Đàm phán khu bay quan trọng thế nào với ACV?

Sau cổ phần hóa, tài sản tại khu bay được giao lại cho nhà nước, sau đó ACV sẽ thuê lại để vận hành. Dựa trên nội dung đàm phán với nhà nước, ACV sẽ nhận toàn bộ thu nhập từ các tài sản này và trả phí thuê cộng với phí sửa chữa.
Đàm phán khu bay quan trọng thế nào với ACV? - ảnh 1

Trên Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2016 của Tổng CTCP Cảng hàng không Việt Nam (ACV), đơn vị kiểm toán đã lưu ý quá trình đàm phán thuê tài sản khu bay vẫn đang diễn ra. Đến nay, ACV chưa đủ điều kiện niêm yết trên HOSE vì vấn đề được đơn vị kiểm toán lưu ý này chưa được giải quyết xong.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đã yêu cầu ACV không tính doanh thu lợi nhuận từ tài sản khu bay trên bảng báo cáo kết quả kinh doanh cho đến khi hoàn tất đàm phán. Những khoản mục này sẽ được chuyển thành khoản mục ngoại bảng trên Báo cáo tài chính.

Theo kế hoạch cổ phần hóa của ACV, sau cổ phần hóa, tài sản tại khu bay được giao lại cho nhà nước, sau đó ACV sẽ thuê lại để vận hành. Dựa trên nội dung đàm phán với nhà nước, ACV sẽ nhận toàn bộ thu nhập từ các tài sản này và trả phí thuê cộng với phí sửa chữa. Hiện tại ACV ghi nhận khoảng 270 tỷ đồng phí cho thuê hàng năm và 727 tỷ đồng dự phòng phải trả dài hạn hàng năm cho việc sửa chữa.

Hiện chưa có thông tin chính thức về việc Bộ GTVT có đồng ý với phương án này hay không, nếu hai bên đạt được thỏa thuận, phương án sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt. Sau khi đàm phán xong, ACV sẽ đủ điều kiện niêm yết trên HOSE.

Do vậy, ngày 8/6/2017, ACV đã công bố Báo cáo tài chính kiểm toán mới cho năm 2016 thay thế cho Báo cáo tài chính kiểm toán cũ công bố ngày 27/3/2017. Trong Báo cáo tài chính mới, doanh thu và lợi nhuận từ tài sản khu bay được loại khỏi bảng báo cáo kết quả kinh doanh.

Trong 9 tháng đầu năm 2016, về mảng vận hành tài sản khu bay, ACV đã ghi nhận 1.300 tỷ đồng doanh thu thuần và 550 tỷ đồng chi phí. Đáng chú ý, chi phí này không bao gồm phí thuê và dự phòng sửa chữa dài hạn cho các tài sản khu bay. Trong Báo cáo tài chính cũ, ACV ghi nhận 205 tỷ đồng phí thuê và 545 tỷ đồng dự phòng sửa chữa dài hạn cho các tài sản khu bay.

Hiền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !