Đắk Lắk: Xã Hòa Đông phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Chính quyền và người dân xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đang tập trung để xây dựng hệ thống vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu nhằm phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Ngày 26/11, ông Nguyễn Đình Vượng, Chủ tịch UBND xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết, địa phương đang xây dựng các mô hình về vườn mẫu, làng mẫu, phấn đấu đến năm 2022 sẽ trình hồ sơ thẩm định để được công nhận đạt xã nông thôn mới nâng cao.

{keywords}
Xã Hòa Đông đang phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2022.

Theo ông Vượng, tháng 9/2015, xã Hòa Đông vinh dự là 1 trong 5 xã đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới. Từ đó đến nay, UBND xã Hòa Đông cũng như người dân địa phương đã chung sức đồng lòng, phấn đấu củng cố các tiêu chí đã đạt được. Đồng thời tiếp tục tập trung phát triển các tiêu chí còn thấp khác.

Ông Vượng trao đổi: “Chúng tôi chú trọng về việc xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững chứ không chạy đua theo thành tích. Trong đó, tập trung mọi nguồn lực để cải thiện, nâng cao các tiêu chí còn thấp như môi trường, thu nhập . Về giao thông, mỗi năm chúng tôi sửa sang, kiên cố một ít, cứ nguồn lực tới đâu thì triển khai tới đó, không vội vàng, không gò bó nên bà con rất ủng hộ”.

Cũng theo ông Vượng, năm 2019, huyện Krông Pắk có chủ trương đưa xã Hòa Đông vào kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đến nay, xã đã xây dựng được một số vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu. Đến nay, xã Hòa Đông đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 nên một số tiêu chí còn hạn chế. Do đó, đến năm 2022, xã Hòa Đông sẽ trình hồ sơ để cấp có thẩm quyền xem xét, công nhận là xã nông thôn mới nâng cao.

Theo thống kê, hiện toàn xã Hòa Đông có 3072 hộ dân. Trong đó, có 39 hộ nghèo (chiếm tỉ lệ 1,27%). Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 46,5 triệu đồng/người/năm.

Những năm qua, chính quyền và người dân xã Hòa Đông đã đầu tư, hơn 135km đường giao thông (đường liên xã, trục đường chính thôn xóm, trục đường chính nội đồng), kiên cố hóa 1,7km kênh mương thủy lợi, tạo điều kiện để kết nối giao thương, vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy kinh tế-xã hội ngày càng phát triển.

Trần Nhân

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho HTX

Các hoạt động tập huấn, thông tin về ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

HTX trẻ tiên phong trồng nho sữa Hàn

Dù mới thành lập nhưng HTX dịch vụ nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao Tuấn Hà Xuân Du farm đã và đang phát triển cây trồng mới, sản xuất công nghệ cao mang thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

HTX Đông Tiến lợi nhuận từ phát triển công nghệ cao

Là HTX chuyên sử dụng cơ giới hóa nông nghiệp, phát triển cây trồng công nghệ cao mang lại thu nhập mỗi năm cho HTX Đông Tiến hàng chục tỷ đồng.

Phát huy năng lực sản xuất của HTX tại Thanh Hóa

Các HTX ở Thanh Hóa luôn hỗ trợ tích cực, tạo mối liên kết, hợp tác, phát huy năng lực sản xuất của các HTX đối với thành viên, các hộ thành viên góp phần vào tăng trưởng tổng sản phẩm chung của cả tỉnh.

Huế: Sản xuất gạo hữu cơ theo chuỗi giá trị, liên kết tiêu thụ ‘xanh - sạch – an toàn’

Các hợp tác xã (HTX) ở Thừa Thiên – Huế ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất lúa gạo hữu cơ chất lượng và thực hiện liên kết tiêu thụ theo chuỗi giá trị. Từ đó, tạo ra năng suất và thu nhập ổn định cho các thành viên HTX.

Huế: Sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, giải pháp phát triển kinh tế bền vững

Nhiều hợp tác xã (HTX) ở tỉnh Thừa Thiên – Huế đang triển khai sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đạt hiệu quả kinh tế và đang thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

Quảng Trị: Lan tỏa chuyển đổi số ở hợp tác xã, đưa drone (UAV) vào sản xuất nông nghiệp

Một số hợp tác xã ở huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã triển khai chuyển đổi số với việc ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất nông nghiệp để giảm chi phí và giải quyết thiếu lao động khi vào mùa vụ…

HTX mắt xích quan trọng giải bài toán “được mùa, mất giá” cho nông dân

70% HTX chưa tham gia tiêu thụ nông sản, chưa liên kết với doanh nghiệp, chưa làm cầu nối nông dân với doanh nghiệp… khiến tiêu thụ nông sản của các HTX còn gặp khó khăn.

Hà Tĩnh: Hợp tác xã Nga Hải, đơn vị tiên phong trong ứng dụng khoa học công nghệ

Là đơn vị tiên phong trong ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, đến nay Hợp tác xã Nga Hải (Hà Tĩnh) là một trong những đơn vị có sản phẩm đạt năng suất cao, chất lượng tốt, đầu ra ổn định.

Phát huy vai trò kinh tế tập thể, hợp tác xã trong trong thời kỳ mới

Thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể, Hà Tĩnh đề ra nhiều chương trình nhằm phát huy vai trò kinh tế tập thể, hợp tác xã trong phát triển kinh tế thị trường, theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Đang cập nhật dữ liệu !