ĐH Sư phạm, HV Hành chính và hơn 250 trường có điểm

Sáng nay (31/7) ĐH Sư phạm Hà Nội, Học viện Hành chính Quốc gia cùng một loạt trường cao đẳng khác công bố điểm thi tuyển sinh.

Tra cứu điểm thi của các trường đã công bố TẠI ĐÂY.

Cùng với ĐH Sư phạm Hà Nội là các trường CĐ Sư phạm Thừa Thiên Huế, CĐ Cộng đồng Cà Mau, CĐ Y tế Hà Nam, CĐ Sư phạm Trung ương TP.HCM vừa công bố điểm thi tuyển sinh.

Thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội là thí sinh Hoàng Thị Ngọc Anh, dự thi khối B, đạt 28 điểm. ĐH Sư phạm Hà Nội 2, thủ khoa là thí sinh Đỗ Việt Trinh, dự thi khối B, đạt điểm số 25.

Với điểm số 25,5, thí sinh Hà Vũ Lam Linh, dự thi khối A trở thành thủ khoa của trường Học viện Hành chính Quốc gia (cơ sở phía Bắc). Ở cơ sở phía Nam, cùng đạt điểm 25,5, thí sinh Nguyễn Cường Thịnh, khối C là thủ khoa của trương tại cơ sở phía Nam.

Nguyễn Thu Thảo trở thành thủ khoa ĐH Hà Nội với số điểm 26,5, khối D1. Cùng số điểm 26,5, thí sinh Lê Thị Hoàn, dự thi khối B là thủ khoa của ĐH Y khoa Vinh.

Dự thi khối M, đạt 24,5 điểm, thí sinh Ngô Thị Quế Linh đã trở thành thủ khoa trường CĐ Sư phạm Trung ương TP.HCM. CĐ Sư phạm Thừa Thiên Huế, thủ khoa là thí sinh Mai Văn Tín, khối B, điểm số 28,5.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 260 trường công bố điểm. Năm nay cả nước có 133 đại học và 135 cao đẳng tổ chức thi. Sau khi tất cả các trường công bố kết quả, Bộ GD – ĐT sẽ đưa ra quyết định điểm sàn của từng khối trước ngày 10/8.

Năm nay mặt bằng điểm thi của các trường đều khá cao, nhiều đại học top trên dự kiến điểm chuẩn tăng mạnh.

NHƯ QUỶNH

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !