Đẩy mạnh phòng chống quai bị cho người Kor

Trong 10 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 292 trường hợp mắc, nhiều huyện có số ca mắc cao trong đó có huyện Trà Bồng nơi sinh sống của bà con dân tộc Kor.
Đẩy mạnh phòng chống quai bị cho người Kor - ảnh 1
Tại Trung tâm Y tế huyện Trà Bồng, tính riêng trên địa bàn Thị trấn Trà Xuân đã ghi nhận 20 ca bệnh quai bị; số ca mắc hiện nay tập trung chủ yếu tại Trường Mần non 28/8. Để kiểm tra tình hình thực tế công tác phòng, chống bệnh quai bị tại thị trấn Trà Xuân, Sở Y tế đã tổ chức Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại thị trấn Trà Xuân vào ngày 04/11/2016.

Sở Y tế đã yêu cầu TTYT huyện Trà Bồng, các Trạm Y tế xã tăng cường giám sát phòng, chống bệnh quai bị với các nội dung:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên Đài Phát thanh huyện, Đài Truyền thanh các xã và các khu dân cư về dấu hiệu nhận biết bệnh quai bị để nhân dân đến khám và điều trị kịp thời tại các cơ sở y tế, các biện pháp phòng tránh để nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng; đồng thời quan tâm đặc biệt tới việc giữ gìn vệ sinh thân thể sạch sẽ, kết hợp với ăn uống đủ chất dinh dưỡng nhằm tăng sức đề kháng.
Các Trạm Y tế kết hợp với các Phòng khám tư nhân, y tế trường học, cộng tác viên y tế thôn, khu dân cư giám sát chặt chẽ các trường hợp mắc quai bị tại các cơ sở khám chữa bệnh, các nhà trường và trong cộng đồng để sớm phát hiện các trường hợp mắc, tổ chức cách li, điều trị kịp thời không để dịch bùng phát trên địa bàn. Triển khai xử lí ổ dịch triệt để, hạn chế mức thấp nhất số ca mắc bệnh. Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, trang thiết bị chống dịch để sẵn sàng ứng phó khi có ổ dịch xảy ra.

Huyện Trà Bồng, Quảng Ngại dân cư chủ yếu người dân tộc Kor sống chủ yếu bằng nghề làm rẫy, trồng quế, bắp, săn bắn, hái lượm, chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm.
Khánh Ngọc

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !