Đại án OceanBank: Diễn viên Hồng Tứ khóc nức nở khi đọc bản tự bào chữa tại tòa

Đứng trước vành móng ngựa, Hoàng Thị Hồng Tứ người run bần bật, nước mắt giàn giụa, bị cáo khóc nấc từ đầu đến cuối trong suốt quá trình đọc lời tự bào chữa cho mình.

Hoàng Thị Hồng Tứ là bị cáo hiếm hoi không cần đến luật sư bào chữa nên HĐXX đã dành thời gian nghe bị cáo tự bào chữa. Bị cáo bị truy tố về tội Cố ý làm trái và bị đề nghị 30-36 tháng tù giam. Cầm trên tay tờ giấy A4, nữ thư ký xinh đẹp cho biết bị cáo tốt nghiệp Trường ĐH Sân khấu điện ảnh, được Hà Văn Thắm tuyển dụng vào OceanBank giúp việc cho HĐQT. Tứ tự nhận không có chút kinh nghiệm, kiến thức gì về nghiệp vụ tài chính ngân hàng.

Năm 2008, Hà Văn Thắm nhờ Tứ đứng tên Chủ tịch HĐQT Công ty BSC. Do tin tưởng Hà Văn Thắm nên bị cáo đã ký các HĐ chứ không hề biết BSC thu phí khách hàng, Tứ khẳng định số tiền thu phí này bị cáo Nguyễn Xuân Sơn chiếm đoạt hoàn toàn.

“Do nể nang, tôi không biết bản chất và mục đích ban đầu là gì, việc bị cáo Sơn chiếm đoạt tôi cũng không biết, tôi chỉ nghĩ đó là những hoạt động nghiệp vụ bình thường.”

Tứ cho rằng đến khi bị khởi tố, được cơ quan điều tra và Viện KSND truy tố, ra phán quyết mới biết mình có tội. Tuy nhiên, bị cáo khẳng định luôn khai báo thành khẩn và coi đây là tình tiết giảm nhẹ.

“Suốt quá trình điều tra, bị cáo luôn thành khẩn. Về hoàn cảnh của tôi, xin HĐXX xem xét hoàn cảnh gia đình tôi vô cùng bi kịch. Tôi cúi đầu mong HĐXX đèn trời soi xét và chiếu cố cho tôi.

Bản thân tôi sinh ra trong gia đình cách mạng, có công với Tổ quốc. Bố tôi đi kháng chiến chống Mỹ cứu nước bảo vệ tổ quốc, còn anh tôi bị nhiễm chất độc da cam do ảnh hưởng di chứng của bố tôi và mất khả năng lao động. Dù trên 70 tuổi, nhưng bố tôi vẫn phải nuôi các anh từ đồng lương hạn hẹp. Nếu bị tù, không biết gia đình tôi sẽ gặp phải bi kịch đến mức nào."

Bị cáo Hoàng Thị Hồng Tứ (áo đen).

Bị cáo Tứ đã ly hôn chồng và hiện đang phải nuôi 2 con nhỏ, một con 6 tuổi và một con 4 tuổi.

“Ngày 14/9/2007, Viện Kiểm sát đã đề nghị mức án đối với tôi và tôi thật đau buồn. Tôi cầu xin HĐXX xem xét, bố mẹ tôi có công với tổ quốc, bản thân tôi và gia đình vô cùng khó khăn, tôi rất mong HĐXX chiếu cố, cho bị cáo được hưởng khoan hồng và hưởng án treo để bị cáo được chăm sóc bố mẹ già và các anh bệnh tật. Bố mẹ tôi và tôi không bao giờ quên được”, bị cáo Tứ nghẹn ngào tự nói lời bào chữa cho mình.

PV

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.