Đà Nẵng nhộn nhịp khách trở lại sau 2 năm "ngủ đông"

Các khách sạn ven biển ở Đà Nẵng đã sáng đèn, nhộn nhịp trở lại, khách du lịch tắm biển đông vui, check in các địa điểm nổi tiếng tại TP này sau 2 năm ảm đạm vì dịch Covid-19.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch Đà Nẵng gần như ngủ đông suốt 2 năm qua với hàng loạt nhà hàng, khách sạn đóng cửa, tạm ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, sau ngày 15/3, hầu hết khách sạn ở Đà Nẵng đã hoạt động trở lại. Các khách sạn ở đường ven biển Đà Nẵng như Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt, Trường Sa… đã lên đèn đón khách. Nhiều khách sạn cho biết, vào ngày cuối tuần, công suất phòng đạt hơn 80%. Đà Nẵng đã bắt đầu đông vui, nhộn nhịp trở lại.

{keywords}
Xe dịch vụ tấp nập trước cửa các khách sạn để đưa đón khách

Chị Thuỳ Trinh (du khách đến từ Hà Nội) chia sẻ, đây là chuyến du lịch đầu tiên của gia đình chị sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

“Dự kiến chúng tôi sẽ ở Đà Nẵng 4 ngày để đi tham quan cầu Rồng, suối nước nóng núi Thần Tài, chợ Cồn, phố cổ Hội An…”, chị Trinh chia sẻ.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, hơn 70% cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch, nhà vận chuyển, hoạt động trở lại. Thành phố đã chuẩn bị về cơ sở dịch vụ, con người, sản phẩm du lịch mới, sẵn sàng đón khách du lịch đến tham quan.

{keywords}
Từ đầu tháng 3, Đà Nẵng liên tiếp đón các đoàn lớn khách MICE

Đặc biệt, khi đường bay quốc tế được nối lại vào cuối tháng 3 ngày, hy vọng có nhiều khởi sắc cho ngành du lịch thành phố.

Ngày 27/3, hai chuyến bay đầu tiên từ Singapore và Thái Lan sẽ nối lại đường bay quốc tế với Đà Nẵng sau 2 năm Covid-19.

Từ ngày 27/3 đến 29/10, dự kiến có 7 hãng hàng không khai thác chuyến bay quốc tế nối Đà Nẵng với Singapore, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ tần suất 41 chuyến/tuần.

Từ ngày 1/4 đến 29/10 dự kiến có 6 hãng hàng không khai thác chuyến bay Đà Nẵng-Hàn Quốc với tần suất 49 chuyến/tuần.

{keywords}
2 năm "ngủ đông", Đà Nẵng bắt đầu nhộn nhịp trở lại, khách sạn sáng đèn
{keywords}
Rất lâu rồi tuyến đường ven biển Đà Nẵng mới có sức sống như vậy
{keywords}
Hầu hết các khách sạn đã hoạt động trở lại
{keywords}
 

{keywords}

Bãi biển đã thu hút nhiều người dân đến tắm biển, vui chơi
{keywords}
Thời điểm này, khách du lịch đến Đà Nẵng chủ yếu là khách nội địa

{keywords}

Lác đác có một số khách nước ngoài ến Đà Nẵng
{keywords}
 

{keywords}

Nhiều du khách chọn Đà Nẵng là điểm đến đầu tiên sau thời gian dài dịch bệnh
{keywords}
Du khách chụp ảnh trên cầu Tình Yêu 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Các nhà hàng tại khu phố du lịch An Thượng-nơi được mệnh danh là khu phố Tây đã mở cửa hoạt động trở lại. Từ ngày 27/3, Đà Nẵng đón những chuyến bay quốc tế đầu tiên sau 2 năm dịch bệnh, hi vọng ngành du lịch Đà Nẵng sẽ khôi phục trở lại.

Diệu Thuỳ

Từ sỏi, ốc vô tri, 8X 'phù phép' thành tranh đẹp mê mẩn

Từ sỏi, ốc vô tri, 8X 'phù phép' thành tranh đẹp mê mẩn

Từ những chất liệu có sẵn trong thiên nhiên như sỏi, vỏ ốc, quả thông, hạt cafe…, qua bàn tay khéo léo của nữ họa sỹ nhiệt huyết đã trở thành những bức tranh độc đáo, đẹp mê mẩn.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

SHB ‘may đo’ giải pháp tài chính cho các đơn vị hành chính sự nghiệp

Các giải pháp của SHB hướng tới tối ưu hiệu quả quản lý dòng tiền, giảm gánh nặng nguồn lực vận hành, góp phần thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số tại khối các đơn vị hành chính sự nghiệp.

Doanh nghiệp F&B Việt đón đầu xu hướng phát triển bền vững

Trước xu hướng phát triển bền vững phát triển nhanh chóng trong ngành F&B, doanh nghiệp Việt cũng liên tục cập nhật và chuyển mình bằng việc sử dụng nguồn nguyên liệu thuần chay, hữu cơ, canh tác theo phương pháp bền vững, tái sử dụng - tái chế …

Sữa tươi, sữa hạt Vinamilk giành giải Vàng Monde Selection tại Bỉ

Vừa qua tại Bỉ, Vinamilk nhận được các giải Vàng về chất lượng từ giải thưởng hàng đầu trong ngành thực phẩm & đồ uống - Monde Selection - cho cả sản phẩm sữa tươi và sữa hạt.

FWD Việt Nam có tân Tổng Giám đốc

Tập đoàn FWD vừa bổ nhiệm ông Anantharaman Sridharan làm Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD Việt Nam) từ ngày 1/8/2023.