Đà Nẵng: Xây trường mầm non có nhiều sai phạm

Ngày 2/11, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay vừa tiến hành thanh tra việc xây dựng trường mầm non Trúc Đào (quận Hải Châu) và đã phát hiện nhiều thiếu sót, sai phạm trong công tác quản lý chất lượng và dự án đầu tư xây dựng tại công trình này.
Đà Nẵng: Xây trường mầm non có nhiều sai phạm - ảnh 1
Công trình xây dựng trường mầm non Trúc Đào bị Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng phát hiện nhiều sai phạm - Ảnh: HC

Theo đó, chủ đầu tư và các bên tham gia xây dựng công trình không mua bảo hiểm công trình xây dựng theo quy định; không kiểm tra đầy đủ sự phù hợp về chất lượng của vật tư, vật liệu, cấu kiện…. trước khi đưa vào sử dụng; không thực hiện giám sát, khảo sát xây dựng theo quy định; tổ chức nghiệm thu công việc, giai đoạn chưa đúng quy định (trong các biên bản nghiệm thu không ghi các căn cứ để nghiệm thu). Lập hồ sơ thiết kế khi chưa có nhiệm vụ thiết kế được duyệt; chỉ định nhà sản xuất một số vật tư, vật liệu trong hồ sơ thiết kế dự toán; không lập bảo trì công trình xây dựng theo quy định...

Trong việc lập hồ sơ dự toán, thuyết minh tính toán kết cấu, báo cáo thẩm tra dự toán... cũng có nhiều sai phạm như không tính toán kiểm tra ổn định lún, khả năng chịu tải của nền đất; không mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp; chủ trì thẩm tra dự toán thiết kế không có chứng chỉ hành nghề định giá theo quy định; sử dụng chủng loại ximăng, sắt thép không đúng với dự toán được duyệt; bố trí cán bộ chỉ huy trưởng công trường không đúng với hồ sơ dự thầu và chưa đủ năng lực kinh nghiệm...

Ngoài ra, qua kiểm tra hồ sơ dự toán, hồ sơ quyết toán đã được phê duyệt và thực tế thi công tại hiện trường, đoàn thanh tra của Sở Xây dựng Đà Nẵng còn phát hiện chủ đầu tư thanh toán cho nhà thầu vượt giá trị thi công thực tế hơn 55 triệu đồng nên đã tham mưu cho Giám đốc Sở Xây dựng ra quyết định thu hồi nộp ngân sách nhà nước số tiền này.

Được biết, trường mầm non Trúc Đào là trường công lập, được thành lập cách đây gần 30 năm với 3 cơ sở lẻ nằm rải rác. Năm 2010, cơ sở chính của trường tại số 20 Lý Tự Trọng (phường Thạch Thang) được nâng cấp, mở rộng để quy tụ cả 3 cơ sở về một mối. Công trình nâng cấp, mở rộng trường mầm non này do UBND quận Hải Châu làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 5 tỉ đồng.

HẢI CHÂU

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !