Đảm bảo ATTP cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố
Ngày 23/4, UBND quận Long Biên ban hành Kế hoạch số 158/KH-UBND về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn quận năm 2020.
Long Biên đảm bảo ATTP cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố (ảnh minh hoạ) |
Theo đó, quận phấn đấu đạt một số mục tiêu cơ bản: 84% cơ sở kịp thời thu dọn giấy, thức ăn thừa trên bàn, nền nhà; Niêm yết công khai GCN/bản cam kết trách nhiệm đảm bảo ATTP, địa chỉ nguồn gốc nguyên liệu chế biến thực phẩm tại khu vực khách hàng ăn uống; 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (DVAU), thức ăn đường phố (TAĐP) diện không có giấy đăng ký kinh doanh ký cam kết trách nhiệm ATTP; trên 96% cơ sở kinh doanh DVAU có giấy đăng ký kinh doanh được cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP, trong đó, cơ sở cấp quận đạt trên 99%.
Quận cũng đề ra mục tiêu, 95% người chế biến, kinh doanh DVAU, TAĐP trên địa bàn được tập huấn, phổ biến kiến thức ATTP; 100% cơ sở thuộc quận, phường quản lý được thanh tra, kiểm tra, giám sát theo quy định, trên 96% cơ sở được xét nghiệm nhanh ATTP, lấy mẫu gửi xét nghiệm khi cần thiết; Tỷ lệ xử phạt vi phạm hành chính (phạt tiền) đối với cơ sở kinh doanh DVAU, TAĐP có vi phạm/ tổng số cơ sở vi phạm đạt từ 50% trở lên.
Để triển khai kế hoạch, quận Long Biên sẽ kiện toàn đội ngũ cán bộ, cộng tác viên và đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục về ATTP, trong đó, tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông trực tiếp như: Mở lớp truyền thông cộng đồng ATTP cho người dân, người kinh doanh DVAU, TAĐP; Thông tin, tuyên truyền trực tiếp cho các đối tượng hội viên các đoàn thể: Ủy ban MTTQ, Hội Phụ nữ, người dân trên các địa bàn cụm dân cư, chung cư về lựa chọn cơ sở thực phẩm, thực phẩm an toàn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Tổ chức các buổi nói chuyện lồng ghép, tuyên truyền trực tiếp tại các cuộc họp, hội nghị. Tuyên truyền trực tiếp tại phường và cho người dân.
Bên cạnh đó, tổ chức điều tra, rà soát lại các cơ sở đảm bảo sát với thực tế sau dịch Covid-19; Tổ chức tập huấn, ký cam kết trách nhiệm ATTP cho người kinh doanh DVAU, TAĐP và tiến hành thanh tra, kiểm tra, giám sát, cấp GCN đảm bảo ATTP.
Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?
Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?
Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?
Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể
Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn
Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng
Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?
Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ
Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.
Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.