Đà Nẵng vận hành hệ thống quản lý rủi ro trong giám sát doanh nghiệp từ 1/1/2018

Ngày 12/2, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh vừa ký văn bản 9110/UBND-KT chỉ đạo triển khai hệ thống quản lý rủi ro trong theo dõi, giám sát hoạt động của doanh nghiệp.

Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng thống nhất với các Sở KH-ĐT, Sở Tài chính, Sở TT-TT về thời gian triển khai hệ thống quản lý rủi ro trong theo dõi, giám sát hoạt động của doanh nghiệp. Theo đó, hệ thống này sẽ chính thức đi vào vận hành và áp dụng trên địa bàn TP Đà Nẵng kể từ ngày 1/1/2018.

Doanh nghiệp đến làm thủ tục tại bộ phận một cửa của Sở KH-ĐT Đà Nẵng tại Trung tâm Hành chính TP (Ảnh: HC)

UBND TP Đà Nẵng giao Sở KH-ĐT, Sở Tài chính, Sở TT-TT, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan cung cấp danh sách cán bộ đầu mối để thuận tiện trong công tác phối hợp và cập nhật kịp thời các thông tin vi phạm, khen thưởng, các báo cáo…

Đồng thời giao Sở TT-TT ban hành quy định về xử lý vi phạm đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng thông tin của doanh nghiệp trên hệ thống vào mục đích riêng; trường hợp gây thiệt hại thì phải bồi thường; cá nhân có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

UBND TP Đà Nẵng cũng để nghị các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp xây dựng, quản lý. vận hành hệ thống quản lý rủi ro trong theo dõi, giám sát hoạt động của doanh nghiệp. Kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm trong việc chấp hành các điều kiện kinh doanh thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước và công bố, đăng tải trên cổng thông tin hệ thống quản lý rủi ro và cổng thông tin của các cơ quan quản lý chuyên ngành.

Về kinh phí triển khai hệ thống quản lý rủi ro trong theo dõi, giám sát hoạt động của doanh nghiệp (giai đoạn 2), UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở KH-ĐT, Sở TT-TT đề xuất và ghi vào dự toán năm 2018, bao gồm các nội dung:

Tích hợp cổng thông tin doanh nghiệp TP Đà Nẵng với hệ thống quản lý rủi ro để thuận tiện cho việc theo dõi và quản lý. Tổ chức hội thảo tổng hợp ý kiến các cơ quan, đơn vị sau thời gian triển khai thực hiện. Khắc phục sự cố, nâng cấp phần mềm để phù hợp với từng cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện. Duy trì, bảo dưỡng và bảo hành hệ thống.

Được biết, Nghị định 96/2015/NĐ-CP ngày 19/10/2015 của Chính phủ đã quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp về việc xây dựng hệ thống quản lý rủi ro về theo dõi và giám sát hoạt động của doanh nghiệp trong phạm vi quản lý nhà nước. UBND TP Đà Nẵng cũng đã có Quyết định 6602/QĐ-UBND ngày 15/9/2016 ban hành quy chế phối hợp giữa các cơ quan chức năng trên địa bàn TP trong việc quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp sau đăng ký thành lập.

HẢI CHÂU

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp giải bài toán ‘nguồn vốn’

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường đến 2,0%/năm.

Hóa đơn tiền điện tăng vì đổi ngày ghi số, hàng triệu khách hàng có lo thiệt?

Việc thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ lần này của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã được lên kế hoạch từ trước Tết. Hàng triệu khách hàng có phải lo lắng việc bị thu tiền điện cao hơn trước?

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.