Đại học Bách Khoa Hà Nội, Thương mại tỉ lệ chọi như thế nào?

Tỷ lệ chọi toàn trường Bách khoa Hà Nội năm 2014 khá cao 1/1,88 với tổng hồ sơ đăng ký dự thi đại học là 19.000 bộ. Trong khi đó, ĐH Thương mại tỉ lệ chọi là 1/5.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Minh Sơn, Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết: “Tuyển sinh năm nay, trường ĐH Bách khoa HN vẫn thực hiện thi “3 chung”, nhưng có điểm mới là thông qua vòng sơ tuyển sẽ giảm hồ sơ ảo. Giảm lượng thí sinh ảo khiến công tác tổ chức tuyển sinh gọn nhẹ hơn…”

Đại học Bách Khoa Hà Nội, Thương mại tỉ lệ chọi như thế nào? - ảnh 1

Tỷ lệ chọi vào trường ĐHBK năm nay dự tính khá cao

Theo ông Sơn, việc giảm hồ sơ ảo giúp nhà trường sẽ có điều kiện tập trung vào kỳ thi, nâng cao chất lượng tuyển sinh…Tỉ lệ chọi đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2014 tăng và chính xác hơn so với năm 2013. Theo đó tỷ lệ này là 1/1,88 với tổng hồ sơ đăng ký dự thi đại học là 10.500 bộ.

Chỉ tiêu của trường là 5.200 với 44 ngành học, chia thành 7 nhóm ngành. Ngành có số lượng thí sinh dự thi đông nhất là nhóm 1: Cơ khí, cơ điện tử và Nhiệt lạnh, nhóm 2: Điện - Điện tử - CNTT - Toán tin.

Ông Nguyễn Hóa, Trưởng phòng đào tạo (Đại học Thương Mại) cho biết: “Chỉ tiêu của trường năm nay là 4.100 sinh viên, dự kiến tỷ lệ chọi đại học Thương Mại sẽ là 1/5."

Theo ông Hóa, ĐH Thương Mại có tổng hồ sơ đăng ký dự thi vào trường là 17.000 bộ trên chỉ tiêu tuyển sinh năm 2014 là 3.800 sinh viên.

Trường ĐH Thương Mại năm nay có số lượng hồ sơ giảm hơn 8.000 bộ. Theo ông Hóa, mùa tuyển sinh năm 2014, số lượng hồ sơ dự thi vào trường có xu hướng giảm và đây cũng nằm trong lộ trình dự kiến của trường vì có chủ trương nâng cao điểm chuẩn. 

Nguyễn Hiếu

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !