Đắk Lắk: Xã Hòa Đông phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Chính quyền và người dân xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đang tập trung để xây dựng hệ thống vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu nhằm phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Ngày 26/11, ông Nguyễn Đình Vượng, Chủ tịch UBND xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết, địa phương đang xây dựng các mô hình về vườn mẫu, làng mẫu, phấn đấu đến năm 2022 sẽ trình hồ sơ thẩm định để được công nhận đạt xã nông thôn mới nâng cao.

{keywords}
Xã Hòa Đông đang phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2022.

Theo ông Vượng, tháng 9/2015, xã Hòa Đông vinh dự là 1 trong 5 xã đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới. Từ đó đến nay, UBND xã Hòa Đông cũng như người dân địa phương đã chung sức đồng lòng, phấn đấu củng cố các tiêu chí đã đạt được. Đồng thời tiếp tục tập trung phát triển các tiêu chí còn thấp khác.

Ông Vượng trao đổi: “Chúng tôi chú trọng về việc xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững chứ không chạy đua theo thành tích. Trong đó, tập trung mọi nguồn lực để cải thiện, nâng cao các tiêu chí còn thấp như môi trường, thu nhập . Về giao thông, mỗi năm chúng tôi sửa sang, kiên cố một ít, cứ nguồn lực tới đâu thì triển khai tới đó, không vội vàng, không gò bó nên bà con rất ủng hộ”.

Cũng theo ông Vượng, năm 2019, huyện Krông Pắk có chủ trương đưa xã Hòa Đông vào kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đến nay, xã đã xây dựng được một số vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu. Đến nay, xã Hòa Đông đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 nên một số tiêu chí còn hạn chế. Do đó, đến năm 2022, xã Hòa Đông sẽ trình hồ sơ để cấp có thẩm quyền xem xét, công nhận là xã nông thôn mới nâng cao.

Theo thống kê, hiện toàn xã Hòa Đông có 3072 hộ dân. Trong đó, có 39 hộ nghèo (chiếm tỉ lệ 1,27%). Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 46,5 triệu đồng/người/năm.

Những năm qua, chính quyền và người dân xã Hòa Đông đã đầu tư, hơn 135km đường giao thông (đường liên xã, trục đường chính thôn xóm, trục đường chính nội đồng), kiên cố hóa 1,7km kênh mương thủy lợi, tạo điều kiện để kết nối giao thương, vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy kinh tế-xã hội ngày càng phát triển.

Trần Nhân

Làm gì để giá lợn hơi ổn định, mang lại lợi nhuận cho các HTX?

Giá lợn hơi duy trì ở mức dưới 60.000 đồng/kg trong thời gian dài trong khi chi phí chăn nuôi ở mức cao.

HTX bán hàng qua kênh online, đơn hàng tăng gấp 3-4 lần

Giờ đây các HTX đã được hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn, livetream bán hàng, xuất khẩu nông sản qua kênh thương mại điện tử vô cùng tiện lợi

Tiền Giang: Tích cực hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển bền vững

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể (KTTT), tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các HTX thành viên.

Hà Nội chọn 19 HTX thí điểm tham gia đề án mô hình HTX kiểu mới hiệu quả

UBND Thành phố Hà Nội chọn 19 hợp tác xã thí điểm tham gia đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho HTX

Các hoạt động tập huấn, thông tin về ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Sơn La: Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, năm 2022 Sơn La đặt mục tiêu có thêm 5 xã về đích NTM, tăng 5 xã so với đầu năm 2021.

Hà Nội đặt mục tiêu 100% HTX nông nghiệp đăng ký xây dựng NTM nâng cao

Hà Nội vừa ban hành kế hoạch củng cố, kiện toàn HTX nông nghiệp trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025,  100% HTX ở xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bắc Giang: HTX thể hiện tốt vai trò cầu nối cho nông dân

Nhiều HTX  trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết các hộ nông dân với nhau để chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung quy mô lớn.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển các mô hình HTX nông nghiệp

Nhờ những chủ trương kịp thời, nhiều HTX nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật cung cấp ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

HTX - nền tảng xây dựng Nông thôn mới vượt bậc ở Bắc Giang

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng củng cố, kiện toàn và phát triển mạng lưới các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những tiêu chí trong xây dựng NTM mới tại địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !