Đà Nẵng: Rao bán sai sự thật block A, B chung cư thu nhập thấp An Trung 2

Theo chủ đầu tư là Liên doanh DMC-579, hiện có một số đối tượng thông báo không có căn cứ là chủ đầu tư đang mở bán hồ sơ các căn hộ tại block A, B chung cư thu nhập thấp An Trung 2 (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), gây nhiễu thông tin khiến người dân hoang mang nhằm lợi dụng trục lợi cá nhân!

Chiều 18/4, ông Đàm Quang Việt, Phó Tổng Giám đốc Liên doanh Công ty CP Đức Mạnh và Công ty CP Đầu tư – Xây dựng 579 (Liên doanh DMC-579), chủ đầu tư dự án chung cư cho người có thu nhập thấp tại Khu dân cư An Trung 2 (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã có văn bản 38-19/CV-DMC-579 báo cáo việc xuất hiện các thông tin không chính xác về mua bán căn hộ tại chung cư thu nhập thấp An Trung 2.

Hiện block A, B của chung cư thu nhập thấp An Trung 2 đang trong quá trình xây dựng và không có chuyệnchủ đầu tư thông báo đang mở bán hồ sơ các căn hộ tại đây (Ảnh: HC)

Văn bản 38-19/CV-DMC-579 được Liên doanh DMC-579 cùng lúc gửi UBND quận Sơn Trà; Phòng An ninh kinh tế - Công an TP Đà Nẵng; Thanh tra Sở Xây dựng; Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Đà Nẵng) và Công an quận Sơn Trà và một số cơ quan báo chí trên địa bàn Đà Nẵng.

Theo đó, chung cư cho người có thu nhập thấp tại Khu dân cư An Trung 2 do Liên doanh DMC-579 làm chủ đầu tư gồm 03 block A, B, C. Trong đó block C đã hoàn thành, bàn giao cho người dân đưa vào sử dụng bắt đầu từ ngày 21/01/2019. Hai block A và B hiện đang trong thời gian xây dựng và chưa thực hiện việc mở bán.

“Tuy nhiên hiện nay có một số thông tin không chính xác về các căn hộ tại chung cư An Trung 2 gây ảnh hưởng đến uy tín của Liên doanh DMC-579 cũng như gây thiệt hại cho người dân. Cụ thể, một số đối tượng thông báo không có căn cứ là chủ đầu tư đang mở bán hồ sơ các căn hộ tại block A, B chung cư An Trung 2, gây nhiễu thông tin khiến người dân hoang mang nhằm lợi dụng trục lợi cá nhân” – Ông Đàm Quang Việt nhấn mạnh trong văn bản 38-19/CV-DMC-579.

Cũng theo văn bản này, có nguồn thông tin cho hay, một số căn hộ thuộc block C chung cư thu nhập thấp An Trung 2 đang được người dân rao bán tự do trên thị trường. Trong khi theo quy định, người mua nhà ở xã hội chỉ có thể được bán lại cho các đối tượng có nhu cầu (đối tượng không thuộc diện được mua nhà ở xã hội quy định tại Điều 49 Luật Nhà ở) sau thời hạn 5 năm khi đã bảo đảm các quy định về mua bán nhà ở xã hội.

Theo ông Đàm Quang Việt, do tình hình nêu trên, Liên doanh DMC-579 có văn bản 38-19/CV-DMC-579 gửi các cơ quan chức năng, khẳng định đến thời điểm này chủ đầu tư vẫn chưa thông báo hay có bất cứ thông tin nào về việc mở bán các căn hộ tại block A, B chung cư thu nhập thấp An Trung 2. Đồng thời trong quá trình mở bán, bàn giao các căn hộ tại block C cũng đã phổ biến cụ thể các quy định pháp luật cũng như nêu rõ tại Hợp đồng mua bán nhà ở xã hội về thời gian, điều kiện được quyền mua, bán căn hộ tại block C.

Liên doanh DMC-579 cũng đề nghị các cơ quan, ban ngành hữu quan tiến hành làm rõ các thông tin không đúng sự thật nêu trên và khuyến cáo cho người dân được biết để tránh trường hợp tiến hành việc mua bán nhà ở xã hội không đúng quy định. Nếu cá nhân, hộ dân nào không thực hiện đúng sẽ chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Văn bản 38-19/CV-DMC-579 nêu rõ: “Tại hợp đồng mua bán nhà ở xã hội cũng như tại Khoản 4 Điều 62 Luật Nhà ở 2014 đã quy định: “Bên thuê mua, bên mua nhà ở xã hội không được bán lại nhà ở trong thời hạn tối thiểu 05 năm, kể từ thời điểm thanh toán hết tiền thuê mua, tiền mua nhà ở; trường hợp trong thời hạn 05 năm, kể từ ngày bên mua, bên thuê mua đã thanh toán hết tiền mua, thuê mua nhà ở mà có nhu cầu bán nhà ở này thì chỉ được bán lại cho đơn vị quản lý nhà ở xã hội đó hoặc bán cho đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội nếu đơn vị này không mua với giá bán tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng địa điểm, thời điểm bán và không phải nộp thuế thu nhập cá nhân”.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng chung cư thu nhập thấp An Trung 2 Đức Mạnh Sơn Trà công an

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.