Dẫn đầu PCI 2014, lãnh đạo Đà Nẵng cám ơn cộng đồng doanh nghiệp

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ cám ơn cộng đồng doanh nghiệp đã đồng hành cùng lãnh đạo TP làm nên thành công của “Năm Doanh nghiệp 2014”, tạo đà để TP tiếp tục giữ vững ngôi quán quân PCI 2014.

Như tin đã đưa, ngày 17/4, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị giám sát giữa hai kỳ họp thứ 12 – 13 khóa VIII (nhiệm kỳ 2011 – 2016) nhằm đôn đốc, kiểm tra và giám sát UBND TP, các cơ quan chuyên môn của UBND TP trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND TP về nhiệm vụ năm 2015, Thông báo kết luận của chủ tọa kỳ họp và các cam kết tại phiên chất vấn, trả lời chất vấn ở kỳ họp thứ 12 HĐND TP.

Dẫn đầu PCI 2014, lãnh đạo Đà Nẵng cám ơn cộng đồng doanh nghiệp - ảnh 1

Phát biểu tại hội nghị giám sát giữa hai kỳ họp thứ 12 - 13 HĐND TP Đà Nẵng (ngày 17/4), ông Trần Thọ cám ơn cộng đồng doanh nghiệpđã đồng hành cùng lãnh đạo TP làm nên thành công của “Năm Doanh nghiệp Đà Nẵng 2014”, tạo đà để TP tiếp tục giữ vững ngôi quán quân PCI của cả nước (Ảnh: HC)

Mở đầu phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng chia vui cùng các đại biểu tham dự cũng như toàn thể cử tri TP đang theo dõi hội nghị qua truyền hình trực tiếp việc Đà Nẵng vừa tiếp tục được bầu chọn dẫn đầu bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2014.

Ông gửi lời cám ơn nhân dân Đà Nẵng đã đồng thuận với các chủ trương, chính sách phát triển KT-XH của chính quyền TP; cám ơn cộng đồng doanh nghiệp, những người trong cuộc đã đồng hành cùng lãnh đạo TP làm nên thành công của “Năm Doanh nghiệp Đà Nẵng 2014”, tạo đà để TP tiếp tục giữ vững ngôi quán quân PCI của cả nước; cám ơn các cơ quan truyền thông, báo chí đã có những thông tin kịp thời cổ vũ cho hoạt động “Năm Doanh nghiệp 2014”.

“HĐND TP Đà Nẵng hoan nghênh UBND TP, lãnh đạo các sở, ngành, các đơn vị liên quan đã chung tay góp sức giữ vững danh hiệu đơn vị dẫn đầu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trong năm vừa rồi. Chúng ta giữ được vị trí này là rất khó rồi, nhưng khó hơn nữa là làm sao phát huy cho tốt danh hiệu này, để chính danh hiệu này tạo ra cuộc sống tốt hơn, đẹp đẽ hơn cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp!” – ông Trần Thọ nhấn mạnh.

Trao đổi với báo chí bên lề hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Võ Duy Khương cho hay, lãnh đạo TP đã lường trước việc tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu chỉ số PCI sẽ rất khó khăn, nhất là trong bối cảnh nhiều địa phương khác cũng đang ráo riết cải thiện năng lực cạnh tranh.

“Việc xếp hạng thực ra không có gì tuyệt đối đâu. Có thể mình xếp vị trí đó, rồi những năm đến lại không ở vị trí đó nữa cũng là chuyện hết sức bình thường. Không phải là vấn đề đứng vị trí thế này, thế khác mà Đà Nẵng cố gắng ở trong nhóm dẫn đầu và sẽ cố gắng hết sức để tiếp tục duy trì các kết quả hiện nay, tiếp tục triển khai thực hiện Đề án phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 đã được TP ban hành!” – ông Võ Duy Khương nói.

Ông cũng cho biết, sắp tới TP Đà Nẵng sẽ tổ chức hội thảo để rút kinh nghiệm về kết quả xếp hạng PCI 2014, nghiên cứu, đánh giá cụ thể về việc tăng hay giảm điểm của từng chỉ số thành phần. Qua đó tiếp tục đề ra các chương trình hành động nhằm nâng cao hơn nữa năng lực cạnh tranh của TP trong xu thế hội nhập hiện nay.

HẢI CHÂU

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.