Công an Tây Hồ đến từng nhà hỗ trợ người dân làm thẻ CCCD, kích hoạt mã số định danh

Để phục vụ cho việc cấp mã số định danh điện tử, Công an quận Tây Hồ đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng hộ” nhằm tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ người dân trên địa bàn cài đặt và sử dụng phần mềm VNeID trên điện thoại thông minh.

Chiều 4/11, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết: Nhằm mục tiêu thực hiện có hiệu quả “Đợt cao điểm 90 ngày, đêm triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai thi hành Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12. Đồng thời, triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho 100% công dân trên địa bàn quận Tây Hồ từ 14 tuổi trở lên theo quy định, cấp định danh điện tử, công an quận Tây Hồ đã “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng hộ” nhằm tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ người dân trên địa bàn cài đặt, sử dụng phần mềm VNeID trên điện thoại thông minh.

Cõng người già yếu đến trụ sở làm căn cước công dân.

Theo đó, các loại giấy tờ như số điện thoại, thẻ bảo hiểm y tế, bằng lái xe, giấy phép lái xe, mã số chứng chỉ giấy phép hành nghề, ví điện tử, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến... sẽ được tích hợp vào thẻ CCCD gắn chip và phần mềm VNeID với các chức năng tiện ích như: Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: Thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng… sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí, thời gian và thủ tục...

Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiện y tế, chuyển tiền…

Đến tận nhà làm căn cước công dân cho người già yếu.

Từ 15/9/2022 đến nay, Công an quận Tây Hồ đã tiếp nhận giải quyết 1.654 hồ sơ cấp CCCD; cấp, tích hợp 20.804 định danh điện tử; tiếp nhận, giải quyết 1.884 hồ sơ cư trú trực tiếp và qua dịch vụ công trực tuyến.

Với phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó, có công an”, cán bộ, chiến sĩ Công an quận Tây Hồ đang nỗ lực từng ngày, từng giờ, tăng ca, không quản ngày đêm, làm việc không có ngày nghỉ, ngày lễ, tăng thời gian thu nhận hồ sơ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để cấp thẻ CCCD gắn chíp, kích hoạt mã số định danh điện tử cho người dân nhất là những người già yếu, tàn tật không thể tự đi lại; đồng thời tuyên truyền đến các tổ dân phố, từng ngõ, ngách về tiện ích tuyệt vời của việc tích hợp số định danh điện tử và sử dụng phần mềm VNeID.

Các cụ tàn tật được các chiến sĩ công an hỗ trợ chú đáo.

Đặc biệt, đối với người lớn tuổi, người già yếu, tàn tật, việc sử dụng CCCD gắn chip kích hoạt định danh điện tử giúp cho người dân không phải mang theo nhiều giấy tờ, giảm thủ tục hành chính khi đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh bằng BHYT. 

Bà N.T.M con của cụ T. (SN: 1932, ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) chia sẻ: “Không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn các chú Công an phường Nhật Tân, mẹ tôi năm nay đã 91 tuổi, cụ vẫn tỉnh táo, minh mẫn nhưng do tuổi già mẹ tôi mắc bệnh xương khớp, 2 chân đi lại khó khăn, dù hôm nay là chủ nhật nhưng các đồng chí vẫn đến giúp mẹ tôi. Sau này mỗi lần đưa mẹ đi khám bệnh tôi không phải mang nhiều loại giấy tờ đi nữa rồi”.

Tiến Anh

Phụ nữ khởi nghiệp không có giới hạn

Các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ thể hiện nhiều ưu điểm hơn như sử dụng nhiều lao động nữ hơn, chi trả bảo hiểm xã hội cao hơn, chi phí tạo ra một việc làm thấp hơn, giải quyết nhiều thách thức xã hội.

'Gỡ' khó vốn cho doanh nghiệp, nhiều ngân hàng điều chỉnh giảm lãi suất cho vay

Mặt bằng lãi suất cho vay liên tục tăng, nhất là trong giai đoạn cuối năm khi các doanh nghiệp rất cần vốn để sản xuất, kinh doanh. Chính vì vậy, nhiều ngân hàng đã chủ động giảm lãi suất cho vay nhằm gỡ khó cho doanh nghiệp.

Trưởng thôn đầu tàu kinh tế ở Đăk Hring

Thôn Đăk Kang Yop, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà (Kon Tum) đang từng bước thay đổi cả về diện mạo, cảnh quan cũng như đời sống của bà con nhân dân. Có được thành quả ấy phải kể đến vai trò to lớn của Bí thư chi bộ, Trưởng thôn A Nẻo.

Cửa hàng kinh doanh hơn 1 tấn ức vịt, cánh gà đông lạnh ở Hà Nội không nguồn gốc

Một cơ sở ở 483 đường An Dương Vương (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang kinh doanh gần 1,2 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nỗi niềm người CSGT - Trật tự ngày đêm làm việc vì bình an của người dân

Các chiến sĩ Đội CSGT - Trật tự, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đang ngày đêm tận tụy với công việc để xây dựng hình ảnh giao thông văn minh, an toàn trên địa bàn.

'Tiệm cắt tóc di động' miễn phí nơi biên giới của những người lính biên phòng

Đến các bản làng, trường học, nhà văn hóa, các địa điểm ven đường... những chiến sĩ Biên phòng đã mang tiệm cắt di động của mình cắt tóc miễn phí cho nhân dân, học sinh nơi biên giới.

TP.HCM liên tục phát hiện hàng hóa giả mạo thương hiệu lớn trên thị trường

Chỉ trong vòng 1 tháng, lực lượng chức năng TP.HCM đã liên tiếp phát hiện nhiều vụ sản xuất, tiêu thụ hàng giả mạo thương hiệu lớn với hàng nghìn sản phẩm như các loại dầu gội, sữa tắm, thời trang quần áo, giầy dép...

Xuất khẩu nông sản đạt trên 49 tỷ USD , vượt kỷ lục năm trước

Theo thống kê của Bộ NN-PTNT, xuất khẩu nông sản Việt Nam trong 11 tháng qua đã đạt tổng kim ngạch 49,04 tỷ USD tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2021

Gia tăng xuất khẩu hàng hoá thương hiệu Việt sang các nước EVFTA

Sau 2 năm thực thi EVFTA, số lượng doanh nghiệp Việt xuất khẩu sản phẩm mang thương hiệu Việt sang EU còn khá khiêm tốn. Để tận dụng tốt “con đường cao tốc EVFTA”, doanh nghiệp Việt cần làm gì?

Sau vụ TikToker Nờ Ô Nô, ngoài tẩy chay nội dung xấu độc cần quản lý chặt chẽ mạng xã hội

Bên cạnh việc tẩy chay thì cần có môi trường pháp lý chặt chẽ nhằm hạn chế và kiểm soát những video, những tài khoản đăng tải những nội dung xấu độc, nghiêm trị những tổ chức, cá nhân có hành vi gây nguy hại cho cộng đồng...

Đang cập nhật dữ liệu !