Dân chưa được sử dụng nước sạch vì xã thu tiền đóng vào quỹ tín dụng

Nước sạch và vệ sinh môi trường là một trong những vấn đề đã và đang được các cấp, các ngành và các địa phương trong cả nước nói chung và tỉnh Thái Bình cũng đã thực hiện quyết liệt chương trình nước sạch nông thôn.

Tuy nhiên khi triển khai thực hiện còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện dự án, trên địa bàn huyện Thái Thụy còn hai xã hiện nay chưa có các hộ sử dụng nước sạch là xã Thái Thịnh và xã Thái Giang.

Xã Thái Thịnh do nguyên nhân khi triển khai sự án đặt tại xã Thái Thịnh, công ty TNHH Toàn Thịnh đã họp với chính quyền địa phương các xã trong dự án và thông báo mức đóng góp ban đầu của người dân đăng ký sử dụng nước là 500 nghìn đồng/hộ, say 60 ngày kể từ khi có thông báo, hộ nào không đăng ký nộp tiền sẽ tăng mức thu lên 2,5 triệu đồng.

Tại xã Thái Thịnh, khi nhận được thông báo của công ty Toàn Thịnh, UBND xã Thái Thịnh đã thông báo cho nhân dân và thu tiền của các hộ đăng ký sử dụng nước sạch là 1.226 hộ với mức 500 nghìn đồng/hộ, số tiền thu được đã được Đảng ủy xã ban hành Nghị quyết theo yêu cầu UBND xã, các thôn nộp vào Quỹ tín dụng xã để quản lý và không nộp lại cho công ty.

Vì vậy Công ty Toàn Thịnh đã xem như là chưa thu của nhân dân xã Thái Thịnh và đến thời điểm quá thời gian quy định của công ty về hưởng mức ưu đãi thu 500 nghìn đồng/hộ, công ty đã tăng mức thu lên 2,5 triệu đồng/hộ và không chấp nhận mức đóng 500 nghìn đồng/hộ của 1.226 hộ dân đã nộp về xã Thái Thịnh.

Đến nay, Công ty Toàn Thịnh và cấp ủy, chính quyền địa phương xã Thái Thịnh vẫn chưa thống nhất được mức vốn góp ban đầu cho 1.226 hộ dân đã nộp tiền của xã Thái Thịnh nên công ty vẫn chưa chấp thuận lắp đồng hồ cấp nước cho nhân dân xã Thái Thịnh.

Theo ông Bùi Đức Hoàng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thái Thụy, từ cuối năm 2016, UBND huyện Thái Thụy đã tổ chức cuộc họp mời Giám đốc Sở Tư Pháp, các phòng, ban, đơn vị của huyện, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Toàn Thịnh, Thường trực Đảng Ủy, HDDND, lãnh đạo UBND xã Thái Thịnh để thống nhất bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc, tồn tại và thực hiện cấp nước sạch cho nhân dân.

Hiện nay, Đảng ủy, UBND xã Thái Thịnh đã tiến hành và hoàn thành việc kiểm điểm, xử lý tập thể, cá nhân có liên quan đến sự việc trên và đã báo cáo Huyện ủy , UBND về kết quả kiểm điểm trách nhiệm.

Đồng thời, UBND xã Thái Thịnh đã có nhiều lần làm việc trực tiếp với công ty để tháo gỡ vướng mắc nhưng Công ty TNHH Toàn Thịnh vẫn chưa đồng ý nhận bàn giao số tiền đóng góp 500 nghìn đồng/hộ của 1.226 hộ dẫn xã Thái Thịnh.

Khánh Ngọc

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !