Đắk Lắk: Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học để tránh bão

​Trước tình hình mưa bão đang diễn biến hết sức phức tạp, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk đã cho học sinh, giáo viên ở các cấp học ở nhiều địa phương để nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Mưa lớn và gió to đang gây ngập lụt tại nhiều địa phương của Đắk Lắk.

Ngày 4/11, ông Trương Thức - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, Sở đã có công văn khẩn gửi phòng GD&ĐT các huyện Ma Đrắk và huyện Krông Năng, cho tất cả học sinh mẫu giáo, tiểu học và THCS ở hai huyện này được nghỉ học vì bị ảnh hưởng của bão.

Cũng theo ông Thức, do ảnh hưởng của bão số 12, học sinh thuộc 8 trường THPT trên các địa bàn các huyện Krông Năng; huyện M’Đrắk; huyện Krông Bông; huyện Ea H’leo, thị xã Buôn Hồ; và huyện Ea Kar cũng được nghỉ học.

Theo chỉ đạo trong công văn khẩn của Sở GD&ĐT Đắk Lắk, các Phòng GD&ĐT trực thuộc tỉnh phải theo dõi tình hình mưa lũ, cảnh báo để cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh hết sức cẩn trọng trong việc đến trường và về nhà, đề phòng tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bên cạnh đó, các đơn vị phải có biện pháp bảo vệ cơ sở vật chất, cần thiết phải di chuyển kịp thời máy móc, bàn ghế, hồ sơ… tránh hư hỏng do bị thấm ướt.

Ngoài ra, trong trường hợp xét thấy việc tổ chức dạy và học có thể xảy ra nguy hiểm đến tính mạng của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh do mưa lũ, ngập lụt… cần chủ động cho học sinh nghỉ học.

Công văn khẩn của Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cần báo cáo với Sở về trường hợp, sự cố bất thường xảy ra, đặc biệt là những thiệt hại về người và của cải. Sau mưa lũ, các cơ sở giáo dục cần tiến hành dọn dẹp, tổng vệ sinh nhằm phòng ngừa các dịch bệnh có thể xảy ra.

Trần Nhân

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !