Đắk Lắk ghi nhận 33 ca dương tính, 23 ca trong một buôn

Chỉ trong một ngày, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận thêm 33 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, có 1 trường hợp chưa rõ nguồn lây, 23 trường hợp là chùm bệnh xuất hiện trong một buôn tại huyện Cư Kuin.

Chiều 23/7, một lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, toàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 33 trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn 7 huyện, thành phố.

{keywords}
Một khu vực bị phong tỏa tại xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, nơi xuất hiện 23 ca nhiễm Covid-19.

Trong đó, TP. Buôn Ma Thuột có 2 trường hợp nhiễm Covid-19 nhưng 1 trường hợp chưa rõ nguồn lây.

Tại buôn Ea Bhốk, xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin ghi nhận chùm ca nhiễm Covid-19 với 23 trường hợp. Theo điều tra dịch tễ chùm ca bệnh này liên quan đến yếu tố dịch tễ của 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trước đó tại buôn Jung A, xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin.

Hiện, huyện Cư Kuin đã tiến hành phong tỏa 3 buôn là Ea Bhôk (xã Ea Bhốk), buôn Jung A, buôn Jung B (xã Ea Ktur) và 2 tuyến đường để phòng chống dịch Covid-19.

Các địa phương còn lại ghi nhận có trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn Đắk Lắk ngày 23/7 gồm: huyện Krông Bông 1 ca, thị xã Buôn Hồ 1 ca, huyện Krông Búk 1 ca, huyện Ea H’leo 3 ca và huyện Krông Năng 2 ca.

Theo điều tra dịch tễ, một số ca nhiễm Covid-19 có yếu tố dịch tễ trở về từ tỉnh Bình Dương. Còn lại, đa số các trường hợp khác là F1 của các bệnh nhân trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế Đắk Lắk cho biết thêm, tính đến 18 giờ ngày 23/7, toàn tỉnh đã ghi nhận 80 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó, có 4 trường hợp đã xuất viện, 76 trường hợp đang điều trị.

Trần Nhân

Bỏng nặng do điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa sạc

Chiếc điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa cắm sạc khiến một thiếu niên bị bỏng nặng vùng tay, mặt và đầu.

Ngực 'khủng' cắt đi cũng không dễ dàng

Trái ngược với tình cảnh ngực lép đến mức 'chín nghìn lá, một nghìn xôi' của nhiều bạn trẻ thì cũng không ít chị em lại rơi vào tình cảnh 'gù lưng' vì mang bộ ngực 'khủng'.

Khuôn mặt không phải là nơi lão hóa đầu tiên của đàn ông

Nhiều người thường cho rằng khuôn mặt là nơi lão hóa đầu tiên, sau đó các nếp nhăn từ từ nổi lên trên mặt, sau đó các vết nám dần xuất hiện trên mặt, quầng thâm, da chảy xệ cũng dần xuất hiện. Tuy nhiên, điều này không đúng, nhất là đối với đàn ông.

7 điều phụ nữ chỉ làm với người đàn ông họ yêu

Mối quan hệ giữa một người đàn ông và một người phụ nữ là một quá trình phức tạp, không phải lúc nào cũng có thể hiểu được động cơ thực sự.

Loại quả đọc tên thấy đau được dùng thay rau, ai không nên đụng đũa?

Dù đem lại nhiều công dụng cho người sử dụng, nhưng quả vả vẫn có những tác dụng phụ có thể xảy đến với một số ít người như: tiêu chảy, dị ứng, đầy hơi…

8 thói quen hàng ngày ‘tàn phá’ sức khỏe phụ nữ

Đôi khi thói quen có thể gây ra tác hại nghiêm trọng đối với tình trạng sức khỏe của chị em, đặc biệt là những thói quen dưới đây:

Vợ chồng 8 năm không thể có con, lý do ai cũng ngỡ ngàng

“Phải đến lần thứ 3 thực hiện IVF em mới mang thai vậy mà con chỉ đến với em 6 tháng rồi đi. Em khóc không còn nước mắt. Nỗi đau tưởng chừng không thể gắng gượng được nữa”.

Trời chuyển lạnh, người có thói quen này cần đặc biệt cảnh giác

Trong những ngày đông giá rét, những người có thói quen tắm đêm cũng gia tăng nguy cơ các biến cố tim mạch hoặc đột quỵ, do sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khi tắm, hoặc nhà tắm không kín gió…

3 dấu hiệu dị ứng thực phẩm mà bạn thường bỏ qua

Theo Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Nga, dị ứng thực phẩm là loại dị ứng phổ biến ở cả người lớn và trẻ em. Mỗi năm số người bị dị ứng tăng lên tính trên các trường hợp được xác nhận chính thức

Loại thực phẩm được ví như rau, rất giàu đạm có thể thay thịt không?

Nấm chứa rất nhiều chất bổ dưỡng được ví như loại rau giàu đạm với vị ngọt, thơm, mềm luôn là món ăn hấp dẫn trẻ. Tuy nhiên loại thực phẩm này có thể thay thịt, rau được không?

Đang cập nhật dữ liệu !