Đắk Nông triển khai thu phí dịch vụ đường bộ theo hình thức điện tử không dùng tiền mặt

Phấn đấu đến tháng 9/2022, toàn tỉnh Đắk Nông đạt 80-90% số lượng phương tiện trên toàn tỉnh dán thẻ tham gia sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng không dùng tiền mặt.

{keywords}
Tiến hành dán thẻ sử dụng ETC cho các phương tiện (ảnh: Anh Hùng).

Nhằm triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thu phí dịch vụ đường bộ theo hình thức điện tử không dừng theo yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam các nhà đầu tư dự án BOT, nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng xây dựng phương án phân luồng, tổ chức giao thông bảo đảm trật tự an toàn, kết nối liên thông để triển khai chủ trương chỉ duy trì 1 làn thu phí hỗn hợp trên mỗi chiều xe chạy tại các trạm thu phí trên tuyến đường Hồ Chí Minh (QL14) qua địa bàn tỉnh.

Yêu cầu lãnh đạo các cơ quan thuộc tỉnh, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; người đứng đầu các cơ quan và tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh và của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh vận động, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc phạm vi quản lý gương mẫu thực hiện nghiêm việc dán thẻ cho phương tiện xe ô tô cá nhân để sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng trước ngày 1/8/2022; không sử dụng hình thức thu phí một dừng (dùng tiền mặt) kể từ ngày 1/8/2022.

Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động chủ phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh ủng hộ chủ trương triển khai thu phí không dừng và tự nguyện dán thẻ tham gia dịch vụ; hạn chế thanh toán chi phí dịch vụ sử dụng đường bộ bằng hình thức thủ công, một dừng.

Đối với các nhà đầu tư dự án, đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng địa điểm và hình thức dán thẻ để tạo thuận tiện nhất cho chủ phương tiện, phấn đấu đến tháng 9/2022 đạt 80-90% số lượng phương tiện trên toàn tỉnh dán thẻ tham gia sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng.

UBND tỉnh cũng giao Sở Giao thông vận tải tiếp tục theo dõi, đôn đốc các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh đối với việc triển khai thu phí dịch vụ đường bộ theo hình thức điện tử không dừng; báo cáo UBND tỉnh những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện để có biện pháp xử lý kịp thời, đúng quy định.

PV

Đến năm 2025, thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của Bà Rịa Vũng Tàu đạt 90-95%

Đến cuối năm 2025, 90-95% thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh; 90-100% giao dịch nộp thuế, phí, lệ phí… bằng phương thức thành toán không dùng tiền mặt tại địa bàn đô thị.... của Bà Rịa Vũng Tàu.

11 tháng đầu năm, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6%

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong 11 tháng đầu năm 2022 đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội: Đi ăn bánh mỳ ven đường hay đến nhà hàng sang đều không cần mang theo tiền mặt

Mua một chiếc bánh mỳ ven đường, vào quán cháo lòng hay thậm chí vào những nhà hàng sang trọng.... hiện nay thực khách cũng không cần mang theo tiền mặt mỗi khi thanh toán.

Giới trẻ mua sắm khắp nơi không cần dùng đến tiền mặt

Từ chủ tạp hóa đến chủ shop quần áo hay các siêu thị đều sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, vừa tiện lợi, nhanh chóng để phục vụ nhu cầu khách hàng, nhất là giới trẻ ngày nay.

Công nghệ sinh trắc học giúp người dùng yên tâm hơn với thanh toán không dùng tiền mặt

Công nghệ sinh trắc học nhận được niềm tin từ đông đảo người tiêu dùng Việt Nam trong việc thanh toán điện tử không dùng tiền mặt.

TP Cần Thơ tăng cường triển khai hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt

Nhằm tăng cường triển khai, thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh, TP Cần Thơ yêu cầu các cơ quan, ban ngành, địa phương tăng cường tuyên tuyền, xây dựng để đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.

Hà Nội: Nộp phạt lỗi vi phạm giao thông online, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi

Hiện nay, người vi phạm giao thông tại Hà Nội có thể nộp phạt qua mạng và được nhận lại giấy tờ tại nhà thông qua đường bưu điện.

Hà Nội: Đi chợ mua rau không cần mang tiền mặt

Theo ghi nhận của PV Infonet, hiện nay tại các cửa hàng trên địa bàn TP Hà Nội, đang sử dụng hình thức thanh toán qua mã QR rất nhiều. Không chỉ tại các cửa hàng lớn, nhiều quán bán rau, thịt cá tại các chợ cũng thanh toán bằng QR code

Khi người dân quê dần quen với thanh toán không dùng tiền mặt

Cho tới thời điểm hiện tại, có gần 72.000 điểm giao dịch cung cấp dịch vụ Mobile Money, trong đó có 39.000 điểm giao dịch nằm ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Đi chợ thời 4.0: Từ mua thịt đến hoa quả đều không cần mang theo tiền mặt

Việc thanh toán qua các ứng dụng công nghệ tài chính hay thanh toán bằng mã QR của ngân hàng đang ngày càng thể hiện sự thuận tiện trong giao dịch hàng ngày. Từ mua rau, thịt cá, hoa quả… dù là ở chợ cóc cũng đều chỉ cần chiếc điện thoại.

Đang cập nhật dữ liệu !