Công an Tây Hồ đến từng nhà hỗ trợ người dân làm thẻ CCCD, kích hoạt mã số định danh

Để phục vụ cho việc cấp mã số định danh điện tử, Công an quận Tây Hồ đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng hộ” nhằm tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ người dân trên địa bàn cài đặt và sử dụng phần mềm VNeID trên điện thoại thông minh.

Chiều 4/11, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết: Nhằm mục tiêu thực hiện có hiệu quả “Đợt cao điểm 90 ngày, đêm triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai thi hành Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12. Đồng thời, triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho 100% công dân trên địa bàn quận Tây Hồ từ 14 tuổi trở lên theo quy định, cấp định danh điện tử, công an quận Tây Hồ đã “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng hộ” nhằm tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ người dân trên địa bàn cài đặt, sử dụng phần mềm VNeID trên điện thoại thông minh.

Cõng người già yếu đến trụ sở làm căn cước công dân.

Theo đó, các loại giấy tờ như số điện thoại, thẻ bảo hiểm y tế, bằng lái xe, giấy phép lái xe, mã số chứng chỉ giấy phép hành nghề, ví điện tử, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến... sẽ được tích hợp vào thẻ CCCD gắn chip và phần mềm VNeID với các chức năng tiện ích như: Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: Thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng… sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí, thời gian và thủ tục...

Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiện y tế, chuyển tiền…

Đến tận nhà làm căn cước công dân cho người già yếu.

Từ 15/9/2022 đến nay, Công an quận Tây Hồ đã tiếp nhận giải quyết 1.654 hồ sơ cấp CCCD; cấp, tích hợp 20.804 định danh điện tử; tiếp nhận, giải quyết 1.884 hồ sơ cư trú trực tiếp và qua dịch vụ công trực tuyến.

Với phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó, có công an”, cán bộ, chiến sĩ Công an quận Tây Hồ đang nỗ lực từng ngày, từng giờ, tăng ca, không quản ngày đêm, làm việc không có ngày nghỉ, ngày lễ, tăng thời gian thu nhận hồ sơ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để cấp thẻ CCCD gắn chíp, kích hoạt mã số định danh điện tử cho người dân nhất là những người già yếu, tàn tật không thể tự đi lại; đồng thời tuyên truyền đến các tổ dân phố, từng ngõ, ngách về tiện ích tuyệt vời của việc tích hợp số định danh điện tử và sử dụng phần mềm VNeID.

Các cụ tàn tật được các chiến sĩ công an hỗ trợ chú đáo.

Đặc biệt, đối với người lớn tuổi, người già yếu, tàn tật, việc sử dụng CCCD gắn chip kích hoạt định danh điện tử giúp cho người dân không phải mang theo nhiều giấy tờ, giảm thủ tục hành chính khi đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh bằng BHYT. 

Bà N.T.M con của cụ T. (SN: 1932, ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) chia sẻ: “Không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn các chú Công an phường Nhật Tân, mẹ tôi năm nay đã 91 tuổi, cụ vẫn tỉnh táo, minh mẫn nhưng do tuổi già mẹ tôi mắc bệnh xương khớp, 2 chân đi lại khó khăn, dù hôm nay là chủ nhật nhưng các đồng chí vẫn đến giúp mẹ tôi. Sau này mỗi lần đưa mẹ đi khám bệnh tôi không phải mang nhiều loại giấy tờ đi nữa rồi”.

Tiến Anh

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Đang cập nhật dữ liệu !