Đà Nẵng: Tăng cường cảnh giác đối tượng xấu xâm hại học sinh

Các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở quản lý chặt chẽ việc đưa đón học sinh của phụ huynh vào đầu giờ và giờ tan trường, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.
Đà Nẵng: Tăng cường cảnh giác đối tượng xấu xâm hại học sinh - ảnh 1

Ông Nguyễn Tý, Trưởng Phòng Giáo dục quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết: Phòng GD Quận đã có công văn gửi đến các trường trên địa bàn quận chỉ đạo các trường tăng cường khuyến cáo học sinh và phụ huynh cảnh giác với các đối tượng xấu dụ dỗ, xâm hại.

Cụ thể, Phòng GD quận Thanh Khê chỉ đạo các trường tăng cường công tác bảo vệ an ninh, trật tự trường học, theo dõi, phát hiện, phối hợp xử lý kịp thời các hành vi xâm hại đến học sinh trong trường học và khu vực lân cận; Chủ động phối hợp với công an phường tổ chức tuyên truyền thông tin về thủ đoạn của các đối tượng xấu để học sinh và phụ huynh nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng ngừa, phối hợp đấu tranh trấn áp tội phạm.

Phòng GD quận đồng thời chỉ đạo các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở quản lý chặt chẽ việc đưa đón học sinh của phụ huynh vào đầu giờ và giờ tan trường; Tuyên truyền để học sinh và phụ huynh không mua quà vặt tại các hàng quán trước cổng trường, tránh gây ùn tắc giao thông.

Phòng GD quận cũng đã có báo cáo UBND quận và đề nghị Công an quận phối hợp tăng cường đảm bảo an ninh trật tự ở các trường học trên địa bàn.

Được biết, trong đầu tháng 4 này, tại Trường Tiểu học Điện Biên Phủ (Q. Thanh Khê) có một em học sinh lớp 4 của trường này bị một người mạo danh là người quen của bố mẹ em đến đón hộ khi em đang trên đường đi tập múa về nhà. Tuy nhiên, khi đối tượng bế em học sinh này lên xe thì em không chịu lên và la lớn tri hô. Đối tượng sợ bị phát giác nên đã bỏ chạy.

Cũng trên địa bàn quận Thanh Khê, trong tháng 3 vừa qua, có hai em học sinh Trưởng Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh bị kẻ gian lại gần làm quen để dụ dỗ chở đi. Khi hai học sinh không đồng ý thì đối tượng dùng giẻ lau bịt miệng rồi đưa học sinh đến chỗ vắng vẻ để lấy dây chuyền bạc.

Ngay khi các trường trên báo cáo vụ việc, Phòng GD quận Thanh Khê đã có công văn chỉ đạo các trường tăng cường cảnh giác đối tượng xấu dụ dỗ học sinh như trên.

Nguồn Dân trí

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !