Đà Nẵng: Từ 15/01/2019, tạm dừng nhận đơn đề nghị thuê căn hộ chung cư nhà nước

UBND TP Đà Nẵng thống nhất theo đề nghị của Sở Xây dựng về việc tạm dừng việc tiếp nhận đơn của công dân liên quan đến việc thuê căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước kể từ ngày 15/1/2019

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, ngày 14/11, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký văn bản 320/UBND-SXD gửi các sở ngành của TP về việc tạm dừng tiếp nhận đơn đề nghị thuê căn hộ chung cư.

Từ ngày 15/01/2019, TP Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận đơn đề nghị thuê căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước (Ảnh: HC)

Theo đó, tại cuộc họp giao ban ngày 14/1/2019, trên cơ sở báo cáo của Sở Xây dựng, ý kiến tham gia của các đơn vị liên quan và các Phó Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất với nội dung Công văn số 12044/SXD-QLN ngày 26/12/2018 của Sở Xây dựng về việc tạm dừng tiếp nhận đơn đề nghị thuê căn hộ chung cư của công dân.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, hiện nay số lượng chung cư còn trống trên địa bàn TP còn rất hạn chế, chủ yếu để tập trung phục vụ công tác di dời, giải tỏa các khu tập thể xuống cấp. Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng đang triển khai thực hiện việc rà soát quỹ nhà chung cư để có phương án khai thác, sử dụng có hiệu quả.

Do đó, UBND TP Đà Nẵng thống nhất tạm dừng việc tiếp nhận đơn của công dân liên quan đến việc thuê căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước kể từ ngày 15/1/2019. UBND TP Đà Nẵng đề nghị các cơ quan, đơn vị hữu quan triển khai thực hiện chủ trương mới này của lãnh đạo UBND TP.

Trước đó, ngày 09/11/2018, UBND TP Đà Nẵng đã có Công văn 8721/UBND-SXD về kết quả kiểm định chất lượng 25 nhà tập thể cũ trên địa bàn TP. Trong đó, có 08 nhà tập thể cũ có mức độ nguy hiểm cấp D (nghiêm trọng), gồm 50-52 Lê Lai, phường Thạch Thang; 52 Trần Quốc Toản, phường Hải Châu I; 87 Lê Lai, phường Thạch Thang; 10 Trần Bình Trọng, phường Hải Châu I; 05 Nguyễn Thái Học, phường Hải Châu I; 80 Hùng Vương, phường Hải Châu I; K30 Bạch Đằng, phường Thạch Thang và K340 Phan Châu Trinh, phường Bình Thuận. 

Hiện các nhà tập thể vừa nêu đang được cơ quan quản lý khoanh vùng nguy hiểm, có biện pháp ngăn ngừa không để xảy ra sự cố, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm nhằm bảo đảm an toàn. Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng đã thông báo đến các hộ dân tại các nhà tập thể nêu trên nghiêm túc chấp hành chủ trương của UBND TP Đà Nẵng, di chuyển toàn bộ tài sản và con người ra khỏi 08 nhà tập thể cũ nêu trên.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chung cư nhà nước nhà tập thể nguy hiểm căn hộ

SMEasy - nền tảng số ‘may đo’ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 và chính thức đưa vào vận hành từ 8/12/2022.

Bloomberg: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 sẽ chỉ ở mức 2,4%

Bloomberg cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đang tiến gần đến một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong 30 năm qua.

SHB phát hành hơn 400 triệu cổ phiếu chia cổ tức, nâng vốn điều lệ lên 30.674 tỷ đồng

Ngày 07/12/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản xác nhận kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên.

Hé lộ thêm loạt bất động sản của sếp Louis Holdings bị ngân hàng thu giữ

Ngoài loạt tài sản gồm bất động sản, xe sang của ông Đỗ Thành Nhân, ngân hàng SHB còn thu giữ loạt bất động sản đứng tên Tổng Giám đốc Louis Rice.

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.