Đề thi Vật lý kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014: Có 2 câu khó

Báo điện tử Infonet xin giới thiệu đề thi Vật lý kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014, mã đề 726.
Đề thi Vật lý kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014: Có 2 câu khó - ảnh 1

Thí sinh hồ hởi sau khi thi môn Vật lý

Gợi ý đáp án đề thi Vật lý 2014

Chiều 2/6, các thí sinh trên toàn quốc đã bước vào thi môn tự chọn đầu tiên là Vật Lý trong đợt thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy (Hà Nội), theo chia sẻ của nhiều bạn học sinh, đề thi môn Lý năm nay vừa sức, và nếu ôn luyện kỹ có thể đạt được điểm cao. Nhiều khuôn mặt rạng rỡ đã xuất hiện sau khi rời phòng thi. 

Nhiều thí sinh cho biết, đề vừa sức, phần bài tập nhiều hơn lý thuyết, chỉ cần vận dụng công thức là làm được và có khoảng 20 câu là dễ kiếm điểm. Tuy nhiên, đối với học sinh trung bình cũng hy vọng kiếm được 5 điểm, còn học sinh khá có thể đạt 7-8 điểm.

Bạn Nguyễn Duy Lương, học sinh lớp 12T1 trường THPT Việt Đức, Hà Nội cho rằng: “Phần lượng tử và hạt nhân trong đề thi tương đối khó. Đề có tới 13 câu lý thuyết là nhiều. Em cũng còn khoảng 4, 5 câu phải làm bừa vì chưa kịp tính.”

Phần lý thuyết khó cũng là nhận định của em Lê Đình Minh Sơn, trường THPT dân lập Hà Nội. Theo Sơn, có một số câu nội dung na ná nhau, chỉ khác một vài điểm cơ bản. Nếu không nắm vững kiến thức, học sinh rất dễ bị nhầm lẫn. Sơn cho rằng với đề thi này, thí sinh phải đọc kỹ và xử lý nhanh nếu không sẽ không kịp để làm hết. Bản thân Sơn cũng bị thiếu thời gian và phút cuối phải đánh dấu câu trả lời cho hết theo kiểu hên xui.

Bạn Phạm Thị Hồng Thắm, trường THPT Ngô Thì Nhậm nhận định: “Môn thi Vật lý em dự tính được khoảng 5 điểm. Năm nay đề thi tương đối khó với học sinh có học lực trung bình. Còn đối với các bạn học sinh có học lực khá thì dễ kiếm 7 – 8 điểm từ môn thi này…”

Ghi nhận tại một số Hội đồng thi môn Vật lý chiều nay, tại hội đồng coi thi trường THPT Quang Trung (Đống Đa), THPT Ngô Thì Nhậm (Thanh Trì), môn thi Vật lý diễn ra nghiêm túc, an toàn, không có thí sinh vắng mặt, hay vi phạm quy chế thi.

Thầy Bùi Mạnh Tân, giáo viên môn Lý Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM đánh giá là đề thi có sự phân loại cao. Những học sinh trung bình có thể dễ dàng đạt điểm 5, 6. Còn những học sinh khá, giỏi cũng khó đạt được điểm trọn vẹn nếu sơ suất, vì có 1 - 2 câu khó so với chương trình thi tốt nghiệp.

Đề thi Vật lý kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014: Có 2 câu khó - ảnh 2
Đề thi Vật lý kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014: Có 2 câu khó - ảnh 3
Đề thi Vật lý kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014: Có 2 câu khó - ảnh 4
Đề thi Vật lý kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014: Có 2 câu khó - ảnh 5
PV

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !