Đề Toán được nhiều thí sinh nhận định là dễ ăn điểm 10

Kết thúc 120 phút thi Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014, nhiều thí sinh tự tin sẽ được 9, 10 điểm, bù cho điểm môn Văn có thể sẽ không được cao.
Đề Toán được nhiều thí sinh nhận định là dễ ăn điểm 10 - ảnh 1

Thí sinh hồ hởi vì đề Toán dễ

Nhiều thí sinh khi được hỏi cho rằng đề Toán thi tốt nghiệp năm nay dễ, nằm trong chương trình học và có sự phân loại rõ ràng. Đối  với học sinh trung bình cũng có thể kiếm được điểm 5, học sinh thi khối A, học toán khá có thể kiếm được 9, 10 điểm.

Đề Toán được nhiều thí sinh nhận định là dễ ăn điểm 10 - ảnh 2

Các thí sinh bớt căng thăng sau khi xong môn Toán

Thí sinh Nguyễn Kim Mạnh Trúc, trường THPT Thanh Oai B (Thanh Oai) cho biết: “Đề thi môn toán sáng nay phù hợp với khả năng của em. Em làm bài được khoảng 90%, dự tính khoảng 8 - 9 điểm, vì môn Toán là sở trường của em để thi khối A. Nhìn chung, tất cả các câu hỏi trong đề bài phần khảo sát hàm số, giải phương trình, tính tích phân…”.

Thí sinh Thanh Hằng cho biết: “ Em học khối A1 nên đề thi tốt nghiệp không có gì khó. Hơn nữa, đề năm nay có phần dễ hơn mọi năm vì gần như không có phần nâng cao. Ở phần hình học có một câu phải nêu ra 3 giả thuyết để tìm ra một điểm hơi làm khó thí sinh nhưng chỉ cần nêu ra được 3 giả thuyết thì có thể dễ dàng giải…”

Đề Toán được nhiều thí sinh nhận định là dễ ăn điểm 10 - ảnh 3

Theo các thầy cô giáo dạy Toán, đề thi năm nay có sự phân loại học sinh rõ ràng

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Hà Nội), niềm vui đề dễ cũng thể hiện rõ trên nét mặt của nhiều thí sinh. Một thí sinh chia sẻ: “Em thấy đề Toán năm nay tương đối dễ. Các bạn trong phòng thi của em nói đều làm được hết. Với đề thi như năm nay, thời gian 120 phút vẫn còn thừa khá nhiều. Bản thân em chỉ làm bài trong vòng một tiếng đồng hồ, còn hẳn 1 tiếng còn lại để thoải mái ngồi soát lại bài”

Em Nguyễn Gia Huấn thì hi vọng điểm Toán sẽ bù cho điểm Văn: “Theo em năm nay vừa sức học sinh, rất nhiều bạn làm được hết. Cũng may, điểm môn Toán chắc cao sẽ bù được cho điểm môn Văn, vì câu 7 điểm của đề Văn bọn em không làm được vì không ôn nhiều”.    

Tại điểm thi trường THPT Việt Đức, Hà Nội, em Nguyễn Huy Hoàng cũng dự đoán, mình được hơn 9 điểm môn Toán và làm chỉ trong 2/3 thời gian bởi không có phần nào khó. 

Còn em Nguyễn Hương Giang tự tin sẽ được điểm 10 ở môn này bởi đây là môn sở trường của em.

Thầy Đỗ Đức Thắng, Phó chủ tịch hội đồng thi trường THPT Ngô Thì Nhậm thông tin, môn Toán sáng nay có hơn 400 học sinh dự thi, chia ra là 24 phòng thi. Sáng ngày thi thứ 2 môn Toán không có thí sinh nào đến muộn, vắng mặt. Không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi, đình chỉ thi… Môn Toán diễn ra sáng nay tại đây nhìn chung nghiêm túc, trật tự, an toàn…

Theo thầy Thắng, đề thi môn Toán sáng nay, có sự phân loại rõ ràng đối với học sinh. Những học sinh nào học lực khá sẽ kiếm được điểm cao, tuyệt đối. Còn những học sinh trung bình hy vọng kiếm được 5 điểm từ môn này.

Còn tại Hội đồng coi thi trường THPT Hà Đông, theo ghi nhận của PV môn thi Toán sáng nay cũng diễn ra an toàn, nghiêm túc… không có thí sinh nào đến muộn, vi phạm quy chế thi, mang tài liệu, điện thoại di động vào phòng thi.

Các thi kết thúc môn thi Toán trong thời tiết dễ chịu, các thi sinh làm bài xong sớm. Đến chiều, sĩ tử sẽ tiếp tục với môn thi  Hóa Học và Địa lí.

Theo tôi, đề toán năm nay vừa sức và có phần nhẹ nhàng với thí sinh. Bởi trong đề thi năm nay, hầu hết là liên quan đến chuwng trình riêng lớp 12 (đến 95%) chỉ có 1 phần nhỏ liên quan đến lớp 11.

120 phút có thể là thừa với học sinh khá giỏi hưng là đủ với các em học lực trung bình, theo tôi rất phù hợp.Những học sinh khá giỏi thì sẽ chỉ mất khoảng độ 2/3 thời gian để có thể làm trọn vẹn bài thi.

Tuy nhiên, để đạt được điểm 10 thì cũng phải là những em học chắc môn Toán thật sự, vì ngoài nắm vững kiến thức thì kỹ năng trình bày của học sinh cũng rất quan trọng. Trình bày không chặt chẽ có thể khiến các em bị trừ những lỗi nhỏ rất đáng tiếc mà không nghĩ tới. Nếu không cẩn thận học sinh cũng dễ mất điểm như lỗi trình bày tắt, lỗi liên quan đến đồ thị, hình vẽ.

Thầy Nguyễn Cao Cường, giáo viên dạy Toán trường THPT Lương Thế Vinh

Nhóm PV

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !