DATC đóng góp tích cực vào quá trình sắp xếp, tái cơ cấu DNNN

Hoạt động của Công ty Mua bán nợ Việt Nam (DATC) được Chính phủ đánh giá có đóng góp tích cực vào quá trình sắp xếp, đổi mới, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN).

Theo đó, trong giai đoạn 2011-2015, DATC đã tiếp nhận để xử lý nợ và tài sản tồn đọng tại 187 doanh nghiệp với tổng giá trị nợ và tài sản loại trừ là 553,403 tỷ đồng. Thực hiện xử lý tài sản và thu hồi nợ đọng từ 333 doanh nghiệp với giá trị sổ sách là 247,675 tỷ đồng, thực tế thu hồi được 151,486 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 106,040 tỷ đồng.

Theo đánh giá của Chính phủ, công tác quản lý vốn đầu tư tại các doanh nghiệp có vốn góp của DATC được thực hiện theo quy định, bảo toàn và phát huy hiệu quả đầu tư, thu được tổng số cổ tức là 107,935 tỷ đồng.

Hoạt động của DATC đã góp phần thúc đẩy quá trình sắp xếp, cổ phần hóa DNNN, hỗ trợ DNNN nâng cao năng lực tài chính, đủ điều kiện cổ phần hóa, góp phần lành mạnh hóa môi trường kinh doanh và hình thành thị trường, hoàn thiện thể chế về mua bán nợ ở Việt Nam.

Đồng thời, DATC cũng góp phần duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động tại các doanh  nghiệp, bảo đảm an sinh xã hội, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

Ngân Giang

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !