Đắk Lắk: Lộ đề Tiếng Anh, 54 trường THPT tổ chức kiểm tra lại
Ông, Trương Thức - Chánh văn phòng, Sở GD-ĐT Đắk Lắk xác nhận, việc lộ đề thi môn Tiếng Anh là có thật. Sở đã tiến hành hủy toàn bộ kết quả kiểm tra vào ngày 19/12 và tiến hành cho học sinh toàn khối lớp 12 của 54 trường THPT trên tỉnh kiểm tra lại.
![]() |
Đề kiểm tra Tiếng Anh bị lộ kết quả |
Trước đó, từ ngày 16-19/12 toàn bộ học sinh khối 12 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tiến hành làm bài kiểm tra học kỳ I (năm học 2014-2015) theo đề thi chung của Sở GD&ĐT tỉnh gồm 8 môn thi: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Toán (thi tự luận) và Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học (thi trắc nghiệm).
Đến ngày 19/12, học sinh làm bài kiểm tra 2 môn là Lịch Sử và Tiếng Anh. Sau khi kết thúc môn kiểm tra Tiếng Anh, Sở nhận được phản ánh của dư luận về việc lộ đề thi môn Tiếng Anh. “Trên email của Sở, nhiều thầy cô giáo và học sinh đã phản ánh đề thi bị lộ trước ngày làm bài kiểm tra. Tiếp nhận ý kiến, Sở đã nhanh chóng tổ chức ngay đoàn kiểm tra, xác minh thông tin và đã có bằng chứng, đáp án môn thi Tiếng Anh bị lộ”. – ông Thức cho biết.
Cũng theo ông Thức, môn thi Tiếng Anh 1 đề thi nhưng có 4 mã đề, xáo trộn các câu hỏi trong bài để các thí sinh làm bài khách quan, thì có tới 3 mã đề bị lộ và lan truyền chính là qua các mạng xã hội facebook và qua tin nhắn.
Kết quả chấm bài cho thấy nhiều trường có điểm trên trung bình và số điểm từ 8 – 10 chiếm tỷ lệ “cao bất thường”. Cho rằng số điểm này không phản ánh đúng chất lượng học tập của học sinh, nên Sở thống nhất hủy kết quả kiểm tra môn Tiếng Anh và cho học sinh làm bài kiểm tra lại theo đề dự bị của Sở.
“Hiện Sở GD&ĐT tỉnh đang kết hợp với cơ quan Công an để nhanh chóng tìm tra thủ phạm và sẽ xử lý nghiêm vấn đề lộ đề. Quan điểm của Sở là thẳng thắn, nghiêm túc, đảm bảo công bằng trong quá trình thi cử đối với tất cả các học sinh”, ông Thức khẳng định.