Đắk Lắk: Một phụ nữ nhập viện cấp cứu sau khi ăn tiết canh lợn

Sau khi ăn tiết canh lợn, bà Phan Thị Biên (SN 1966, trú xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Đắk Lắk: Một phụ nữ nhập viện cấp cứu sau khi ăn tiết canh lợn - ảnh 1

Ảnh minh họa

Sáng ngày 7/2, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện một trường hợp bệnh nghi bị nhiễm liên cầu lợn do ăn tiết canh. Bệnh nhân được xác định là bà Phan Thị Biên.

Bà Biên phát bệnh vào ngày 26/1, với các triệu chứng như sốt, nôn ói nhiều lần. Ngày 29/1, bệnh nhân Biên được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn và sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk trong tình trạng tím tái toàn thân, không đo được mạch, huyết áp, xuất huyết dạng mảng bầm tím ở vùng da cổ, ngực, cánh tay.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) với chẩn đoán nhiễm trùng huyết, suy đa phủ tạng, nghi nhiễm liên cầu lợn.

Kết quả điều tra dịch tễ của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk xác định, trước khi phát bệnh, bệnh nhân có ăn tiết canh lợn. Rất may, những người trong gia đình cùng ăn tiết canh với bà Biên không ai mắc triệu chứng tương tự.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn tiếp tục theo dõi tình hình bệnh trên địa bàn, theo dõi chặt chẽ những người cùng ăn tiết canh lợn với bệnh nhân; khoanh vùng điều tra, xử lý ổ dịch trên động vật và người.

Đồng thời, khuyến cáo bà con không nên ăn tiết canh để tránh những trường hợp tương tự xảy ra.

Trần Nhân-Hải Dương

Cô điều dưỡng hoa khôi và cái nắm tay 'chữa lành' của bệnh nhân 80 tuổi

“Bà ngoại” là câu gọi quen thuộc của nữ điều dưỡng trẻ tuổi dành cho bệnh nhân ung thư hơn 80 tuổi của mình. Cái nắm tay nhẹ nhàng như người cháu gái nhỏ phần nào giúp bà có được những ngày hóa xạ trị bớt mệt mỏi.

8 dấu hiệu cảnh báo gan có vấn đề cần đi gặp bác sĩ ngay

Ngoài vàng da, vàng mắt, ngứa da, người mắc bệnh gan thường có triệu chứng buồn nôn, ăn không ngon miệng, chán ăn.

Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ

Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.

Hai lưu ý giúp phòng tránh căn bệnh gây tử vong nhiều hơn ung thư

Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.

Ngồi trong ô tô có cần chống nắng?

Khi trời nắng, tia cực tím hoạt động càng mạnh, trong đó tia UVA có khả năng xuyên qua cửa kính ô tô. Đây là tác nhân gây lão hóa, nám, thậm chí là ung thư da.

Ba thói quen uống nước gây hại cho cơ thể vào ngày nắng nóng

Ngày hè nắng, người dân thường muốn uống ly nước lạnh giúp giải tỏa cơn nóng, khát. Tuy nhiên, hành động này lại vô tình gây hại cho cơ thể.

Những người không nên ăn mướp

Quả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.

Người 32 tuổi có thận như cụ già sau khi dùng thực phẩm chức năng của Nhật

Một tháng sau khi dùng thực phẩm chức năng của Kobayashi, một nhân viên y tế tại Bệnh viện Kobe bắt đầu gặp phải các vấn đề sức khỏe không rõ nguyên nhân.

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Đang cập nhật dữ liệu !