Đắk Lắk tiết kiệm hơn 83 tỷ đồng chi tiêu công

Là tỉnh còn nhiều khó khăn về kinh tế -xã hội nhưng thời gian qua, Đắk Lắk đã quyết liệt, kiên trì thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ.

Đắk Lắk tiết kiệm hơn 83 tỷ đồng chi tiêu công

Đắk Lắk tiết kiệm hơn 83 tỷ đồng chi tiêu công

Toàn tỉnh đã cắt giảm 189 công trình, hạng mục công trình khởi công mới năm 2011, tổng số vốn cắt giảm lên tới 176,7 tỷ đồng - Ảnh minh hoạ - nguồn internet

Bằng việc chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện nghiêm các nội dung theo Nghị quyết 11, tỉnh đã tiết kiệm chi tiêu công 83,4 tỷ đồng, thực hiện cắt giảm toàn bộ số vốn của 57 công trình khởi công mới năm 2011 do cấp tỉnh giao kế hoạch với số tiền là 100,86 tỷ đồng để điều chuyển cho các dự án chuyển tiếp còn thiếu vốn.

UBND tỉnh chỉ đạo cấp huyện cắt giảm toàn bộ số vốn của 132 công trình, hạng mục công trình khởi công mới năm 2011 do cấp huyện giao kế hoạch, với số tiền là 75,84 tỷ đồng. Như vậy toàn tỉnh đã cắt giảm 189 công trình, hạng mục công trình khởi công mới năm 2011, tổng số vốn cắt giảm lên tới 176,7 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực bảo đảm anh sinh xã hội, tạo việc làm, 9 tháng đầu năm toàn tỉnh đã tạo được việc làm cho 19.050 người, trong đó 5.714 người là dân tộc thiểu số, lao động nữ là 9.240 người; đưa 550 lao động đi làm việc ở nước ngoài. Ngân hàng đã giải quyết cho 13.203 lượt hộ nghèo vay vốn với số tiền 166,534 tỷ đồng; cho 905 lượt học sinh, sinh viên khó khăn vay học tập; cho 10.094 lượt hộ dân vay sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn với số tiền 101,942 tỷ đồng…

Sau hơn 8 tháng thực hiện Nghị quyết 11, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Đắk Lắk tiếp tục ổn định và phát triển, nhiều chỉ tiêu dự báo vượt kế hoạch.

Theo đánh giá của ông Trần Hiếu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, điều rất đáng chú ý và cũng rất đáng mừng là, cùng với hiệu quả đo đếm được về kinh tế, việc thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ ở địa phương đã tạo được chuyển biến trong nhận thức của cán bộ các ngành, các cấp về đầu tư xây dựng cơ bản phải theo hướng hiệu quả; thực hiện tiết kiệm chi đối với khoản chưa cần thiết và chưa cấp bách, coi đó là đóng góp thiết thực cho ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát.

Đây cũng là nhiệm vụ Đắk Lắk tiếp tục thực hiện nghiêm trong những tháng cuối năm 2011.

Theo chinhphu

Theo chinhphu

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !