Đà Nẵng: Yêu cầu sửa quy trình cấp đăng ký đầu tư vào KCNC

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Ban quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng rà soát, điều chỉnh lại quy trình cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ tại buổi làm việc với BQL Khu Công nghệ cao (KCNC) Đà Nẵng ngày 5/5 về tình hình cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Nhà máy sản xuất dược phẩm với công nghệ nano, công nghệ sinh học và Trung tâm Nghiên cứu phát triển công nghệ cao của Công ty CP Dược phẩm Danapha.

Đà Nẵng: Yêu cầu sửa quy trình cấp đăng ký đầu tư vào KCNC - ảnh 1

Khởi công dự án sản xuất thiết bị cơ khí chính xác của Công ty Niwa Foundry Co.,Ltd (Nhật Bản) tại KCNC Đà Nẵng

Theo đó, sau khi nghe báo cáo của BQL KCNC Đà Nẵng và ý kiến tham gia của các thành viên dự họp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã giao BQL KCNC Đà Nẵng rà soát, điều chỉnh lại quy trình cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào KCNC Đà Nẵng.

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ rõ, quy trình này phải đi theo trình tự gồm 3 bước. Bước 1 là BQL KCNC tiếp nhận, đánh giá sơ bộ hồ sơ, trong đó tập trung vào 3 tiêu chí: đảm bảo là công nghệ cao; xác định tổng vốn đầu tư và phân kỳ đầu tư theo từng giai đoạn; đề xuất địa điểm bố trí cho dự án cũng như đánh giá hiệu quả của việc sử dụng đất. Đồng thời chuẩn bị nội dung để báo cáo UBND TP Đà Nẵng xem xét, cho chủ trương.

Bước 2, sau khi có chủ trương của UBND TP, BQL KCNC Đà Nẵng hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các thủ tục về đầu tư theo đúng quy định. Bước 3, sau khi dự án đầu tư đã được thẩm định trên cơ sở ý kiến của các cơ quan liên quan, BQL KCNC Đà Nẵng phối hợp với nhà đầu tư chuẩn bị báo cáo chi tiết về dự án để lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cho ý kiến trước khi tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Đối với dự án Nhà máy sản xuất dược phẩm với công nghệ nano, công nghệ sinh học và Trung tâm Nghiên cứu phát triển công nghệ cao của Công ty CP Dược phẩm Danapha, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu BQL KCNC Đà Nẵng làm rõ một số nội dung liên quan như: tổng vốn đầu tư cho từng giai đoạn; quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất của dự án, có bảng vẽ chi tiết đối với từng giai đoạn; thẩm tra năng lực tài chính của doanh nghiệp đầu tư dự án... và báo cáo UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định trước ngày 15/5.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu BQL KCNC Đà Nẵng cung cấp bản mẫu hợp đồng thuê đất để Chủ tịch UBND TP cho ý kiến. Đồng thời yêu cầu Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào KCNC Đà Nẵng cũng cần phải điều chỉnh cho phù hợp với thực tế và có ràng buộc chặt chẽ.

Theo thông tin trên trang web của BQL KCNC Đà Nẵng thì đây là KCNC đầu tiên ở khu vực miền Trung và là KCNC đa chức năng cấp quốc gia thứ ba của cả nước, được thành lập theo Quyết định số 1797/QĐ-TTg ngày 28/10/2010 của Thủ tướng Chính phủ. 

Đến nay, KCNC Đà Nẵng mới thu hút được 3 dự án đầu tư. Dự án đầu tiên khánh thành tại KCNC Đà Nẵng là sản xuất thiết bị cơ khí chính xác (sản xuất van chuyển mạch điện từ, bơm cánh quạt áp lực cao; thiết bị thủy lực như van điện từ, bơm...) của Công ty Tokyo Keiki (Nhật Bản) với vốn đầu tư 40 triệu USD, công suất 684.000 sản phẩm/năm, diện tích đất thuê 30.000m2. 

Tiếp đó là dự án sản xuất thiết bị cơ khí chính xác (sản xuất sản phẩm và vật liệu đúc dùng trong các bộ phận thủy lực, các bộ phận có độ chính xác cao và các bộ phận liên quan) của Công ty Niwa Foundry Co.,Ltd (Nhật Bản) với vốn đầu tư 30 triệu USD, công suất 2,4 triệu sản phẩm/năm, diện tích đất thuê 31.100m2. Dự án thứ 3 là Cơ sở nghiên cứu và phát triển vật liệu mới trong xây dựng của Viện Kỹ thuật xây dựng hạ tầng (Việt Nam) với vốn đầu tỉ đồng, diện tích đất thuê 0,49ha.

HẢI CHÂU

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.