Đắk Lắk ghi nhận 33 ca dương tính, 23 ca trong một buôn

Chỉ trong một ngày, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận thêm 33 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, có 1 trường hợp chưa rõ nguồn lây, 23 trường hợp là chùm bệnh xuất hiện trong một buôn tại huyện Cư Kuin.

Chiều 23/7, một lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, toàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 33 trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn 7 huyện, thành phố.

{keywords}
Một khu vực bị phong tỏa tại xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, nơi xuất hiện 23 ca nhiễm Covid-19.

Trong đó, TP. Buôn Ma Thuột có 2 trường hợp nhiễm Covid-19 nhưng 1 trường hợp chưa rõ nguồn lây.

Tại buôn Ea Bhốk, xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin ghi nhận chùm ca nhiễm Covid-19 với 23 trường hợp. Theo điều tra dịch tễ chùm ca bệnh này liên quan đến yếu tố dịch tễ của 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trước đó tại buôn Jung A, xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin.

Hiện, huyện Cư Kuin đã tiến hành phong tỏa 3 buôn là Ea Bhôk (xã Ea Bhốk), buôn Jung A, buôn Jung B (xã Ea Ktur) và 2 tuyến đường để phòng chống dịch Covid-19.

Các địa phương còn lại ghi nhận có trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn Đắk Lắk ngày 23/7 gồm: huyện Krông Bông 1 ca, thị xã Buôn Hồ 1 ca, huyện Krông Búk 1 ca, huyện Ea H’leo 3 ca và huyện Krông Năng 2 ca.

Theo điều tra dịch tễ, một số ca nhiễm Covid-19 có yếu tố dịch tễ trở về từ tỉnh Bình Dương. Còn lại, đa số các trường hợp khác là F1 của các bệnh nhân trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế Đắk Lắk cho biết thêm, tính đến 18 giờ ngày 23/7, toàn tỉnh đã ghi nhận 80 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó, có 4 trường hợp đã xuất viện, 76 trường hợp đang điều trị.

Trần Nhân

Ajinomoto đẩy mạnh hoạt động cải thiện dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Với ngân hàng thực đơn đa dạng cùng các công cụ chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe tiện lợi, Phần mềm xây dựng thực đơn dinh dưỡng của Ajinomoto Việt Nam góp phần cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Tháng con ốm 2 lần, bác sĩ chỉ ra thủ phạm

Nhiều trẻ tháng nào cũng viêm hô hấp trên, sốt, ăn uống hay bị nôn, nguyên nhân ít được cha mẹ để ý tới.

Thức uống giấm gạo Vtox đã “đổ bộ” FamilyMart

Vtox – Thức uống từ giấm gạo lên men cùng mật ong và chiết xuất trái cây đã có mặt tại hệ thống siêu thị tiện lợi FamilyMart cũng như nhiều kênh thương mại điện tử.

'Chỗ ấy' không giống mọi người, nam thanh niên luôn kiếm cớ 'né' dù bạn gái 'bật đèn xanh'

Thanh niên 26 tuổi không dám ngỏ lời chỉ vì 'chỗ ấy' không giống mọi người, sợ bạn gái chạy mất.

Nhiều người bất chấp liều mạng chỉ vì mong muốn giảm cân nhanh

Mong muốn giảm cân nhanh khiến nhiều người bất chấp liều mạng tiêm thuốc chống tiểu đường mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

PGĐ CDC Hà Nội hướng dẫn cách phòng sốt xuất huyết ai cũng có thể thực hiện

'Người dân loại trừ được bọ gậy, dụng cụ chứa nước không có bọ gậy, không có muỗi thì không có sốt xuất huyết', ông Khổng Minh Tuấn khẳng định.

‘Danh sách đen’ 3 sản phẩm trang điểm không nên dùng khi trời lạnh

Trang điểm vào mùa lạnh cần có một phương pháp đặc biệt nếu không sẽ gây hại cho làn da của bạn, đặc biệt là không được dùng 3 sản phẩm dưới đây

Cách mặc áo khoác da sành điệu nhất trong mùa thu đông của người nổi tiếng

Hãy xem người nổi tiếng mặc áo khoác da sành điệu trong mùa thu đông để chọn cho mình một phong cách phù hợp nhất nhé!

'Bí kíp' phối đồ thu đông ăn điểm như chuyên gia thời trang

Dưới đây là gợi ý cho phái đẹp về cách phối đồ thu đông màu xanh da trời đẹp như một chuyên gia lành nghề.

Cách phòng chống bệnh da liễu sau bão, lũ

Mưa và ngập lụt là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn và trung gian truyền bệnh sinh sôi phát triển và gây bệnh cho con người.

Đang cập nhật dữ liệu !