Đắk Nông: Phát triển mạng lưới y tế, giáo dục góp phần xây dựng nông thôn mới

Mạng lưới giáo dục và y tế được tỉnh Đắk Nông đầu tư, xây dựng và phát triển một cách đồng bộ trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Để có một mạng lưới giáo dục ngày càng hoàn thiện đáp ứng nhu cầu của bà con nhân dân, trong thời gian qua tỉnh Đắk Nông tiếp tục phát triển về quy mô các trường, lớp. Điển hình là sự quan tâm của chính quyền các cấp khi tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học ngày càng khang trang, đảm bảo đủ phòng học cho học sinh các cấp.

Về trang thiết bị dạy học hàng năm được bổ sung và hoàn thiện, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Sau 5 năm triển khai thực hiện đến nay toàn tỉnh Đắk Nông đã có 60/60 xã đạt tiêu chí số 14 về giáo dục và đào tạo, tăng 14 xã so với năm 2015.

Mạng lưới y tế cơ sở của Đắk Nông tiếp tục được củng cố, đổi mới, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động y tế dự phòng và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bà con nhân dân, góp phần giảm tải cho tuyến trên. Số xã có trạm y tế đủ điều kiện, khám chữa bệnh bảo hiểm y tế là 60/60 xã, công tác khám chữa bệnh được duy trì thường xuyên.

Tại các xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế thì công tác khám chữa bệnh cho nhân dân có chuyển biến tích cực, chất lượng khám chữa bệnh được nâng cao, thu hút được bệnh nhân đến khám và điều trị, góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên từ đó đem lại được lợi ích kinh tế thiết thực cho nhân dân, nhất là người nghèo, người có thẻ bảo hiểm y tế.

Tính đến hết năm 2020 (báo cáo năm 2021 đang dự thảo), số người tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh là 557.072 người, đạt tỷ lệ 91%; tỷ lệ xã đạt và duy trì Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã là 60/60 xã, đạt 100%; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể thấp còi ngày càng giảm, đến nay chỉ còn 18%, trong đó có 47/60 xã đạt theo quy định.

Đánh giá theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới đến hết năm 2020 thì toàn tỉnh có 59/60 xã đạt tiêu chí số 15 về y tế, đạt 98,3%, tăng 40 xã so với năm 2015; đạt vượt chỉ tiêu Nghị quyết số 03-NQ/TU đề ra (chỉ tiêu có 40 xã đạt).

Đắk Nông: Xã nghèo Cư K'nia chuyển mình mạnh mẽ nhờ xây dựng nông thôn mới

Đắk Nông: Xã nghèo Cư K'nia chuyển mình mạnh mẽ nhờ xây dựng nông thôn mới

Xã Cư K’nia, huyện Cư Jút (Đắk Nông) vốn là xã nghèo nên việc xây dựng nông thôn mới gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, nhờ huy động các nguồn lực, khơi dậy sự hưởng ứng của nhân dân nên xã đã thực hiện thành công các mục tiêu chương trình.

Hải Dương

Làm gì để giá lợn hơi ổn định, mang lại lợi nhuận cho các HTX?

Giá lợn hơi duy trì ở mức dưới 60.000 đồng/kg trong thời gian dài trong khi chi phí chăn nuôi ở mức cao.

HTX bán hàng qua kênh online, đơn hàng tăng gấp 3-4 lần

Giờ đây các HTX đã được hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn, livetream bán hàng, xuất khẩu nông sản qua kênh thương mại điện tử vô cùng tiện lợi

Tiền Giang: Tích cực hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển bền vững

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể (KTTT), tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các HTX thành viên.

Hà Nội chọn 19 HTX thí điểm tham gia đề án mô hình HTX kiểu mới hiệu quả

UBND Thành phố Hà Nội chọn 19 hợp tác xã thí điểm tham gia đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho HTX

Các hoạt động tập huấn, thông tin về ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Sơn La: Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, năm 2022 Sơn La đặt mục tiêu có thêm 5 xã về đích NTM, tăng 5 xã so với đầu năm 2021.

Hà Nội đặt mục tiêu 100% HTX nông nghiệp đăng ký xây dựng NTM nâng cao

Hà Nội vừa ban hành kế hoạch củng cố, kiện toàn HTX nông nghiệp trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025,  100% HTX ở xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bắc Giang: HTX thể hiện tốt vai trò cầu nối cho nông dân

Nhiều HTX  trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết các hộ nông dân với nhau để chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung quy mô lớn.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển các mô hình HTX nông nghiệp

Nhờ những chủ trương kịp thời, nhiều HTX nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật cung cấp ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

HTX - nền tảng xây dựng Nông thôn mới vượt bậc ở Bắc Giang

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng củng cố, kiện toàn và phát triển mạng lưới các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những tiêu chí trong xây dựng NTM mới tại địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !