh nhạc phải trình bày từ 2 đến 3 tác phẩm ở các thể loại khác nhau (dân ca, hành khúc, ca khúc nghệ thuật...), trong đó ít nhất có 01 bài hát Việt Nam và 01 bài hát tiếng nước ngoài. Thí sinh được phép tự chuẩn bị người đệm nhạc, hoặc đĩa nhạc phục vụ cho tác phẩm thể hiện. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi và lệ phí tuyển sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Nhà trường sẽ tổ chức thi: Hai môn năng khiếu (hệ số 2) cụ thể như sau:

Ngành Sư phạm Âm nhạc: Ngày 11/7, thi môn Kiến thức Âm nhạc tổng hợp - Xướng âm, Thanh nhạc - Nhạc cụ.

Ngành Sư phạm Mỹ thuật:  Ngày 11/7, thi môn Hình hoạ - vẽ tượng chân dung - 240 phút, Bố cục - 240 phút.

Ngành Quản lý Văn hoá: Ngày 11/7, thi Năng khiếu: Môn thi như khối H hoặc khối N.

Ngành Thiết kế thời trang: Ngày 11/7, thi môn Hình hoạ - vẽ tượng chân dung - 240 phút;  Ngày 12/7, thi môn Trang trí - 240 phút.

Ngành Thiết kế đồ hoạ: Ngày 11/7, thi môn Hình hoạ - vẽ tượng chân dung - 240 phút;  Ngày 12/7, thi môn Trang trí - 240 phút.

Ngành Hội họa: Ngày 11/7, thi môn hình họa - Vẽ người bán thân 360 phút, bố cục – 360 phút.

Ngành Thanh nhạc:  Ngày 11/7, thi môn Kiến thức Âm nhạc tổng  hợp - Xướng âm, Thanh nhạc.

Ngành đào tạo

Mã ngành

Khối thi

Các ngành đào tạo trình độ Đại học

- SP Âm nhạc

D140221

N

- SP Mĩ thuật

D140222

H

- Quản lí văn hoá 

D220342

H,N

- Thiết kế thời trang

D210404

H

- Hội họa

D210103

H

- Thiết kế đồ họa

D210403

H

Các ngành đào tạo trình độ Cao đẳng

- SP Âm nhạc

C140221

N

- SP Mỹ thuật

C140222

H

Nguyễn Hiếu

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !