Đắk Lắk: Buộc thôi việc giáo viên đánh học sinh chảy máu mũi

Ông Hà bị buộc thôi việc vì có những vi phạm trong quá trình công tác như tự ý nghỉ dạy, xúc phạm thân thể học sinh.

Ông Hà đã bị buộc thôi việc.

Ngày 9/5, nguồn tin từ Phòng Nội vụ (UBND huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, mới đây, Chủ tịch UBND huyện đã có cuộc họp cùng Trưởng phòng GD-ĐT huyện, lãnh đạo Trường Tiểu học Nguyễn Du để bàn bạc về hàng loạt sai phạm của ông Nguyễn Hữu Hà - giáo viên tại Trường Tiểu học Nguyễn Du.

Sau khi họp bàn, lãnh đạo huyện, lãnh đạo phòng GD-ĐT và lãnh đạo nhà trường cùng thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Hà. Tuy nhiên, do ông Hà không giữ chức vụ lãnh đạo quản lý nên UBND huyện đã giao cho Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du ra quyết định buộc thôi việc với ông Hà.

Theo quyết định kỷ luật, ông Hà đã tự ý nghỉ việc nhiều ngày, không có lý do chính đáng. Cụ thể, ông Hà đã nghỉ 40 ngày. Ngoài ra, ông Hà đã có hành vi xúc phạm thân thể học sinh, gây bức xúc cho phụ huynh, gây dư luận không tốt trong xã hội. Như vậy, ông Hà đã vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm điều lệ trường về các hành vi giáo viên không được làm.

Như Báo điện tử Infonet đã phản ánh trước đó, vào ngày 10/4, phụ huynh em Hứa Bảo Nguyên (7 tuổi, lớp 1G Trường Tiểu học Nguyễn Du) phản ánh việc học sinh này bị ông Hà nhéo tai, đánh chảy máu mũi vì mặc 3 chiếc áo. Sau đó, em Nguyên được đưa tới bệnh viện điều trị và được bác sĩ chẩn đoán “chấn thương vùng mũi do bị đánh”. Về phần mình, ông Hà chỉ thừa nhận có nhéo tai em Nguyên và trong lúc giúp em mặc áo vào đã vô tình chạm tay vào mũi khiến em bị chảy máu chứ không hề đánh.

Đến ngày 11/4, phụ huynh em Nguyên đã có đơn gửi đến lực lượng chức năng và nhà trường, yêu cầu làm rõ vụ việc.

Trần Nhân - Hải Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !