Đắk Nông: Chưa xây dựng được “cầu nối” để doanh nghiệp và người lao động gặp gỡ

Nếu như Đắk Lắk đã xây dựng được Trung tâm dịch vụ việc làm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và người lao động gặp gỡ, tìm kiếm nhau thì đến nay, tỉnh Đắk Nông vẫn chưa làm được điều này.

Cần phải có cầu nối giữa Doanh nghiệp và người lao động

Theo báo cáo của các cơ quan chuyên môn, hiện nay tỉnh Đắk Nông chưa triển khai xây dựng Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đăk Nông gây khó khăn cho công tác tuyên truyền, tổ chức hướng dẫn, cung ứng lao động trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, trong năm 2017, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đắk Nông cùng các cơ quan chuyên môn đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh, đào tạo nghề cho lao động, đặc biệt là lao động nông thôn. Trong đó, Sở đã cấp 07 giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ sơ cấp cho Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đắk GLong, huyện Đắk Mil, huyện Đắk Song, huyện Krông Nô, huyện Tuy Đức, Trường Trung cấp Kinh tế -Kỹ thuật Phương Nam, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh; Cấp 01 Giấy chứng nhận đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ sơ cấp cho Trường Trung cấp nghề Việt Mỹ.

Cũng trong năm 2017, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh Đắk Nông đã tuyển sinh học nghề trình độ các cấp là 4.385 người; trong đó, đã tổ chức đào tạo nghề cho 4.218 người. Theo thống kê của Sở LĐ-TB-XH Đắk Nông, công tác tuyển sinh năm 2017 đã vượt 17,78% so với cùng năm 2016; công tác đào tạo vượt 11,1% so với kế hoạch đề ra.

Trần Nhân-Hải Dương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !