Đà Nẵng: Thêm cán bộ, giáo viên lộ diện tố Hiệu trưởng Trần Cao Vân

11h trưa chủ nhật 13/10, Bí thư và Chủ tịch phường Tân Chính (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã có cuộc gặp "bất thường" để lắng nghe 3 cán bộ chủ chốt trường Trần Cao Vân phản ánh đầy bức xúc về tình cảnh ngôi trường này dưới quyền của hiệu trưởng Vương Thị Vân!

Bỏ cơm trưa để nghe trình bày nỗi bức xúc

Trong khi bám sát vụ Ban đại diện phụ huynh học sinh (PHHS) trường tiểu học Trần Cao Vân kiến nghị sớm làm rõ những khuất tất tại trường này, trưa 13/10, PV Infonet nhận được thông tin lãnh đạo phường Tân Chính (quận Thanh Khê, nơi trường Trần Cao Vân đứng chân) đồng ý gặp mặt bất thường một số cán bộ chủ chốt của trường này để lắng nghe những ý kiến bức xúc mà họ muốn được bày tỏ. 

Đà Nẵng: Thêm cán bộ, giáo viên lộ diện tố Hiệu trưởng Trần Cao Vân - ảnh 1
Với sự chứng kiến của ông Võ Văn Phương, Bí thư Đảng uỷ phường, bà Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ tịch UBND phường Tân Chính đã có một buổi làm việc ngoại lệ là tiếp nhận trong ngày Chủ nhật đơn phản ảnh của cán bộ trường Trần Cao Vân (Ảnh: HC)

Khi chúng tôi đến trụ sở UBND phường Tân Chính thì quả là có cuộc gặp bất thường đó thật. Nói là "bất thường" bởi nó diễn ra lúc... 11h trưa chủ nhật, một thời điểm có thể nói là rất "nhạy cảm" nếu những bên liên quan không đến với cuộc gặp này bằng cái tâm thực sự trong sáng. Khi thấy những "vị khách không mời" là các PV xuất hiện, mọi người đều tỏ ra hết sức bất ngờ.

Tuy nhiên sau khi hội ý, với tinh thần tôn trọng sự thật khách quan đúng như nó diễn ra, Bí thư Đảng uỷ phường Tân Chính Võ Văn Phương, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thị Bích Vân cùng 3 cán bộ trường Trần Cao Vân đăng ký gặp mặt bất thường lãnh đạo phường Tân Chính là ông Nguyễn Quốc Vinh, hiệu phó; bà Lê Thị Thuỳ Trâm, cán bộ y tế, thành viên Ban Thanh tra nhân dân và bà Trương Bích Loan, Chủ tịch Công đoàn nhà trường, tất cả đã đồng ý cho các PV được chứng kiến cuộc gặp này...

Cuộc gặp kéo dài tới 13h10, hơn hai giờ đồng hồ. Trái với vẻ căng thẳng ban đầu, gương mặt ai nấy đều giãn ra thật nhẹ nhàng, nhất là với 3 cán bộ trường tiểu học Trần Cao Vân. 

Đà Nẵng: Thêm cán bộ, giáo viên lộ diện tố Hiệu trưởng Trần Cao Vân - ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Bích Vân khẳng định sẽ không có chuyện thanh tra riêng của Phòng GD-ĐT mà UBND quận sẽ tổ chức đoàn thanh tra liên ngành để làm rõ tình hình ở trường Trần Cao Vân (Ảnh: HC)

Họ cho hay, theo họ được biết (chưa kiểm chứng - PV) thì vào ngày thứ Hai 14/10 sẽ có đoàn kiểm tra của quận Thanh Khê về làm việc với trường Trần Cao Vân liên quan đến đơn kiến nghị, tố cáo của Ban đại diện PHHS nhà trường. Điều này khiến họ hết sức âu lo vì mấy ngày vừa qua bà hiệu trưởng Vương Thị Vân liên tục thúc ép họ phải ký nhiều loại giấy tờ nhằm hợp thức hoá sổ sách, chứng từ để đối phó với việc thanh tra.

"Khi đến đây trình bày mọi việc, nhất là chấp nhận để các anh chị PV chụp hình thì chúng tôi cũng đã xác định khi về trường mình sẽ phải đương đầu với cái gì rồi. Thực ra chúng tôi không mong việc trình bày với lãnh đạo phường trước khi đoàn thanh tra đến sẽ giúp xoá đi những cái sai của chúng tôi, nếu chúng tôi có sai, mà chỉ muốn nói hết ra cho mình được nhẹ lòng và để đoàn thanh tra có thêm thông tin nhằm làm rõ thêm những vấn đề thực sự rất bức xúc tại trường chúng tôi hiện nay. Vì vậy chúng tôi rất cảm kích lãnh đạo phường đã dành cho chúng tôi cuộc gặp này!" - Hiệu phó Nguyễn Quốc Vinh nói.

Cán bộ, giáo viên trường Trần Cao Vân đang cảm thấy... run sợ!

"Sau khi có đơn phản ánh, kiến nghị của Ban đại diện Hội PHHS thì bây giờ đang có những áp lực đối với các thầy cô giáo, mà trực tiếp là một số thầy cô là cán bộ chủ chốt của nhà trường đang có sự hoang mang, lo lắng và thậm chí cảm thấy có sự run sợ luôn!" - Bí thư Đảng uỷ phường Tân Chính Võ Văn Phương nhận đinh sau khi nghe 3 cán bộ trường Trần Cao Vân trình bày. 

Đà Nẵng: Thêm cán bộ, giáo viên lộ diện tố Hiệu trưởng Trần Cao Vân - ảnh 3
Khi mới vào cuộc gặp, gương mặt các cán bộ trường Trần Cao Vân tỏ ra rất căng thẳng...

Do đó, ông yêu cầu Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thị Bích Vân ghi lại cụ thể đơn trình bày và các ý kiến của 3 cán bộ trường Trần Cao Vân như nêu trên. Trong ngày mai 14/10, sau khi họp kiểm điểm giữa nhiệm kỳ, bà Vân sẽ trực tiếp lên báo cáo với ông Trần Văn Huy, Bí thư Quận uỷ kiêm Chủ tịch UBND quận Thanh Khê hoặc ông Trần Đình Chiến (Phó Chủ tịch phụ trách Văn xã sẽ làm trưởng đoàn kiểm tra tại trường Trần Cao Vân sắp tới), để đề nghị lãnh đạo quận có sự chỉ đạo gấp.

Với 3 cán bộ trường Trần Cao Vân, ông nói: "Như rứa là các anh chị đã bày tỏ rồi đó, các anh chị không còn cái chi phải lo lắng nữa. Việc cô hiệu trưởng yêu cầu các anh chị hợp thức hoá lại giấy tờ, các anh chị hãy yên tâm thế này, sự trình bày của các anh chị ở đây là sự minh bạch cho bản thân rồi. Cái thứ hai nữa là trước khi hồ sơ bị hợp thức hoá thì tôi tin rằng một số cơ quan chức năng đã biết những hồ sơ thật, hồ sơ gốc rồi. Cho nên việc hợp thức hoá chẳng qua càng làm cho người ta nặng nề thêm thôi.

Các anh, chị là Đảng viên, là cán bộ thì phải trung thực. Đúng là đúng mà sai là sai, còn lương tâm mình thế nào thì với đạo đức của một nhà giáo, một nhà sư phạm phải hết sức khách quan, công tâm. Mình dám chịu trách nhiệm những vấn đề mình làm nhưng đồng thời mình cũng dám phê phán những vấn đề sai. Không có cái gì phải ngại, không có cái gì phải sợ, không có cái gì phải hoang mang. Chúng tôi sẽ có trách nhiệm báo cáo với tổ chức, với những người có trách nhiệm liên quan!". 

Đà Nẵng: Thêm cán bộ, giáo viên lộ diện tố Hiệu trưởng Trần Cao Vân - ảnh 4
Nhưng đến khi kết thúc, họ đã rất vui vẻ nhận cái bắt tay động viên của Bí thư Đảng uỷ phường Tân Chính, ông Võ Văn Phương (Ảnh: HC)

Chủ tịch UBND phường Tân Chính Nguyễn Thị Bích Vân cũng nhấn mạnh: "Lãnh đạo phường đã nghe các anh chị thông báo một số vấn đề về sự lo lắng của các thầy cô giáo nói chung, cá nhân một số anh chị nói riêng, trong giai đoan này nói chung là quá bấn loạn tinh thần. Các anh chị yên tâm, sẽ không chỉ có thanh tra riêng của Phòng GD-ĐT mà UBND quận sẽ tổ chức đoàn thanh tra liên ngành để làm việc này.

Những vấn đề báo chí đã nêu, rõ ràng không thể đi lùi được nữa. Thẳng thắn mà nói như thế. Không thể lùi được nữa mà phải nhanh chóng làm rõ đúng sai, ai đúng ai sai, cái nào đúng cái nào sai. Chúng tôi tiếp nhận toàn bộ thông tin mà các anh chị cung cấp và sẽ phản ảnh trung thực, khách quan khi đoàn thanh tra đến làm việc với địa phương!".

Vậy 3 cán bộ trường tiểu học Trần Cao Vân đã phản ánh những vấn đề gì với lãnh đạo phường Tân Chính? PV Infonet sẽ tiếp tục phản ảnh đến bạn đọc trong bài sau.

HẢI CHÂU

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !