Đất Xanh vào top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam 2018

Với tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ấn tượng, Tập đoàn Đất Xanh vừa chính thức được vinh danh ở hai hạng mục giải thưởng lớn “Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt nam năm 2018” và “Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2018”.

Với tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ấn tượng, tập đoàn Đất Xanh vừa chính thức được vinh danh ở hai hạng mục giải thưởng lớn “Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt nam năm 2018” và “Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2018” do Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với báo VietnamNet công bố vào ngày 19/4/2019. Đây là năm đầu tiên, Đất Xanh nhận được thứ hạng cao ở cả hai hạng mục giải thưởng quan trọng này. 

Đây là năm thứ 12 Bảng xếp hạng FAST500 được công bố nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh xuất sắc trong năm 2018. Các doanh nghiệp được vinh danh trong bảng xếp hạng đã phải trải qua quá trình đánh giá khắt khe dựa trên các nguyên tắc khách quan, độc lập, khoa học và tuân thủ các chuẩn mực quốc tế hiện hành, cụ thể: Tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu giai đoạn 2013 - 2018, hiệu quả kinh doanh, tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp… để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành.

Ngoài các tiêu chí trên, bảng xếp hạng còn sử dụng các chỉ số sinh lời ROA, ROE, uy tín doanh nghiệp trên truyền thông… cũng được sử dụng như yếu tố bổ sung để đánh giá quy mô và vị thế của doanh nghiệp.

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc năm 2019

Theo đánh giá, tập đoàn Đất Xanh đã xuất sắc vượt qua hơn 474 doanh nghiệp để vươn lên vị trí 26 trong Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2018 và bất ngờ giành vị trí thứ 4 trong top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam cùng với các doanh nghiệp khác như Vietjet, tập đoàn Trường Hải, FLC…

Việc tập đoàn Đất Xanh đồng thời nhận được hai giải thưởng danh giá này đã khẳng định được vị thế vượt trội của mình trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam về hiệu quả kinh doanh ổn định, tốc độ tăng trưởng nhanh, mạnh mẽ và là hình mẫu tiêu biểu cho sự thành công của doanh nghiệp trong giai đoạn hội nhập vào sự phát triển kinh tế của khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Đại diện tập đoànĐất Xanh nhận giải thưởng từ Ban Tổ chức

Năm 2018, Đất Xanh ghi nhận những thành tích ngoạn mục về kết quả kinh doanh so với nhiều năm trở lại đây, cụ thể: doanh thu thuần đạt 4.645 tỷ đồng, tăng hơn 61% so với năm 2017; lợi nhuận sau thuế hợp nhất toàn tập đoàn đạt 1.722 tỷ đồng, tăng 59% so với năm 2017; lợi nhuận sau thuế công ty mẹ đạt 1.178 tỷ đồng, tăng 57% so với năm 2017.

Tổng tài sản cuối 2018 đạt 13.729 tỷ đồng; Vốn chủ sở hữu 6.199 tỷ, cùng tăng hơn 33% so với cuối 2017. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên doanh thu thuần là 25,37%; tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu là 19,01%... Với kết quả trên, Đất Xanh đặt mục tiêu kinh doanh 2019 với những con số tham vọng, doanh thu thuần hợp nhất 5.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế công ty mẹ 1.200 tỷ đồng.

Phát biểu trong buổi lễ trao giải, đại diện tập đoàn Đất Xanh cho biết: “Có được thành tích như ngày hôm nay, chúng tôi luôn luôn có những đổi mới, những giải pháp đột phá nhằm tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, mang đến lợi ích thiết thực cho khách hàng, đối tác, cổ đông cũng như người lao động.

Nhờ sở hữu quy trình phát triển bất động sản chuyên nghiệp, khép kín “Đầu tư – Xây dựng – Dịch vụ”, chúng tôi đã chủ động kiểm soát từ đầu vào đến đầu ra, nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, giá bán hợp lý và dịch vụ tốt nhất trong ngành.

Đây chính là chiến lược cạnh tranh cốt lõi của Đất Xanh nhằm tạo ra sự khác biệt và giúp chúng tôi bứt phá mạnh mẽ để trở thành doanh nghiệp phát triển bất động sản dẫn đầu tại Việt Nam và tạo tiền đề vững chắc để vươn ra quốc tế”.

Chứng nhận của Đất Xanh vào Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất năm 2019

Năm 2019 đánh dấu giai đoạn phát triển mới của Đất Xanh với mục tiêu phát triển nhanh, bền vững, đẩy mạnh phát triển hệ thống dịch vụ trên cả nước, tạo tiền đề cho giai đoạn tăng trưởng “thần tốc” 2019 – 2023. Cùng với đó, tiếp tục phát triển hoàn thiện 5 mô hình gồm: Mô hình sản phẩm, mô hình đầu tư, mô hình tài chính, mô hình quản trị, mô hình kinh doanh với 4 trụ cột an toàn: pháp lý, tài chính, đầu tư, nội bộ. 

Song song đó, Đất Xanh tiếp tục triển khai các dự án ở phân khúc trung cao cấp, có quy mô lớn từ 2.000 – 3.000 căn hộ cao cấp với nhiều tiện ích hiện đại, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội an cư và đầu tư lý tưởng cho khách hàng. Trong đó có thể kể đến dự án khu căn hộ cao cấp Opal Boulevard sẽ được giới thiệu ra thị trường vào quý II/2019.

Như vậy, sau hơn 15 năm hoạt động trên thị trường bất động sản,tập đoàn Đất Xanh tự tin vươn tới mục tiêu trở thành 1 trong 10 công ty phát triển bất động sản tốt nhất Đông Nam Á vào năm 2030 với sứ mệnh cung cấp sản phẩm và dịch vụ ưu việt, nâng cao giá trị cuộc sống cho hàng triệu khách hàng tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Thu Huyền
Từ khóa: top 50 doanh nghiệp tập đoàn Đất Xanh doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

‘Khai tử’ dự án 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ vẫn ế

Đồng Nai thu hồi 2 dự án, Phú Thọ ‘khai tử’ dự án nghỉ dưỡng 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ đồng vẫn ế,….

9X bỏ việc ngân hàng khởi nghiệp làm đồ da bò thủ công

Tốt nghiệp đại học, anh Lê Như Thám có 5 năm làm việc tại một ngân hàng ở Huế thế nhưng anh bất ngờ rẽ hướng sang khởi nghiệp tự sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủ công từ chất liệu da bò, trở thành ông chủ của thương hiệu Ram Leather.

Hà Nội phát hiện, xử phạt 142 vụ vi phạm về xăng dầu, khí hóa lỏng

Lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 142 vụ vi phạm xăng dầu và khí hoá lỏng, quyết định phạt hành chính hơn 1,1 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm hơn 73,7 tỷ đồng.

Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng bán lẻ trong nước đang đứng trước cơ hội giảm giá khi xăng giá dầu thế giới biến động với các phiên tăng, giảm đan xen, nhưng xu hướng chung là giảm. Rất có thể giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều hành tới.

Phương án tăng vốn cho 4 "ông lớn" Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục trình cấp thẩm quyền tăng vốn cho Agribank trong khi BIDV, Vietcombank và VietinBank thì đang chờ Bộ Tài chính xem xét. 15 ngân hàng TMCP cũng được chấp thuận tăng vốn.

Lãi suất tăng, sẵn 5-7 tỷ đồng nên đầu tư phân khúc bất động sản nào?

Khi lãi suất huy động của các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng, với những nhà đầu tư có sẵn tiền nhàn rỗi muốn ‘đổ’ vào bất động sản thì nên đầu tư vào phân khúc nào để vừa bảo đảm an toàn và sinh lời về lâu dài?

Rao bán nhà ở không đúng quy định, dự án Cara River Park của Đất Xanh miền Tây bị nhắc nhở

Sở Xây dựng Cần Thơ vừa chấn chỉnh công tác quảng cáo và nội dung quảng cáo tại dự án khu căn hộ chung cư Kim Cương Xanh - Cara River Park, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ về việc bán nhà ở không đúng quy định.

Nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu “chết lâm sàng” do thua lỗ

Qua nhiều tháng cầm cự, kinh doanh thua lỗ do chiết khấu 0 đồng đến vài trăm đồng, đến nay, nhiều cửa hàng, đại lý xăng dầu tại Tiền Giang đã đuối sức, thậm chí “chết lâm sàng”.

Hà Nội: Chủ sở hữu khu đất vàng ở quận Hoàng Mai bị ngân hàng rao bán nợ khủng

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo bán đấu giá lần thứ tư đối khoản nợ của Công ty Cổ phần Vertical Synergy Viet Nam.

Đất đấu giá bị 'chê', nhà đầu tư mất hút

Liên tục tại nhiều địa phương đất đấu giá bị bỏ cọc, hủy kết quả đấu giá và đấu giá lại và thị trường bất động sản nhiều nơi đang rơi vào cảnh không bóng khách